1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Marquez khẳng định người sẽ cạnh tranh chức vô địch với anh

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 12 Tháng tư 2019.

  Chỉ sau 02 chặng đua, "kiến lửa" Marquez 93 đã nhanh chóng dành chiến thắng và thống trị vị trí đầu tiên của MotoGP 2019. Năm nay là một mùa giải thú vị khi các đối thủ cũng như những chiếc xe đua của các hãng đều có nhiều nâng cấp đáng kể, tuy nhiên đối thủ mà Marquez lo ngại cạnh tranh vị trí chức vô địch năm nay của mình chính là tay đua Andrea Dovizioso của Ducati.

  MotoGP 2019 Marquez khang dinh nguoi se canh tranh chuc vo dich voi anh
  Marquez khẳng định người sẽ cạnh tranh chức vô địch với anh - Andrea Dovizioso.

  MotoGP 2019 Marquez khang dinh nguoi se canh tranh chuc vo dich voi anh - 2
  MotoGP 2019 Marquez khang dinh nguoi se canh tranh chuc vo dich voi anh - 3

  Đương kim vô địch Marc Marquez đã gây ấn tượng lớn khi thống trị đường đua GP Argentina với khoảng cách lên đến gần 10 giây so với người thứ 2 là Valentino Rossi. Nhưng số 93 không vì thế mà tỏ ra quá chủ quan: "Chiến thắng ở Argentina đúng là rất dễ dàng. Nhưng chúng tôi sẽ không có nhiều chặng đua như thế trong phần còn lại của mùa giải."

  MotoGP 2019 Marquez khang dinh nguoi se canh tranh chuc vo dich voi anh - 4
  Rossi chính là người khuất phục được Andrea Dovizioso ở vòng đua cuối cùng. Mặc dù vậy Marquez lại không đánh giá lão tướng này quá cao vì cho rằng 46 không có được sự ổn định cần thiết: "Dovizioso là đối thủ lớn nhất ở mùa giải này, Valentino cũng nhất nhanh nhưng lại thiếu ổn định. Điều trùng hợp là các ứng cử viên vẫn là những cái tên quen thuộc đó, năm ngoái là Valentino, Dovi và tôi nằm trong top-3, bây giờ vẫn như thế."

  MotoGP 2019 Marquez khang dinh nguoi se canh tranh chuc vo dich voi anh - 5
  Tay đua Dovizioso được Marquez đánh giá cao, nhất là vì tay đua Ducati đã cải thiện được tốc độ ở các trường đua không phải sở trường của anh ấy. Anh cũng tiết lộ rằng mình đã trải qua giai đoạn này: "Tôi nghĩ Dovi đã khắc phục được những điểm yếu của mình. Mấy năm qua, anh ấy thường gặp khó ở các trường đua không phải sở trường, khiến cho anh ấy bị mất rất nhiều điểm, nhưng anh ấy đã cải thiện việc này. Bây giờ anh ấy còn mạnh và ổn định hơn rất nhiều, bằng chứng là anh ấy đã lên podium ở Argentina, Anh ấy đã tối thiểu hóa thiệt hại điểm số. Điều này khiến cho anh ấy trở nên nguy hiểm trong cuộc đua vô địch. Tôi cũng từng trải quả giai đoạn này, bây giờ tôi biết cách xử lý ở các trường đua khó và biết cách tấn công khi cần thiết."

  MotoGP 2019 Marquez khang dinh nguoi se canh tranh chuc vo dich voi anh - 6
  Và điều cuối cùng mà đương kim vô địch MotoGP 2018 kết luận rằng các tay đua phải có ‘máu lạnh’ để có thể giữ bình tĩnh trong mọi tình huống, không được ỷ y rằng mình có thể chạy nhanh để rồi bị ngã vô ích: "Bạn có thể rất nhanh nhưng phải có máu lạnh và cố gắng không được ngã ở bất kỳ trường đua nào".

  Hiện Marquez đang hơn Dovizioso 4 điểm, anh có cơ hội gia tăng khoảng cách ở America GP-chặng đua mà anh toàn thắng từ khi nó được tổ chức từ năm 2013 đến nay.​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng tư 2019