1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Jorge Lorenzo sẽ thoát ra khỏi 'vòng xoáy tiêu cực' để tham dự GP Anh

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 19 Tháng tám 2019.

  Giám đốc kỹ thuật của HRC Takeo Yokoyama chắc chắn những điều tốt đẹp sẽ đến với Jorge Lorenzo, một khi anh vượt qua 'vòng xoáy tiêu cực' do chấn thương từ những vòng thi đấu trước của mùa giải năm nay.

  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo se thoat ra khoi vong xoay tieu cuc de tham du GP Anh
  [MotoGP 2019] Jorge Lorenzo sẽ thoát ra khỏi 'vòng xoáy tiêu cực' để tham dự GP Anh
  Giám đốc kỹ thuật của HRC, Takeo Yokoyama thừa nhận, tay đua Lorenzo đã bị cuốn vào "vòng xoáy xuống phong độ" kể từ khi gia nhập Honda trong MotoGP mùa này. Nhưng anh ấy cũng tự tin rằng những điều tốt đẹp sẽ sớm đến với Lorenzo khi anh ấy xuất hiện ở những trận đua tới đây.

  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo se thoat ra khoi vong xoay tieu cuc de tham du GP Anh - 2

  Lorenzo đã phải chịu những trấn thương liên tiếp kéo dài đến tháng 9 năm ngoái khi còn tham gia đội Ducati. Điều tai hại nhất trong sự nghiệp của anh khi đổi sang Honda là gặp phải chấn thương nghiệm trọng khi đang chạy thử tại vòng đua Assen.

  Kết quả là Lorenzo đã ngồi ngoài "để xem" đồng đội và các đối thủ của mình thi đấu kể từ vòng đua ở Hà Lan và cho đến bây giờ anh vẫn chưa từng giành được vị trí cao nhất với chiếc RC213V của Honda. Lorenzo dự kiến sẽ trở lại hành động tại MotoGP Anh vào cuối tuần tới.

  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo se thoat ra khoi vong xoay tieu cuc de tham du GP Anh - 3

  Yokoyama nói:" Đúng là đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến, đối với anh ấy và cả với Honda. Chúng tôi đã hy vọng rằng anh ấy sẽ dễ dàng thích nghi với chiếc RC213V hiện nay bởi chúng tôi không dễ dàng tạo ra chiếc xe phù hợp nhất cho anh ấy theo yêu cầu cá nhân. Anh ấy không có đủ thời gian để làm quen với chiếc xe đua của chúng tôi và mỗi khi anh ấy bắt đầu cảm thấy tốt với nó thì điều gì đó không may mắn đã xảy ra với anh ấy. Vì vậy, anh ấy đang ở trong một vòng xoáy tiêu cực. Nhưng trong cuộc sống, một khi bạn trải qua vòng xoáy tiêu cực, sẽ có những điều tốt đẹp đến với bạn. Vì vậy, bạn sẽ thấy, sớm thôi."

  "Đối với cả ba tay đua của Honda - Marc, Jorge và Cal - tất nhiên chúng tôi đang làm việc để hỗ trợ một cách tốt nhất cho tất cả các tay đua. Tất cả họ đều muốn thay đổi những hướng hoặc yêu cầu hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng trong mọi yêu cầu thì ưu tiên của chúng tôi là Marc Marquez. Bởi vì Marquez là một nhà vô địch, anh ấy có thể cho chúng tôi phản hồi tốt nhất và ưu tiên hàng đầu là giành được danh hiệu."

  MotoGP 2019 Jorge Lorenzo se thoat ra khoi vong xoay tieu cuc de tham du GP Anh - 4

  Tuy nhiên, HRC rõ ràng đang nỗ lực đáng kể để cải thiện khung gầm của mình bằng cách thử nghiệm với sợi carbon cùng với nhôm thông thường. Yokoyama cho biết họ vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu về cách sử dụng kết hợp và thật thú vị, kiến thức thu được với gắp sau bằng sợi carbon không thể chuyển trực tiếp vào khung chính.
  Yokoyama cho biết: "Honda đã bắt đầu thử [khung kết hợp một số sợi carbon và đã sửa đổi nó bốn hoặc năm lần, luôn luôn có một số điểm tích cực và một số điểm tiêu cực. Nhưng chúng tôi vẫn đang trong quá trình nghiên cứu lợi ích của chủ đề này. Ý tôi là rõ ràng chúng ta đã thực hiện tốt việc thiết kế gắp sau bằng sợi carbon, nhưng khi chúng ta áp dụng vật liệu carbon này vào phần trước của khung xe, sự thay đổi hiệu suất đạt được không giống như sử dụng cho gắp sau. Một khi chúng tôi biết chính xác cách tốt nhất để sử dụng nó, tôi nghĩ bạn sẽ thấy tất cả các tay đua của chúng tôi sẽ sử dụng khung xe bằng sợi carbon."
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng tám 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký