1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Zarco chấm dứt hợp động với KTM ngay sau mùa giải đầu tiên

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 18 Tháng tám 2019.

  KTM vừa tuyên bố tay đua Johann Zarco sẽ rời khỏi đội sau khi mùa giải MotoGP 2019 kết thúc. Hợp đồng của Zarco và KTM có hiệu lực 2 năm (2019 và 2020), tuy nhiên cả hai đều đồng ý chấm dứt hợp đồng sớm.

  MotoGP 2019 Zarco cham dut hop dong voi KTM ngay sau mua giai dau tien
  [MotoGP 2019] Zarco chấm dứt hợp đồng với KTM sau mùa giải đầu tiên

  MotoGP 2019 Zarco cham dut hop dong voi KTM ngay sau mua giai dau tien - 2
  Nhà sản xuất KTM đến từ Áo đã ký hợp đồng 2 năm với nhà vô địch Moto2 - Johann Zarco sau khi anh thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng ở đội đua vệ tinh Yamaha Tech 3 trong năm 2017 và 2018. Tuy nhiên, Zarco đã không giữ được phong độ đó trên chiếc xe đua KTM RC16. Trải qua 12 vòng đua, anh chỉ có được 22 điểm, trong khi người đồng đội Pol Esparagaro đã có đến 61 điểm.

  MotoGP 2019 Zarco cham dut hop dong voi KTM ngay sau mua giai dau tien - 3
  Johann Zarco (Redbull KTM Factory) và Miguel Oliveira (Redbull KTM Tech 3).

  Tay đua người Pháp đã bị giám đốc điều hành KTM Stefan Pierer chỉ trích và bổ sung người quản lý và huấn luyện viên mới là Jean và Michel Bayle nhằm mục đích cải thiện tình hình hiện tại của tay đua này. Tuy nhiên, Zarco và KTM đã quyết định dừng hợp đồng sớm sau khi kết thúc mùa giải hiện tại.

  Tuyên bố của KTM: "Zarco đã cố gắng điều chỉnh phong cách lái của mình với chiế KTM RC16 và cả đội đã cố gắng không ngừng để tạo ra cỗ máy số 5 theo mong muốn và yêu cầu của tay đua người Pháp nhưng không gặt hái được nhiều thành công, trong khi đồng đội của anh là Pol Espargaro xuất hiện thường xuyên giành chiến thắng ở top 10 vị trí đầu tiên. Cuối cùng, cả Johann và KTM quyết định không tiến hành hợp tác vào năm 2020, và giờ cả hai sẽ tập trung vào 8 vòng đua cuối cùng và các tháng còn lại của MotoGP 2019".

  MotoGP 2019 Zarco cham dut hop dong voi KTM ngay sau mua giai dau tien - 4
  Miguel Oliveira.

  Pierer đã xác nhận với Speedweek trong dịp cuối tuần tại Grand Prix của Áo rằng, Zarco yêu cầu chấm dứt sớm hợp đồng, hiện tại KTM vẫn chưa được xác nhận ai sẽ thay thế vị trí của Zarco cho năm 2020, mặc dù tân binh ở đội vệ tính Tech 3 là Miguel Oliveira đang có nhiều biểu hiện xuất sắc tại chặng đua Redbull Ring vừa qua đang được xem là sự lựa chọn hợp lí nhất. Được biết, KTM cũng đang chú ý đến Jack Miller hiện đang thi đấu cho đội đua vệ tinh Pramac Racing, tuy nhiên mọi hy vọng của hãng xe Áo về tay đua này bị dập tắt hoàn toàn khi mới đây Miller đã ký hợp đồng mới với Pramac và sẽ tiếp tục lái chiếc Ducati cho đội vệ tinh ở năm tiếp theo.

  MotoGP 2019 Zarco cham dut hop dong voi KTM ngay sau mua giai dau tien - 5

  Jack Miller.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2019