1. Biker tích cực

  Moto2: cuộc đua đến danh hiệu vô địch dường như sẽ chỉ gói gọn trong 3 cái tên

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 26 Tháng bảy 2016.

  MotoGP hấp dẫn nhất... tuy nhiên xem Moto2 hay Moto3 có cái thú riêng không thể tả được. Năm nay Moto2: cuộc đua đến danh hiệu vô địch dường như sẽ chỉ gói gọn trong 3 cái tên: ZARCO, RINS & LOWES.

  Moto2 cuoc dua den danh hieu vo dich duong nhu se chi goi gon trong 3 cai ten
  Sau nửa đầu mùa giải Moto2 năm nay, cuộc đua đến danh hiệu vô địch
  dường như sẽ chỉ gói gọn trong 3 cái tên…

  Ứng viên sáng giá nhất chính là nhà đương kim vô địch Johann Zarco (Ajo Motorsport). Tay đua 26 tuổi người Pháp đã chứng tỏ được vị thế hàng đầu của mình khi anh đang là tay đua đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng với 151 điểm. Sau 9 chặng đua đầu tiên trong năm 2016, Zarco tiếp tục duy trì được phong độ cũng như kinh nghiệm của mình khi đã có được 4 chiến thắng và 2 podium (1 Pole).

  Moto2 cuoc dua den danh hieu vo dich duong nhu se chi goi gon trong 3 cai ten - 2
  Zarco sẽ rời Moto2 để chuyển lên hạng MotoGP để thi đấu cho đội Monster Yamaha Tech3

  Tay đua mang số 5 cũng chính là người đã giành chiến thắng tại chặng đua gần nhất tại Đức. Sau khi kết thúc mùa giải năm nay, Zarco sẽ rời Moto2 để chuyển lên hạng MotoGP để thi đấu cho đội Monster Yamaha Tech3. Vì thế, thêm một danh hiệu Moto2 nữa sẽ là lời chia tay không thể đẹp hơn của Johann Zarco.


  Xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Alex Rins, tay đua của đội Paginas Amarillas HP 40 hiện đã có được 126 điểm. Trong mùa giải năm nay, Rins đã giành được 2 winner và 2 podium (1 Pole). Tay đua 21 tuổi người Tây Ban Nha vốn không phải là một cái tên quá xa lạ với người hâm mộ bởi anh là người luôn có mặt trong top đầu ở các hạng đua Moto3 và Moto2 trong nhiều năm qua.

  Moto2 cuoc dua den danh hieu vo dich duong nhu se chi goi gon trong 3 cai ten - 3
  Xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Alex Rins, tay đua của đội Paginas Amarillas HP 40

  Ở mùa giải 2017, Alex Rins sẽ có thêm một bước tiến lớn khi anh đã được đội đua Suzuki Ecstar chiêu mộ để thi đấu ở hạng MotoGP. Tuy nhiên vào lúc này, Rins sẽ tập trung hết sức mình cho cuộc đua tranh danh hiệu ở Moto2. Bởi dù đã luôn là một tay đua ‘quen mặt’ trong nhiều năm ở các hạng đua nhỏ, nhưng cho đến nay thì Alex Rins vẫn chưa từng giành được một danh hiệu nào ở cả Moto3 hay Moto2.

  Moto2 cuoc dua den danh hieu vo dich duong nhu se chi goi gon trong 3 cai ten - 4
  Sam Lowes (Federal Oil Gresini Moto2) đang là người thất thế nhất trong cuộc đua đến chức vô địch.

  So với Zarco và Rins, Sam Lowes (Federal Oil Gresini Moto2) đang là người thất thế nhất trong cuộc đua đến chức vô địch. Tay đua người Anh mới chỉ có được đúng 1 winner cùng với 3 podium sau 9 chặng đua đầu mùa. Dù vậy, Lowes lại đang người giành được nhiều Pole nhất khi đã có 3 lần đứng đầu ở vòng phân hạng. Lowes mới chỉ tham gia vào giải đua MotoGP từ mùa giải 2014, vì thế xét cả về tài năng lẫn kinh nghiệm, tay đua mang số 22 này không được đánh giá cao bằng hai đối thủ xếp trên. Nhưng dù sao với 121 điểm đã giành được, Sam Lowes vẫn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năn cạnh tranh của mình trong các chặng đua tiếp theo. (-iker-)

  Bảng xếp hạng Moto2 2016 sau 9 chặng đua:
  1. Johann Zarco (Ajo Motorsport) – 151 điểm

  2. Alex Rins (Paginas Amarillas HP 40) – 126 điểm
  3. Sam Lowes (Federal Oil Gresini Moto2) – 121 điểm
  2banh
  2banh.vn