1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Marquez cho rằng Quartararo sẽ còn chịu nhiều áp lực sau này

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 20 Tháng bảy 2019.

  Marc Marquez đã ca ngợi màn trình diễn vừa qua của tân binh Fabio Quartararo trong mùa giải MotoGP 2019, nhưng cảnh báo rằng Quartararo vẫn chưa phải đối mặt với "áp lực thực sự" đang đợi ở phía trước.

  MotoGP 2019 Marquez cho rang Quartararo se con chiu nhieu ap luc sau nay
  [MotoGp 2019] Marquez cho rằng Quartararo sẽ còn chịu nhiều áp lực sau này.

  MotoGP 2019 Marquez cho rang Quartararo se con chiu nhieu ap luc sau nay - 2
  Tay đua Yamaha Petronas SRT - Quartararo đang là tay đua duy nhất ngoài Marquez đạt được nhiều vị trí cao trong mỗi chặng đua của năm 2019 và anh đã xuất sắc khi hai lần đứng trên bục vinh quang trong 9 chặng đua MotoGP đầu tiên của mình.

  MotoGP 2019 Marquez cho rang Quartararo se con chiu nhieu ap luc sau nay - 3

  Marquez cho rằng Quartararo là một trong số những tay đua triển vọng của Yamaha, người có khả năng "thể hiện tiềm năng thực sự" trên chiếc xe đua Yamaha M1. Tuy nhiên, anh cho biết tay đua tân binh 20 tuổi này cần phải thay đổi khi chịu nhiều áp lực trong những năm tới.

  MotoGP 2019 Marquez cho rang Quartararo se con chiu nhieu ap luc sau nay - 4

  Marquez nói đùa: "Tôi nghĩ đây là một bất ngờ lớn cho MotoGP chứ không phải là thử thách cho các đối thủ của anh ấy, khi tôi đua MotoGP vào đầu năm 2013, tôi cũng như tân binh Quartararo, phải đấu tranh khá nhiều để được lợi thế như hiện nay. Có vẻ như Quartararo đang sử dụng Yamaha M1 một cách tốt và anh ấy đang cho thấy tiềm năng thực sự khi kết hợp với chiếc xe". "Kể từ khi anh ấy tham gia cấp MotoGP, anh ấy đã chịu được áp lực khá tốt. Điều đó khác biệt với tôi khi bắt đầu tham gia MotoGP năm 2013, một tân binh với khá nhiều áp lực ban đầu".

  MotoGP 2019 Marquez cho rang Quartararo se con chiu nhieu ap luc sau nay - 5

  Cal Crutchlow lặp lại suy nghĩ tương tự như của Marquez, nhưng nói thêm rằng Quartararo cũng đã được giúp đỡ bằng cách sử dụng chiếc xe đua tốt hơn so với các tân binh ở những đội đua khác.

  MotoGP 2019 Marquez cho rang Quartararo se con chiu nhieu ap luc sau nay - 6

  Crutchlow nói: "Tôi vui vì tôi đã đúng khi tôi được hỏi vào đầu năm về việc Bagnaia phá kỷ lục vòng đua ở Sepang [thử nghiệm trước mùa giải] tôi đã nói rằng anh ấy sẽ bị Quartararo qua mặt và anh ấy sẽ là tân binh nhanh nhất của mùa giải năm nay. Tôi biết anh ấy là một tài năng lớn, tôi nghĩ anh ấy rất giỏi, bạn phải cho anh ấy sự tin tưởng, anh ấy đang ở phong độ khá tốt".

  MotoGP 2019 Marquez cho rang Quartararo se con chiu nhieu ap luc sau nay - 7

  Crutchlow nói thêm rằng điều quan trọng đối với Quartararo là sẽ phải trở nên mạnh mẽ vào năm tới khi anh ta phải đối phó với các thử thách mới.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng bảy 2019