1. Biker bán chuyên

  MotoE - Giải đua mới sắp được diễn ra tại MotoGP 2019

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 7 Tháng hai 2018.

  MotoE là giải đua mới được thành lập của MotoGP. MotoE dành cho những mẫu xe điện của các hãng cùng tranh tài. Theo như kế hoạch, MotoE sẽ được diễn ra vào MotoGP 2019. Mở đầu cho công nghệ xe điện được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

  MotoE Giai dua moi sap duoc dien ra tai MotoGP 2019
  Mẫu xe đầu tiên của MotoE sẽ được diễn ra vào MotoGP 2019.

  Trước vấn nạn ô nhiễm môi trường đang diễn ra trên toàn thế giới. MotoGP cũng huởng ứng theo phong trào này, cũng như mở đầu cho cuộc cách mạng thị trường xe điện diễn ra trên toàn thế giới. F.I.M tổ chức của MotoGP chính thức công bố giải đua mang tên FIM Enel MotoE World Cup gọi tắt là MotoE.

  MotoE Giai dua moi sap duoc dien ra tai MotoGP 2019 - 2
  MotoE sẽ là thể thức tương tự như Moto2, Moto3, MotoGP.

  Khởi tranh từ 2019, bước đầu MotoE được định dạng như một thể thức mới, bên cạnh Moto3 - Moto2 - MotoGP truyền thống. Sau đó, theo lộ trình sẽ tách thành một giải đua xe điện độc lập thuộc F.I.M trong tương lai.

  Lịch đua MotoE sẽ lấy 5 trong 19 chặng MotoGP hiện hữu. Tuy nhiên, trước mắt toàn bộ các chặng đấu chỉ lòng vòng trong khối Liên minh châu Âu, với mỗi chặng qua khoảng 10 - 12 vòng.

  Sẽ có 18 xe xuất hiện trên vạch xuất phát vào mùa đầu tiên 2019, đến từ 7 đội MotoGP cá nhân: Avintia, Gresini, Angelo Nieto, LCR, Marc VDS, Tech3 mỗi đội 2 xe, cùng 4 xe được chọn từ Moto3 và Moto2 lên, mỗi đội 1. Chi tiết quan trọng nhất, tất cả các đội sẽ thi đấu chung dòng xe duy nhất, dòng superbike EGO sản xuất bởi mác mô-tô điện nổi danh đến từ nước Ý, Energica.

  MotoE Giai dua moi sap duoc dien ra tai MotoGP 2019 - 3
  Chiếc EGO cải tiến này ước đạt công suất 147 mã lực giúp lấy vận tốc nhanh nhất lên đến 250km/h, cùng năng lực gia tốc 0 - 100km/h chỉ trong vòng 3 giây.

  Nếu Enel đứng vai trò đối tác năng lượng chính thức, thì tập đoàn lốp hàng đầu thế giới Michelin tiếp tục mở rộng mối quan hệ với Dorna Sports trong vị thế lốp độc quyền cho MotoE.

  MotoE Giai dua moi sap duoc dien ra tai MotoGP 2019 - 4
  Michelin tiếp tục tài trợ cho thể thức MotoE trong tương lai.
  2banh
  2banh.vn