1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Honda sẽ không đại tu RC213V chỉ vì lí do cá nhân của Lorenzo

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 15 Tháng sáu 2019.

  Như ở bài viết trước đó có đề cập về việc Lorenzo muốn Honda sửa đổi chiếc RC213V theo ý kiến cá nhân của anh, nhằm để có được kết quả tốt hơn trong những cuộc đua tiếp theo tại MotoGP 2019 năm nay. Tuy nhiên mới đây, Alberto Puig - ông chủ của Honda MotoGP nói rằng nhà sản xuất Nhật Bản sẽ không đại tu chiếc RC213V hiện tại chỉ để giúp Jorge Lorenzo thích nghi, miễn là Marc Marquez vẫn tiếp tục giành chiến thắng.

  MotoGP 2019 Honda se khong dai tu RC213V chi vi li do ca nhan cua Lorenzo
  [MotoGP 2019] Honda sẽ không đại tu chiếc RC213V chỉ vì lí do cá nhân của Lorenzo.

  MotoGP 2019 Honda se khong dai tu RC213V chi vi li do ca nhan cua Lorenzo - 2
  MotoGP 2019 Honda se khong dai tu RC213V chi vi li do ca nhan cua Lorenzo - 3
  Marquez và Lorenzo.
  Marquez đã liên tục gặt hái đuợc nhiều thành công với chiếc xe đua RC213V, tay đua người Tây Ban Nha đã giành được ba danh hiệu vô địch liên tục trong 3 năm gần đây và hiện vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng các tay đua của mùa giải 2019. Tay đua Lorenzo 99 được đưa vào để thay thế Dani Pedrosa và cùng thi đấu với Marquez trong mùa giải năm nay, anh đang trải qua quãng thời gian khó khăn để có thể làm quen với chiếc xe đua của Honda. Mới đây, Lorenzo đã đến thăm nhà máy của Honda ở Asakadai sau vòng Mugello để giúp anh tìm kiếm giải pháp nhằm thích nghi hơn với chiếc RC213V hiện tại.

  MotoGP 2019 Honda se khong dai tu RC213V chi vi li do ca nhan cua Lorenzo - 4

  Lorenzo đã đề nghị nhưng Honda không thể thực hiện những thay đổi đáng kể trên chiếc RC213V bởi lí do kết quả chiến thắng của Marquez, Puig khẳng định hãng Honda không thể giải quyết những thay đổi lớn trên chiếc xe đua đang đạt được nhiều chiến thắng hiện nay.

  "Với Lorenzo, chúng tôi đã cố gắng và đang cố gắng làm cho anh ấy thoải mái hơn trên chiếc RC213V. Lý do cho chuyến đi đến Nhật Bản của anh ấy là để cố gắng giúp anh ấy thích nghi tốt hơn với chiếc xe hiện nay", Puig nói.

  "Kết quả Marquez đang dẫn đầu về mặt điểm số. Điều ngạc nhiên là kết quả của Lorenzo không như mong muốn, nhưng anh ấy không che giấu hoặc đưa ra lời bào chữa về kết quả của mình".

  MotoGP 2019 Honda se khong dai tu RC213V chi vi li do ca nhan cua Lorenzo - 5

  "Cơ sở của chiếc RC213V không quá tệ bởi vì nó giành được chức vô địch gần như mỗi năm. Điều khiến cho Lorenzo không thích nghi đuợc với chiếc xe không có nghĩa là do chiếc xe quá tệ. Chúng tôi không thể thay đổi chiếc xe chỉ vì một tay đua không thể thích nghi với nó".

  Tại Barcelona, Lorenzo cho biết một số bộ phận mà anh đã nêu ý kiến thay đổi ở Nhật Bản sẽ có mặt trên chiếc RC213V của anh vào cuối tuần này, với một bản cập nhật "On the ergonomics side" sắp tới cho chặng đua tại Assen.

  MotoGP 2019 Honda se khong dai tu RC213V chi vi li do ca nhan cua Lorenzo - 6
  Honda RC213V của Lorenzo.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng sáu 2019