1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Guintoli thay thế Joan Mir cho cuộc đua MotoGP của Silverstone

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 23 Tháng tám 2019.

  Suzuki vừa tuyên bố Joan Mir sẽ tiếp tục bỏ lỡ giải Grand Prix Anh vào cuối tuần này khi anh vẫn trong giai đoạn hồi phục sau chấn thương ngực và phổi, tay đua Sylvain Guintoli sẽ thay thế anh thi đấu cho đội đua Suzuki tại Silverstone.

  MotoGP 2019 Guintoli thay the Joan Mir cho cuoc dua MotoGP cua Silverstone
  [MotoGP 2019] Guintoli thay thế Joan Mir cho cuộc đua MotoGP của Silverstone.

  MotoGP 2019 Guintoli thay the Joan Mir cho cuoc dua MotoGP cua Silverstone - 2
  Nhà vô địch thế giới phân hạng Moto3, Joan Mir đã gặp phải một vụ tai nạn tốc độ cao ngay ở góc đầu tiên tại Brno trong buổi chạy thử nghiệm thường niên của mùa giải, anh đã được đưa đến bệnh viện và bị chuẩn đoán là nhiễm trùng ở vùng ngực và phổi. Anh buộc phải vắng mặt tại chặng Grand Prix của Áo và ở bệnh viện vài ngày tại Barcelona, dưới sự quan sát của Tiến sĩ Angel Charte MotoGP.

  MotoGP 2019 Guintoli thay the Joan Mir cho cuoc dua MotoGP cua Silverstone - 3

  Mặc dù đã có nhiều tiến triển tốt, nhưng Joan Mir vẫn chưa đảm bảo sức khỏe cho cuộc đua cuối tuần này tại Silverstone và thay vào đó sẽ nhắm mục tiêu trở lại trước một vài ngày trong bài kiểm tra tại Misano sắp tới.

  MotoGP 2019 Guintoli thay the Joan Mir cho cuoc dua MotoGP cua Silverstone - 4

  Joan Mir nói: "Cuối cùng, tôi không thể tham gia cuộc đua tiếp theo tại Silverstone, thật đáng tiếc nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn phải là sức khỏe của tôi. Sau tai nạn, tôi đã dành vài tuần để nghỉ ngơi, đầu tiên là ở bệnh viện và sau đó ở nhà. Tôi đã bắt đầu đi bộ, nhưng sau khi kiểm tra có vẻ như tôi vẫn chưa hồi phục 100%, vì vậy các bác sĩ đã xác định rằng tốt hơn là tiếp tục nghĩ dưỡng. Tôi sẽ bắt đầu tập luyện thêm để có thể tham gia cuộc đua tiếp theo với thể chất tốt hơn và không phải chịu quá nhiều rủi ro. Tôi muốn cảm ơn những người bên cạnh và chăm sóc tôi, đội Suzuki của tôi vì sự quan tâm của họ và hàng ngàn người hâm mộ đã khuyến khích tôi trong suốt những ngày này, những người đã dành nhiều tình cảm cho tôi."

  MotoGP 2019 Guintoli thay the Joan Mir cho cuoc dua MotoGP cua Silverstone - 5

  Người thay thế cho Joan Mir tại Siverstone sắp tới đó là Guintoli - tay đua từng giành nhiều chiếc thắng tại Giải vô địch Superbike thế giới. Nhà vô địch WSBK 2014 đã tranh tài hai cuộc đua trong mùa giải GP 2019 này dưới dạng thay thế và ghi điểm ở vị trí thứ 13 tại Barcelona và đứng thứ 20 tại giải Grand Prix của Séc. Guintoli hiện đang thử nghiệm chiếc GSX-RR tại trường đua KymiRing mới ở Phần Lan, nơi sẽ diễn ra các chặng đua MotoGP vào mùa giải tới.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng tám 2019