1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Rossi với phong độ xuống cấp 2 năm không chiến thắng

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 28 Tháng sáu 2019.

  Ngày 25/6, đã đánh dấu kỷ niệm hai năm kể từ chiến thắng MotoGP gần đây nhất của Valentino Rossi, trong TT Hà Lan 2017 tại Assen. Đây được xem là chuỗi chặng thua dài nhất của huyền thoại người Ý trong suốt 14 mùa giải tham gia đấu trường MotoGP, nhưng anh vẫn không hề nao núng và muốn dành lại quá khứ huy hoàng của mình tại cuộc đua Assen sắp tới.

  MotoGP 2019 Rossi voi phong do xuong cap 2 nam khong chien thang
  [MotoGP 2019] Rossi với phong độ xuống cấp 2 năm không chiến thắng.

  MotoGP 2019 Rossi voi phong do xuong cap 2 nam khong chien thang - 2
  Tự hào về thành công trong quá khứ, Rossi cảm thấy rằng một trong những bí mật cho sự nghiệp đua xe 24 năm của mình là luôn dành sự tập trung vào tương lai. "Thông thường tôi không thích nhìn về quá khứ, bởi vì quá khứ của tôi rất tuyệt vời và tôi rất tự hào về sự nghiệp của mình, nhưng nếu bạn muốn tiếp tục đua xe, bạn phải làm việc trong tương lai", Rossi giải thích.

  MotoGP 2019 Rossi voi phong do xuong cap 2 nam khong chien thang - 3

  Vậy Rossi đánh giá tình hình hiện tại và tương lai của mình như thế nào? "Tôi thấy gì? Chúng tôi đang ở thời điểm kỹ thuật khó khăn. Tôi hy vọng rằng Yamaha phải cải tiến nhiều hơn, để cạnh tranh hơn bởi vì bây giờ với tình hình MotoGP hiện nay, trình độ của đối thủ là rất cao. Hiện tại, tôi nghĩ rằng tôi đang ở trong một trạng thái khá tốt. Tôi vẫn có thể đua xe với phong độ tốt nhất hiện có. Tôi có thể chuẩn bị cho các cuộc đua theo kinh nghiệm tốt nhất của tôi, vì vậy tôi nghĩ rằng có thể cạnh tranh với các tay đua khác."

  MotoGP 2019 Rossi voi phong do xuong cap 2 nam khong chien thang - 4

  Giacomo Agostini (8 danh hiệu) là tay đua duy nhất giành được nhiều danh hiệu hạng nhất so với Rossi (7 danh hiệu), người đã giữ kỷ lục chiến thắng 500cc / MotoGP mọi thời đại với 89 chiến thắng.

  MotoGP 2019 Rossi voi phong do xuong cap 2 nam khong chien thang - 5

  Nếu có được một chiến thắng tiếp theo sẽ là chiến thắng đầu tiên của Rossi ở cột mốc 40 tuổi, một kỳ tích chỉ có ba tay đua đã đạt được trong lịch sử của Motorcycle Grand Prix. Assen là sân đua mà Rossi đã giành chiến thắng đầu tiên sau khi gia nhập lại Yamaha vào năm 2013 và trường đua Hà Lan sẽ là nơi thích hợp để kết thúc chuỗi thất bại hiện tại của anh.

  MotoGP 2019 Rossi voi phong do xuong cap 2 nam khong chien thang - 6

  Mặc dù đồng đội Marverick Vinales là tay đua duy nhất của Yamaha giành chiến thắng trong một cuộc đua năm ngoái, Rossi vẫn kết thúc với tư cách là tay đua hạng nhất của M1 trong bảng xếp hạng (thứ ba). Nhưng mới đây, cả Vinales và Rossi đều đã bị 'đốn ngã' trong vụ tai nạn ở Barcelona bởi đồng đội cũ Lorenzo, khiến Rossi bị nới rộng điểm số lên đến 26 điểm sau Danilo Petrucci của Ducati và đứng thứ tư trong bảng xếp hạng vô địch thế giới.

  MotoGP 2019 Rossi voi phong do xuong cap 2 nam khong chien thang - 7
  "Sau cuộc đua không may mắn ở Barcelona, chúng tôi đã sẵn sàng cho hai trận GP liên tiếp là Assen và Sachsenring, Tuy nhiên, chúng tôi quyết tâm sẽ trở lại mạnh mẽ vào cuối tuần này và chúng tôi xem sự cố đáng tiếc ở Catalunya là động lực để thúc đẩy chúng tôi nhiều hơn nữa." Rossi nói.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng sáu 2019