1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Ducati và Honda có nhiều tranh cãi sau phát biểu của Alberto Puig

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 17 Tháng bảy 2019.

  Giám đốc thể thao của đội đua Ducati MotoGP, ông Paolo Ciabatti đã cáo buộc người đồng cấp ở bên Honda là ông Alberto Puig đã diễn giải không đúng trong bài phát biểu để gây tranh cãi cho cả 2 nhà sản xuất.

  MotoGP 2019 Ducati va Honda co nhieu tranh cai sau phat bieu cua Alberto Puig
  [MotoGP 2019] Ông chủ Ducati cáo buộc Puig của Honda về hàm ý gây tranh cãi giữa 2 nhà sản xuất.

  MotoGP 2019 Ducati va Honda co nhieu tranh cai sau phat bieu cua Alberto Puig - 2
  Trong một cuộc trao đổi với giới truyền thông, Ciabatti đã đề cập đến bài phỏng vấn của Alberto Puig (giám đốc đội đua Honda) và Ciabatti cũng đưa ra chính kiến của mình rằng, thành công tại các cuộc đua MotoGP của họ sẽ không thể nếu như không có Marquez, tay đua đã 5 lần giành chức vô địch ở các mùa giải gần đây.

  MotoGP 2019 Ducati va Honda co nhieu tranh cai sau phat bieu cua Alberto Puig - 3

  Alberto Puig nói: "Tôi nghĩ Ciabatti sẽ thấy rằng tất cả các danh hiệu mà Honda đạt được từ phân hạng 500cc và MotoGP trong những năm vừa qua là hoàn toàn xứng đáng. Rõ ràng là Ducati sau tất cả những nỗ lực mà họ đang làm, vốn đã dốc hết sức mình và chỉ giành được một chức vô địch duy nhất của Casey Stoner hồi năm 2007."

  MotoGP 2019 Ducati va Honda co nhieu tranh cai sau phat bieu cua Alberto Puig - 4
  Trong thời gian gần đây, Ducati đã nỗ lực rất nhiều với các quy định kỹ thuật hiện hành, nhưng hiện tại, họ vẫn chưa gặt hái được thành công nào.

  MotoGP 2019 Ducati va Honda co nhieu tranh cai sau phat bieu cua Alberto Puig - 5

  Đáp lại lời tuyên bố của Alberto Puig, Ciabatti cho biết ông cảm thấy giám đốc thể thao của Honda đã vặn vẹo lời nói của mình để tấn công vào nhóm Ducati. Ông nhắc lại rằng lịch sử MotoGP của Honda sẽ trông rất khác nếu không có sự góp mặt của Marquez.

  MotoGP 2019 Ducati va Honda co nhieu tranh cai sau phat bieu cua Alberto Puig - 6

  Ciabatti nói: "Những gì Puig làm là giải thích sai những phát biểu của tôi với ý định tạo ra tranh cãi. Tôi chỉ đơn giản nói về một sự thật không thể chối cãi, đó là vai trò của Marquez trong các chiến thắng và chức vô địch mà Honda đã tích lũy được, kể từ khi anh ấy có mặt ở MotoGP năm 2013. Với sự tôn trọng của tôi đối với Honda, nhưng chắc chắn số lượng chiến thắng sẽ rất khác nếu không có Marquez, mặc dù đã có hai tay đua vĩ đại như Dani Pedrosa và Cal Crutchlow".
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng bảy 2019