1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Lorenzo sang bằng tất cả dọn đường cho chiến thắng của Marquez

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 17 Tháng sáu 2019.

  Thảm họa xảy ra ở khúc cua thứ 10 của đuờng đua, do Lorenzo mất kiểm soát chiếc RC213V của mình khi có ý định vuợt qua đối thủ, nó ngay lập tức biến thành vòng xoáy hỗn độn lôi cả các tay đua Andrea Dovizioso, Vinales và Valentino Rossi té theo. Anh đã thừa nhận đã tàn phá cuộc đua Catalunya MotoGP 2019 vào chủ nhật vừa qua.

  MotoGP 2019 Lorenzo sang bang tat ca don duong cho chien thang cua Marquez
  [MotoGP 2019] Lorenzo - 'Kẻ phá hoại' cuộc đua Catalunya MotoGP

  MotoGP 2019 Lorenzo sang bang tat ca don duong cho chien thang cua Marquez - 2
  Lorenzo đã nhận lỗi cho việc kéo theo các tay đua khác như Maverick Vinales, Valentino Rossi và Andrea Dovizioso phải dừng cuộc đua trong chặng MotoGP 2019 diễn ra vào cuối tuần qua tại Tây Ban Nha, vì lý do anh "quá phấn khích" trong cuộc đua.

  MotoGP 2019 Lorenzo sang bang tat ca don duong cho chien thang cua Marquez - 3

  Với quyết tâm kết thúc trong top 10 của cuộc đua năm nay, Lorenzo đã có một khởi đầu đầy mạnh mẽ ở Barcelona và đang đứng thứ tư sau Vinales sau 2 vòng đua. Nhưng nỗ lực vượt qua các đối thủ ở khúc cua trái (cua thứ 10 trên đuờng đua) đã khiến anh bị mất kiểm soát, dẫn đến té ngã và cuốn theo các tay đua Maverick Vinales, Valentino Rossi và Andrea Dovizioso vào vụ việc đáng tiếc vừa rồi. Đồng đội Marc Marquez, người đã vượt qua Dovizioso để dẫn đầu được xem là tay đua may mắn duy nhất trong top 5 không bị ảnh huởng và giành chiến thắng một cách thoải mái.

  MotoGP 2019 Lorenzo sang bang tat ca don duong cho chien thang cua Marquez - 4

  "Tôi đã có một khởi đầu tốt, phục hồi rất nhiều và tôi cảm thấy phong độ rất tốt trên chiếc xe đua", Lorenzo chia sẻ. "Sau đó, thấy Maverick đã hãm ga để không đâm vào Marquez, vì vậy tôi đã tận dụng lợi thế này và chuẩn bị vượt qua. Nhưng có lẽ tôi đã cố gắng vượt qua Maverick vào một thời điểm sai lầm, đặc biệt là ở sai địa điểm. Tôi biết đây là một góc khó khăn, giống như góc cua đầu tiên ở Austin (chặng đua ở Mỹ). Và tôi đã thấy nhiều vụ tai nạn như thế này trong tất cả các hạng mục, nó cũng xảy ra với tôi vào năm 2016".

  MotoGP 2019 Lorenzo sang bang tat ca don duong cho chien thang cua Marquez - 5

  "Rõ ràng điều tồi tệ nhất, là tôi đã khiến ba người khác gặp nạn. Bởi vì họ đang chiến đấu cho chức vô địch. Tôi không chiến đấu cho chức vô địch, tôi gần như không có điểm nào và nó không thành vấn đề nếu tôi sau khi gặp sự cố. Không có lời xin lỗi nào là đủ để lấp được sai lầm trong vụ việc đó, tôi hiểu rằng bất kỳ lời xin lỗi nào cũng không đủ và nó thật đáng tiếc".

  Sau chặng đua này, Marquez hiện đang giữ vị trí dẫn đầu danh hiệu vô địch năm nay và hơn 37 điểm so với nguời đứng thứ 2 là Dovizioso, trong khi Lorenzo đã tụt xuống vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng tổng sắp.

  Kết quả cuộc đua Catalunya MotoGP (16.6.2019):

  MotoGP 2019 Lorenzo sang bang tat ca don duong cho chien thang cua Marquez - 6
  MotoGP 2019 Lorenzo sang bang tat ca don duong cho chien thang cua Marquez - 7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng sáu 2019