1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Rossi không thể đổ lỗi cho tuổi của mình vị sự sụt giảm phong độ hiện tại

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 12 Tháng bảy 2019.

  Tay đua Yamaha Valentino Rossi nói rằng anh ta không thể đổ lỗi cho tuổi tác của mình vì sự sụt giảm phong độ tại MotoGP trong thời gian gần đây. Vì năm ngoái anh ta cũng đã già nhưng vẫn về đích thứ 2 tại tại Sachsenring, nhưng kết quả năm nay thì thật là thất vọng.

  MotoGP 2019 Rossi khong the do loi cho tuoi cua minh vi su sut giam phong do hien tai
  [MotoGP 2019] Rossi không thể đổ lỗi cho tuổi của mình vị sự sụt giảm phong độ hiện tại.

  MotoGP 2019 Rossi khong the do loi cho tuoi cua minh vi su sut giam phong do hien tai - 2
  Rossi hiện đang chật vật và thất vọng khi chỉ về đích ở vị trí thứ 8 ở giải Grand Prix Đức diễn ra vào cuối tuần trước, trong khi đồng đội của anh là Maverick Vinales đứng thứ 2 sau Marc Marquzes. Kết quả vừa rồi đã khiến tay đua 7 lần vô địch đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng khi bước vào kỳ nghỉ hè, kém 5 điểm khi so với người đàn em Vinales.

  MotoGP 2019 Rossi khong the do loi cho tuoi cua minh vi su sut giam phong do hien tai - 3

  Rossi chỉ ra rằng thời gian đua của anh tại Sachsenring lần này là chậm hơn 20 giây so với năm 2018, thời điểm đó anh kết thúc ở vị trí thứ 2, về sau Marc Marquez chỉ 1 giây.

  MotoGP 2019 Rossi khong the do loi cho tuoi cua minh vi su sut giam phong do hien tai - 4

  Người đàn ông 40 tuổi nói: "Đúng là hiện tại tôi đã già, nhưng vấn đề là năm ngoái tôi cũng đã già rồi, Nhưng thật lòng tôi không cảm thấy mình đang bỏ cuộc, hoặc do tôi không tập trung, hoặc không có đủ động lực để tham dự cuộc đua. Vì vậy, tôi không có lý do gì để phũ nhận việc mình đã già và xuống phong độ, vì năm nay tôi chậm hơn tôi 20 giây so với năm ngoái, chân thành tôi đã mong đợi rất nhiều từ cuối tuần này, bởi vì năm ngoái tôi thi đấu rất tốt, nhưng thực tế năm nay là không như mong đợi".

  Rossi đã thấy mình bị lu mờ bởi không chỉ người đồng đội Vinales mà còn cả tay đua Petronas Yamaha Fabio Quartararo trong các cuộc đua gần đây. Khi được hỏi liệu chiếc M1 năm nay có được định hình nhiều hơn về nhu cầu của Vinales so với nhu cầu của mình không, Rossi nói: "Năm nay, có vẻ như chiếc xe đã thiết lập khác so với năm ngoái. Nhưng có vẻ như đối với tôi và cả Franco, việc sử dụng kiểu cài đặt này khó khăn hơn, nó phù hợp hơn với Maverick và Quartararo."

  MotoGP 2019 Rossi khong the do loi cho tuoi cua minh vi su sut giam phong do hien tai - 5

  "Chúng tôi cần tìm một hướng đi riêng với chiếc xe của chúng tôi. Dù đứng vị trí thứ 8 trong năm nay, nhưng tôi chậm hơn 20 giây so với tôi năm ngoái. Hiện tại tôi vẫn cảm thấy rất tốt, tôi cảm thấy tập trung, tôi cảm thấy có động lực, nhưng tôi không cảm thấy phù hợp với chiếc xe M1 năm nay. Vì vậy, chúng tôi cần phải cố gắng để thích nghi."
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng bảy 2019