1. Biker bán chuyên

  [MotoGP 2019] Marquez nói rằng chiến lược đã khiến anh thất bại ở Silverstone

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi Naruto, 29 Tháng tám 2019.

  Mới đây, tay đua Marc Marquez nói rằng anh đã thi đấu theo chiến lược an toàn nhằm bảo toàn điểm số tại các chặng đua còn lại của mùa giải năm nay, thay vì mạo hiểm để có được một chiến thắng trong trận đua này, điều này đã được anh tính toán từ trước.

  MotoGP 2019 Marquez noi rang chien luoc da khien anh that bai o Silverstone
  [MotoGP 2019] Marquez nói rằng chiến lược đã dẫn anh đến thất bại ở Silverstone.

  MotoGP 2019 Marquez noi rang chien luoc da khien anh that bai o Silverstone - 2
  Tay đua Marquez xuất phát ở vị trí đầu tiên tại Silverstone và dẫn đầu 18 trong số 20 vòng đua trong suốt cả chặng đấu, nhưng cuối cùng, anh lại trở thành "con mồi" của Alex Rins ở góc cua cuối cùng, khi tay đua Suzuki qua mặt bất ngờ và cán đích trước anh chỉ 0.013s.

  MotoGP 2019 Marquez noi rang chien luoc da khien anh that bai o Silverstone - 3

  Cặp đôi Marquez và Alex Rins đã thể hiện rất tốt trong hầu hết các vòng đua. Mặc dù Maverick Vinales của Yamaha đã tiếp cận Marquez và Rins trong những vòng đua cuối cùng của chặng thi đấu vừa rồi, nhưng anh cũng bất lực để chạy sau cặp đôi này.

  Marquez thừa nhận rằng việc dẫn đầu ngay từ khi xuất phát không phải là tối ưu cho hy vọng chiến thắng của anh ta, anh ta đặc biệt tìm cách để giảm thiểu rủi ro với lợi thế về số điểm của mình trong cuộc đua danh hiệu vào cuối mùa giải.

  MotoGP 2019 Marquez noi rang chien luoc da khien anh that bai o Silverstone - 4

  Marquez giải thích: "Chiến lược của tôi cho cuộc đua rất dễ dàng, nhưng rất chính xác đó là không cố giành chiến thắng trong cuộc đua, chỉ cần thực hiện trọn vẹn cuộc đua, không để bị qua mặt quá nhiều để không bị mất nhiều điểm. Tôi biết rằng để dẫn đầu cuộc đua bạn phải chịu hao mòn lốp xe nhiều hơn, sử dụng nhiều điều kiện vật lý hơn và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn, nhưng dù sao đó cũng là mục tiêu, để giành nhiều điểm cho chức vô địch. Và đây là mục tiêu chính của tôi, tôi nói rằng tôi sẽ dẫn đầu cuộc đua, cố gắng hạn chế việc bị các tay đua qua mặt. Cuối cùng, chỉ còn tôi và Alex Rins, tất nhiên anh đã giành chiến thắng trước tôi, nhưng mục tiêu tôi đã đạt được, điều quan trọng nhất là tôi đã được thêm 20 điểm cho chức vô địch - tạo khoảng cách 78 điểm so với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng là Dovizioso".

  MotoGP 2019 Marquez noi rang chien luoc da khien anh that bai o Silverstone - 5

  Việc củng cố vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng trong cuộc đua danh hiệu của Marquez được hỗ trợ bởi sự cố của đối thủ đứng gần nhất với anh là Andrea Dovizioso ngay ở góc cua đầu tiên của cuộc đua. Marquez nói: "Thật buồn vì Dovi đã thất bại một lần nữa vì lỗi lầm của anh ấy".
  Last edited by a moderator: 29 Tháng tám 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký