1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Lorenzo được Honda thay đổi Fairing mới trên chiếc RC213V tại Assen

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 29 Tháng sáu 2019.

  Đội đua Repsol Honda dự kiến sẽ ra mắt và sử dụng bản cập nhật Fairing (dàn áo) mới vừa nghiên cứu của hãng cho chiếc RC213V 2019 của Jorge Lorenzo tại chặng đua Assen diễn vào cuối tuần này.

  MotoGP 2019 Lorenzo duoc Honda thay doi Fairing moi tren chiec RC213V tai Assen
  [MotoGP 2019] Lorenzo được Honda áp dụng thay đổi Fairing mới trên chiếc RC213V tại Assen.

  MotoGP 2019 Lorenzo duoc Honda thay doi Fairing moi tren chiec RC213V tai Assen - 2
  Nếu như không xảy ra tại nạn ngoài ý muốn trong cuộc đua MotoGP 2019 diễn ra tại Catalunya vừa rồi, có thể Lorenzo vẫn chưa nhận được nhiều cập nhật bộ phận mới từ đội đua Honda Repsol nhanh chóng đến vậy, để kịp thời chuẩn bị cho chặng đua Assen diễn ra vào cuối tuần này. Tai nạn của tay đua người Tây Ban Nha - cũng đã hạ bệ Andra Dovizioso, Maverick Vinales và Valentino Rossi, giúp đồng đợi Marquez nới rộng khoảng cách về điểm số với các đối thử, tuy nhiên anh ta vẫn chưa hoàn thành được mục tiêu nằm trong top 10 của mùa giải năm nay cùng đội đua Honda Racing.

  MotoGP 2019 Lorenzo duoc Honda thay doi Fairing moi tren chiec RC213V tai Assen - 3

  Tuy nhiên, Lorenzo và chiếc xe đua RC213V đã tìm thấy một số điểm chung, được hỗ trợ trước chặng đua Catalunya khi có chuyến thăm trụ sở của HRC tại Nhật Bản. Kết quả có thể nhìn thấy đầu tiên của chuyến đi đó là ở 2 hông bình xăng xe được có một tạo hình mới phù hợp hơn với tư thế ngồi lái của Lorenzo.

  MotoGP 2019 Lorenzo duoc Honda thay doi Fairing moi tren chiec RC213V tai Assen - 4

  Lorenzo nói vào thứ năm vừa rồi: "Có lẽ đây là một bộ Fairing mới. Chúng tôi đang chờ xác nhận, nhưng có lẽ ngày mai chúng tôi sẽ sử dụng một Fairing mới và một số sửa đổi nhỏ khác, cố gắng duy trì cảm giác tốt hơn mà tôi có với chiếc xe đua, bao gồm cả những thay đổi mới sẽ xuất hiện vào cuối tuần này. Hy vọng, những thay đổi này sẽ giúp tôi tiến sát hơn với các tay đua hiện đang dẫn đầu".

  MotoGP 2019 Lorenzo duoc Honda thay doi Fairing moi tren chiec RC213V tai Assen - 5

  Hiện tại, có vẻ như chỉ có Lorenzo sẽ sử dụng bản cập nhật Fairing mới vào cuối tuần này, còn với người đồng đội Marquez thì không. Các bộ phận trên chiếc xe đua có thể được cá nhân hóa riêng biệt để phù hợp hơn với người lái, vì vậy bản cập nhật của Marquez cũng sẽ khác với bộ phận tạo mới của Lorenzo.

  Lorenzo hy vọng chiếc xe của mình sẽ ở trạng thái tốt hơn bao giờ hết vào cuối tuần này, anh không thể nói rằng đã chuẩn bị tâm trạng tốt nhất sau cú ngã nặng nề trong bài kiểm tra sau cuộc đua của Barcelona vừa qua.

  "Đó là một vụ tai nạn lớn và tôi rất đau ở ngực và lưng. May mắn là tôi có thể hoàn thành bài kiểm tra và thử tất cả những thay đổi mà Honda muốn dành cho chiếc RC213V. Thật không may, tôi vẫn chưa ở trong tình trạng tốt nhất. Hiện tại tôi đã có cảm giác tốt hơn, nhưng vẫn còn một chút đau ở một số nơi trên cơ thể."

  MotoGP 2019 Lorenzo duoc Honda thay doi Fairing moi tren chiec RC213V tai Assen - 6
  Tuy nhiên, một thông tin mới cập nhật ở ngày chạy thử tối thứ 6 vừa rồi (theo giờ VN) thì Lorenzo đã gặp phải một tai nghiệm trọng, hiện có khả năng bị ảnh hưởng đến cột sống, không rõ Lorenzo có thể tiếp tục cho lần chạy tiếp theo, mọi diễn biến sẽ được cập nhật thêm tại diễn đàn 2banh.vn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2019