1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Toà án đưa ra quyết định cuối cùng về cánh gió gầm của Ducati

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 27 Tháng ba 2019.

  Sau khi kết thúc trận MotoGP diễn ra ở Qatar 2019, 4 đội đua về sau đã tố cáo Ducati sử dụng hệ thống "Winglet gầm" không hợp lệ trên đường đua khi chiến thắng cuối cùng thuộc về Dovizioso. Nhưng cuối cùng sau thời gian chờ đợi kết quả quyết định từ tòa phúc thẩm MotoGP tối cao, họ đã kháng cáo và cho rằng chiến thắng của Ducati là hợp lệ.

  MotoGP 2019 Toa an dua ra quyet dinh cuoi cung ve canh gio gam cua Ducati
  Tòa phúc thẩm MotoGP từ chối kháng cáo, ủng hộ Ducati - Dovizioso giữ nguyên chiến thắng

  MotoGP 2019 Toa an dua ra quyet dinh cuoi cung ve canh gio gam cua Ducati - 2
  MotoGP 2019 Toa an dua ra quyet dinh cuoi cung ve canh gio gam cua Ducati - 3
  Tòa phúc thẩm MotoGP đã đưa ra phán quyết có lợi cho Ducati, tuyên bố rằng phần Winglet gầm được trang bị cho các chiếc xe đua của Andrea Dovizioso, Danilo Petrucci và Jack Miller trong chặng đầu tiên của MotoGP 2019 tại Qatar là hợp lệ.

  MotoGP 2019 Toa an dua ra quyet dinh cuoi cung ve canh gio gam cua Ducati - 4
  Do đó, vị trí chiến thắng của tay đua Dovizioso, với đồng đội mới của mình là Petrucci (vị trí thứ 6) vẫn được giữ nguyên kết quả thi đấu như ban đầu. Trong khi thiết bị Winglet gầm vẫn được thừa nhận hợp lệ và có thể được Ducati sử dụng trong các cuộc đua trong tương lai.

  MotoGP 2019 Toa an dua ra quyet dinh cuoi cung ve canh gio gam cua Ducati - 5
  Trọng tâm của vấn đề là liệu thiết bị có được thiết kế để mang lại hiệu ứng khí động học 'bất hợp pháp' như cách mà các đội đua khác tuyên bố, hay là như Ducati giải thích mục đích của nó là làm mát lốp sau.
  Các đội đua đã phản đối và nói rõ ý định của họ với Ducati trước cuộc đua tiếp theo về việc có nên tiếp tục sử dụng thiết bị này, chứ không phải tìm cách tước đi chiến thắng của Dovizioso, họ chỉ muốn làm rõ ràng các quy tắc kỹ thuật về thiết bị mới này.

  Quản lý nhóm Suzuki, Davide Brivio nói: "Bằng cách nộp đơn phản đối này, chúng tôi buộc họ phải đánh giá, phán xét và làm rõ về các nguyên tắc, quy định và hướng dẫn. Đây là mục đích chính của các hành động của chúng tôi để làm rõ những gì chúng tôi có thể và không thể làm trong suốt mùa giải".

  Cuối cùng, Tòa phúc thẩm MotoGP đã ủng hộ Ducati bằng cách từ chối kháng cáo, xác nhận kết quả cuộc của Qatar là hoàn toàn hợp lệ và thiết bị Winglets gầm có thể được sử dụng trong các cuộc đua trong tương lai.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng ba 2019