1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2019] Alex Rins 'Có thể' sử dụng khung gầm Suzuki mới tại Assen

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 26 Tháng sáu 2019.

  Tay đua MotoGP 2019 của đội Suzuki là Alex Rins có thể sẽ sử dụng bộ khung gầm Suzuki mới ở chặng đua tiếp theo diễn ra tại Hà Lan, sau màn thử nghiệm đầy hứa hẹn ở Catalunya (Tây Ban Nha) vào tuần trước. Bộ khung mới này đã được tay đua Sylvain Guintoli thử nghiệm trong suốt cuộc đua chính thức tại Barcelona và được Alex Rins thử nghiệm vào ngày hôm sau.

  MotoGP 2019 Alex Rins Co the su dung khung gam Suzuki moi tai Assen
  [MotoGP 2019] Alex Rins 'Có thể' sử dụng khung gầm Suzuki mới tại Assen.

  MotoGP 2019 Alex Rins Co the su dung khung gam Suzuki moi tai Assen - 2
  Giám đốc kỹ thuật Ken Kawauchi nói :"Chúng tôi đã thu được rất nhiều thông tin từ Sylvain và Alex, cả hai đều chạy thử khung gầm mới được sửa đổi của chúng tôi trong cuộc đua cuối tuần qua, thật khó để kiểm tra đúng các bộ phận và các thiết lập mới, vì vậy những ngày thử nghiệm như thế này thực sự quan trọng và hữu ích đối với chúng tôi."

  MotoGP 2019 Alex Rins Co the su dung khung gam Suzuki moi tai Assen - 3

  Alex Rins đứng thứ tư trong chặng đua ở cuối tuần qua, khi đó anh vẫn sử dụng bộ khung gầm GSX-RR tiêu chuẩn nhưng đã được thiết lập một số trang bị mới để anh làm quen trước khi thử sang bộ khung gầm với thiết kế mới này. Mặc dù bộ khung sửa đổi cung cấp các cải tiến trong việc phanh, nhưng lại ảnh hưởng đến các bộ phận khác, do đó anh thận trọng khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  "Tôi thấy rằng khung gầm được sửa đổi có rất nhiều điểm tích cực, nhưng cũng có một số điều về nó mà tôi muốn cải thiện, sẽ không có nhiều thay đổi với nó, nhưng chúng tôi sẽ đánh giá thêm để có thể tận dụng tốt nhất bộ khung gầm mới này".

  MotoGP 2019 Alex Rins Co the su dung khung gam Suzuki moi tai Assen - 4

  Quản lý nhóm David Brivio cho biết đánh giá tiếp theo 'có thể' sẽ diễn ra vào cuối tuần tới tại trận đua ở Hà Lan: "Chúng tôi nghĩ rằng khung gầm mới sẽ cải thiện độ ổn định của phanh, nó có thể sẽ cải thiện kết quả cuộc đua, vì vậy Alex có thể sẽ thử nghiệm lại bộ khung này tại Assen. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã thử nghiệm thiết bị điện tử mới, sửa đổi một vài chi tiết trên dàn áo để tăng tính khí động học và lốp xe mới từ Michelin. Nhìn chung, kết quả đều tốt với những thay đổi này dành cho Alex Rins.

  Một thử nghiệm khác từ đội Suzuki là tân binh Joan Mir đã hoàn thành ở vị trí thứ 8 trong bài kiểm tra, chỉ sau 0,35s so với Alex Rins.

  MotoGP 2019 Alex Rins Co the su dung khung gam Suzuki moi tai Assen - 5

  "Joan đã thử một số cài đặt khác nhau, bao gồm cả hệ thống treo, nhưng anh ấy cũng chỉ thay đổi phong cách lái và những điều cơ bản khác" Brivio nói.

  MotoGP 2019 Alex Rins Co the su dung khung gam Suzuki moi tai Assen - 6

  Joan Mir tuyên bố: "Tôi rất vui vì tôi đã cải thiện tốc độ chung và tốc độ vòng đua của mình. Chúng tôi đã làm việc tốt cả ngày, cải thiện từng chút của chiếc xe đua. Chúng tôi chỉ tập trung vào việc thử nghiệm những bộ phận mới, đặc biệt hơn cả là cảm giác của tôi với xe và xây dựng trải nghiệm của tôi"
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng sáu 2019