1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Jorge Lorenzo xuống tinh thần sau cuộc đua ở Jerez

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 10 Tháng năm 2019.

  Tay đua nổi tiếng Jorge Lorenzo của đội Honda đã thừa nhận anh đang rất hoang mang về phong độ của mình sau khi chỉ về đích thứ 12 ở GP Tây Ban Nha cuối tuần qua. Sau 4 chặng đua đầu tiên của mùa giải 2019, Jorge Lorenzo chưa cho thấy một sự khởi sắc nào. Với chiếc xe mới Honda RC213V, Lorenzo chưa từng phân hạng vào top-10, điều mà ngay cả trong 2 năm được cho là khó khăn nhất trong sự nghiệp ở Ducati anh vẫn thực hiện được.

  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo xuong tinh than sau cuoc dua o Jerez
  [MotoGP 2019] Jorge Lorenzo xuống tinh thần sau cuộc đua ở Jerez.
  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo xuong tinh than sau cuoc dua o Jerez - 2
  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo xuong tinh than sau cuoc dua o Jerez - 3
  Thông thường Jerez chính là nơi mà số 99 của Honda "vùng dậy" vào mỗi cuộc đua chính. Năm 2017 anh có podium đầu tiên cho Ducati. 2018 tuy bị ngã nhưng anh cũng đã đang cạnh tranh quyết liệt với Andrea Dovizioso và Dani Pedrosa.

  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo xuong tinh than sau cuoc dua o Jerez - 4
  Từ kết quả của 4 chặng đua đầu tiên của mùa giải 2019, chứng tỏ một điều là tay đua ba lần vô địch thực sự đang trong giai đoạn khủng hoảng phong độ. Không những không đủ race-pace mà anh còn đánh mất luôn vũ khí xuất phát của mình. Ở Jerez anh còn bị Stefan Brald-tay đua đặc cách của Honda vượt mặt.

  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo xuong tinh than sau cuoc dua o Jerez - 5
  Ở những chặng đua trước, tay đua số 99 có thể lấy lý do là anh vẫn chưa phục hồi sức khỏe 100% và người hâm mộ cũng phần nào thông cảm thì bây giờ, khi mà mùa giải đã diễn ra được 2 tháng, chính Lorenzo cũng bắt đầu thừa nhận sự bất lực trước tình trạng hiện tại của mình: "Tôi không thể lạc quan. Tâm trạng duy nhất của tôi lúc này là buồn, thất vọng và lo lắng. Các bạn có thể thấy chúng hiện trên khuôn mặt của tôi. Tôi không vui, tất nhiên là có lý do. Tôi không muốn đua như vậy. Tôi đã cố gắng hết sức nhưng không có nhanh hơn một chút nào. Tôi chỉ chạy một mình ở P14 mà cũng không có chút tốc độ nào. Tôi quá chậm, tôi không cảm thấy thoải mái với chiếc xe".


  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo xuong tinh than sau cuoc dua o Jerez - 6
  Song Lorenzo cũng nói rằng danh dự của một nhà vô địch không cho phép anh buông xuôi một cách dễ dàng: "Đây là một giai đoạn khó khăn, nhưng tôi nghĩ mình là một nhà vô địch, vì thế tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn của mình. (Suy nghĩ) Đó là điều tích cực duy nhất mà tôi có được trong thời điềm này."
  2banh
  2banh.vn