1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Marc Marquez - Honda bị ám ảnh vì Top Speed

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 22 Tháng ba 2019.

  Ở chặng đua GP Qatar 2019 vừa qua, tay đua Marc Marquez của đội Honda chỉ về nhì sau Ducati, nhưng được xem là khá thành công ở chặng đua này bởi anh đã phá đến 2 kỷ lục quan trọng, đó là kỷ lục hoàn thành vòng đua nhanh nhất với 1p53.380s và kỷ lục top speed (tốc độ cao nhất) là 352.0km/h.

  MotoGP 2019 Marc Marquez Honda bi am anh vi Top Speed
  Marc Marquez - Honda bị ám ảnh vì Top Speed.

  MotoGP 2019 Marc Marquez Honda bi am anh vi Top Speed - 2
  MotoGP 2019 Marc Marquez Honda bi am anh vi Top Speed - 3

  Riêng về phần top speed, nó chỉ là định nghĩa dành cho những chiến binh của Ducati ở 3 mùa giải trước đây (2016-2018). Kỷ lục cũ là 351,9km/h thuộc về Danilo Petrucci (2018). Honda luôn ám ảnh về định nghĩa này nên không ngừng nâng cấp sức mạnh của chiếc RC-213V: "Mùa đông này, Honda bị ám ảnh bởi khả năng top speed. Khi có chiếc xe của đội đua nào có top speed tốt hơn xe của chúng tôi, thì chúng tôi không thể ‘tha thứ’ cho việc đó","Động cơ Honda đã có sự tiến bộ trong năm nay. Khi bạn sở hữu một động cơ mạnh mẽ, thì các vấn đề về cơ khí và kỹ thuật (nếu phát sinh) thì đều có thể giải quyết được." Marc Marquez cho hay.

  MotoGP 2019 Marc Marquez Honda bi am anh vi Top Speed - 4

  Có thể thấy nhờ vào thiết kế Fairing đi kèm Winglet (cánh gió) và khả năng xử lý của Marc Marquez, vị trí thứ 2 và dành được kỷ lục Top Speed thật xứng đáng. Tuy nhiên về phía Ducati, họ có ý kiến ngược lại, Ducati giải thích lý do top speed của họ lại giảm. Paolo Ciabatti nói rằng nguyên nhân là do luật thay đổi: ‘'Ở Qatar năm ngoái, Dovizioso không lắp fairing nên cậu ấy có thể chạy với tốc độ tối đa cao hơn. Tuy nhiên, luật mới năm nay coi fairing tương đồng với winglet, do đó chúng tôi không thể tháo lắp chúng theo ý muốn. Đó là lý do topspeed của chúng tôi bị giảm."​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng ba 2019