1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Ducati cải thiện yếu điểm trong thử nghiệm Barcelona

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 23 Tháng sáu 2019.

  Tay đua của đội Ducati MotoGP - Danilo Petrucci đã cho biết các bộ phận mới được sử dụng cho bài kiểm tra tại Grand Prix sau trận đua Catalan đã phần cải thiện khả năng của chiếc Desmosedici GP19, đặc biệt giữ cho chiếc xe ổn định hơn trong lúc hãm phanh.

  MotoGP 2019 Ducati cai thien yeu diem trong thu nghiem Barcelona
  [MotoGP 2019] Ducati cải thiện yếu điểm trong thử nghiệm Barcelona.

  MotoGP 2019 Ducati cai thien yeu diem trong thu nghiem Barcelona - 2
  Tốc độ ở những góc cua từ lâu đã được coi là yếu điểm của Ducati trong MotoGP, ai cũng biết rằng Desmosedici GP19 có khả năng tăng tốc rất tốt, tốc độ tối đa mạnh mẽ vì thế để kiểm soát chiếc xe trước khi vào cua luôn là thử thách với những tay đua. Petrucci xác nhận rằng đó thực sự là điểm yếu của anh ấy trong cuộc đua vào Chủ nhật vừa rồi, khi anh bị Alex Rins và Fabio Quartararo vượt qua ở những góc cua.

  MotoGP 2019 Ducati cai thien yeu diem trong thu nghiem Barcelona - 3

  Nhưng trong thử nghiệm hôm thứ Hai, Petrucci đã được sử dụng các bộ phận mới trên khung gầm chiếc Desmosedici GP19 của anh ấy và đã có những cải tiến về tốc độ mà không ảnh hưởng đến hệ thống phanh của chiếc xe, cho phép anh ấy giữ được khoảng cách với Rins ở một vài vòng.

  MotoGP 2019 Ducati cai thien yeu diem trong thu nghiem Barcelona - 4

  Petrucci, người đã kết thúc bài kiểm tra thứ 11, nói rằng anh sẽ bắt đầu trang bị những thành phần mới cho chiếc Desmosedici GP19 của anh trong cuộc đua sắp tới tại Assen, nơi tốc độ vào cua được đánh giá là quan trọng nhất để quyết định thắng thua.

  MotoGP 2019 Ducati cai thien yeu diem trong thu nghiem Barcelona - 5

  Andrea Dovizioso đã kết thúc bài kiểm tra chậm hơn so với đồng đội của mình chỉ 0,008s , khi đã thử nghiệm chung một khung gầm hoàn toàn mới. Anh ta cũng hài lòng với các bộ phận mới, giúp anh ta tự tin hơn khi vào góc cua và cũng đang được Ducati xem xét sử dụng những thay đổi này tại Assen sắp tới.

  "Tôi vừa thử một khung gầm khác, thật dễ dàng để cảm nhận sự khác biệt bởi vì mỗi lần bạn thay đổi thứ gì đó trên khung xe. Tôi rất vui vì tôi cảm thấy sự khác biệt, có vẻ như là đạt được hiệu quả tốt hơn một chút, nhưng rất khó để nói mức độ cải thiện là bao nhiêu. Khi bạn thay đổi một cái gì mới, bạn cần thời gian để hiểu chính xác đặc điểm đó. Có lẽ chúng tôi sẽ sử dụng nó trong cuộc đua sắp tới tại Assen. Tức nhiên, khi bạn có một tuần để thử nghiệm và thay đổi, thật không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải lập kế hoạch như đã nghĩ từ ban đầu".
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng sáu 2019