1. Biker bán chuyên

  Môtô phải có tay nắm sau khi chở 2 người tại Texas

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 12 Tháng một 2015.

  Xe Môtô phải có tay nắm sau khi chở 2 người là luật mới được áp dụng từ ngày đầu tiên của năm 2015 tại bang Texas, nhằm thay đổi cách mà các tay lái quan tâm tới an toàn của người ngồi sau. Còn được gọi là luật Malorie, luật mới được đặt tên theo cô gái 19 tuổi Malorie Bullock đã thiệt mạng trong một tai nạn môtô vào năm 2010.

  Nếu không muốn bị phạt 2.000 USD (tương đương 42 triệu đồng việt nam) hoặc 180 ngày trong tù. Môtô có người ngồi sau phải đủ chỗ để chân và tay nắm sau.

  Moto phai co tay nam sau khi cho 2 nguoi tai Texas
  Từ ngày 1/1, tại Texas, môtô chở 2 phải có đủ gác chân và tay nắm cho người ngồi sau.

  Trước đó, từ tháng 9/2013, chính quyền Texas yêu cầu các khóa huấn luyện lái xe môtô phải bao gồm thông tin về cách điều khiển một chiếc môtô khi xe có chở người ngồi sau. Đến ngày 1/1 năm nay, các tay lái môtô phải gắn cho xe gác chântay nắm sau nếu chở người khác.

  Sau khi luật mới được áp dụng, nhiều tay lái lên tiếng phàn nàn trên mạng xã hội và bày tỏ sự tức giận khi biết phải gắn thứ gì đó, như gác chântay nắm sau lên xe hoặc sẽ phải đối mặt với việc bị phạt.

  Moto phai co tay nam sau khi cho 2 nguoi tai Texas - 2
  Đôi khi những trang bị tiêu chuẩn là gác chân và tay nắm sau bị tháo ra do các tay lái thấy thừa thãi.

  Thực tế, phần lớn môtô bán ra tại thị trường Mỹ được thiết kế cho 2 người, với gác chân và cả tay nắm cho người ngồi sau. Nhiều mẫu sportbike có tay nắm bằng kim loại hoặc nhựa cứng bên thân xe, chứ không phải lúc nào cũng nằm phía sau. Ngay cả các mẫu scooter cho 2 người cũng có bộ phận này.

  Tuy nhiên, nhiều tay lái thích thay yên xe nguyên bản bằng loại yên khác, cũng tháo phần tay nắm khỏi xe do thấy không thích hợp, thừa thãi.


  Nguồn: vnexpress.net.
  2banh
  2banh.vn