1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Vinales hạ bệ Marquez, Quartararo dành chiến thắng đầu tiên của năm 2019

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 1 Tháng bảy 2019.

  Maverick Vinales đã giành chiến thắng đầu tiên vào năm 2019 cho đội nhà Yamaha, "đánh gục" đối thủ nặng ký Marc Marquez và Fabio Quartararo tại Assen.

  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019
  [MotoGP 2019] Vinales hạ bệ Marquez, Quartararo dành chiến thắng đầu tiên của năm 2019.
  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 2

  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 3

  Tay đua Monster Yamaha trong một ngày thi đấu thành công đã giành chiến thắng đầu tiên của chính bản thân anh và đội đua Yamaha kể từ vòng đua tại Úc năm 2018, lấy lại động lực mới cho mùa giải 2019 của Vinales, sau màn khởi đầu vô cùng khó khăn bao gồm việc bị loại khỏi 3 chặng đua mà không phải lỗi của anh ta từ đầu mùa giải tới giờ.

  Ngay khi bắt đầu cuộc đua, Alex Rins đã cùng đồng đội tân binh Joan Mir của đội Suzuki đã vươn lên mạnh mẽ khi giành được các vị trí đầu tiên. Thế nhưng, hy vọng có một ngày huy hoàng của đội Suzuki đã nhanh chóng bị dập tắt khi Alex Rins gặp nạn ở khúc cua thứ 9 ở vòng đua thứ 3. Ngay sau đó, Joan Mir đã mắc sai lầm và bị Quartararo vượt qua dẫn đầu cùng với Vinales và Marquez trong top ba.

  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 4
  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 5

  Chiếc Yamaha M1 của tay đua Quartararo gặp một số trục trặc về lỗi kỹ thuật ngay trên đường đua, khiến chiếc xe bị rung lắc khá nhiều khi vào những khúc cua, vì thế Marquez đã nhanh chóng tận dụng cơ hội để vượt mặt Quartararo dành vị trí dẫn đầu ở khúc cua thứ 6. Nhưng sau khi bắt đầu vòng mới, Marquez đã mắc sai lầm ở khúc cua thứ nhất nên cho phép Quartararo giành lại vị trí dẫn đầu.

  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 6

  Ngay tại thời điểm đó, Vinales đã vượt qua Marquez, sau đó đã tận dụng cơ hội để dễ dàng vượt lên dẫn đầu, Quartararo cũng sớm tụt lại phía sau Marquez và bắt đầu đấu tranh để theo kịp bộ đôi này.

  Một sai lầm từ Vinales đã giúp cho Marquez vượt qua chiếm vị trí thứ nhất, nhưng với những nổ lực của mình, tay đua Vinales đã xuất sắc giành lại vị trí đầu tiên và mở rộng khoảng cách của mình với đối thủ phía sau lên nửa giây, đó cũng là khoảng cách giữa anh và Marquez trong một vài vòng đua tiếp theo. Trong 3 phút còn lại, Vinales đã cố gắng nới rộng khoảng cách với Marquez lên hơn 1 giây và khiến tay đua số 93 không thể vượt qua. Cuối cùng, Vinales cũng đã có được chiến thắng đầu tiên của anh tại mùa giải MotoGP 2019 sau một chặng đua vô cùng căng thẳng. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của đội đua Yamaha kể từ cuộc tại đảo Phillip hồi năm ngoái.

  Marquez về thứ 2, vị trí này đã giúp anh nới rộng khoảng cách của mình với Andrea Dovizioso lên thành 44 điểm trên bảng xếp hàng tổng sắp. Tuy gặp một số trục trặc nhưng Quartararo vẫn đảm bảo được vị trí thứ 3 của mình đến hết chặng đua. Vị trí thứ tư cũng là màn cạnh tranh sôi nổi giữa bộ đôi nhà Ducati là Andrea Dovizioso và Danilo Petrucci.

  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 7
  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 8

  Franco Morbidelli của SIC Yamaha đã hoàn thành top 5 khi anh ấy vượt qua Petrucci (về thứ 6)ở vòng đua cuối cùng. Mir đã mất thời gian trong vài vòng đua cuối cùng và cũng tụt lại phía sau tay đua LCR Honda Cal Crutchlow (về thứ 7) và chỉ giành được vị trí thứ tám. Jack Miller của Pramac Ducati đứng thứ chín, trong khi Andrea Iannone hoàn thành top 10 đầu tiên của mình cho đội Aprilia.

  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 9
  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 10

  Valentino Rossi đã gặp phải sự cố với Takaaki Nakagami tại vòng đua thứ 8, tay đua người Nhật bị tổn thương rõ rệt sau vụ tai nạn và đưa đến trung tâm y tế để kiểm tra, trong khi Karel Abraham cũng bị ngã ở chặng đua này.

  Kết quả cuộc đua Assen 2019 (30/6/2019):

  MotoGP 2019 Vinales ha be Marquez Quartararo danh chien thang dau tien cua nam 2019 - 11  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng bảy 2019