1. Moderator

  [MotoGP 2019] Alex Marquez chưa hề nản chí khi chuyển sang cấp MotoGP

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi Lê_Thịnh, 7 Tháng mười hai 2019.

  Alex Marquez mới đây đã chia sẽ rằng anh trai của mình là Marc Marquez và đồng đội Honda đã không chia sẻ nhiều kinh nghiệm khi anh vừa chuyển từ Moto2 sang MotoGP, mong muốn anh tự khám phá và cố gắng thích nghi trên chiếc xe đua RC213V.

  MotoGP 2019 Alex Marquez chua he nan chi khi chuyen sang cap MotoGP
  [MotoGP 2019] Alex Marquez chưa hề nản chí khi chuyển sang cấp MotoGP.

  MotoGP 2019 Alex Marquez chua he nan chi khi chuyen sang cap MotoGP - 2
  Alex Marquez đã có một cuộc đua đầu tiên trong MotoGP với tư cách là một tay đua Repsol Honda chính thức trong bài kiểm tra sau mùa giải tại Jerez vào tháng trước, ở đợt kiểm tra tại Valencia trước đó anh tham dự trải nghiệm chiếc RC213V với tư cách là thành viên của độ LCR. Tại bài kiểm tra ở Jerez - Alex Marquez xếp ở vị trí thứ 17, chậm hơn 1.4 giây so với Marc Pacesetter.

  MotoGP 2019 Alex Marquez chua he nan chi khi chuyen sang cap MotoGP - 3

  Alex Marquez nhận xét: "Thật đặc biệt khi đi đúng hướng với tất cả các tay đua, Bạn cố gắng học hỏi càng nhiều càng tốt từ họ. Tôi đã may mắn được chạy cùng Marc Marquez trong hai vòng đua, điều đó thật đặc biệt và kỳ lạ. Nhưng theo thời gian, mọi thứ sẽ trở nên bình thường. Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện như anh em, những câu hỏi hoặc nghi ngờ mà tôi về môn thể thao này. Nhưng anh ấy đã nói rằng anh ấy sẽ không nói với tôi nhiều điều. Ai rồi phải làm theo cách riêng của mình".

  MotoGP 2019 Alex Marquez chua he nan chi khi chuyen sang cap MotoGP - 4

  Marquez đã dành cả hai bài kiểm tra tại Valencia và Jerez, sử dụng chiếc Honda RC213V 2019 mà anh trai của anh ấy đã giành được danh hiệu MotoGP thứ 6. Đây là chiếc xe đã liên tục bị chỉ trích bởi tay đua của đội LCR - Cal Crutchlow và của Lorenzo, nhưng Alex Marquez nói rằng sự thiếu kinh nghiệm của anh ấy đối với động cơ của MotoGP khiến anh ta khó có thể nhận xét về những phàn nàn của chiếc xe từ đàn anh đi trước.

  MotoGP 2019 Alex Marquez chua he nan chi khi chuyen sang cap MotoGP - 5

  Bây giờ đối với Alex Marquez việc sẽ thử nghiệm chiếc RC213V 2020 hay vẫn sử dụng phiên bản RC213V 2019 với nhiều phàn nàn từ 2 tay đua kể trên với anh không quan trọng, anh chỉ chú tâm vào việc tìm giới hạn và thích nghi với chiếc xe dù ở mọi góc độ. Những thay đổi trên phiên bản RC213V 2020 là trách nhiệm của 2 đàn anh Marc Marquez và Cal Crutchlow.

  MotoGP 2019 Alex Marquez chua he nan chi khi chuyen sang cap MotoGP - 6

  Chàng trai 23 tuổi này cũng khẳng định rằng anh ta không hề nản chí trước thử thách ở ngay trước mắt của anh ta, luôn cố gắng và phấn đấu theo lời khuyên chân thành của người anh Marc Marquez: "không nên tạo áp lực cho bản thân, chỉ có thể là chính mình và cố gắng phát triển với tư cách là một tay đua của Honda."
  Last edited by a moderator: 7 Tháng mười hai 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký