1. Biker bán chuyên

  Môtô Indian của Mỹ tấn công vào thị trường Đông Nam Á

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 16 Tháng chín 2014.

  Hôm 14/9 vừa qua, hãng xe môtô Indian nổi tiếng của Mỹ đã chính thức khai trương đại lý tại Indonesia sẽ tham gia vào thị trường môtô trong khu vực Đông Nam Á nhằm cạnh tranh với hãng xe Harley-Davidson.

  Moto Indian cua My tan cong vao thi truong Dong Nam A
  Hãng mô tô Indian của Mỹ đang tham gia vào thị trường Đồng Nam Á

  Với người tiêu dùng Đông Nam Á, cái tên Indian có lẽ chưa thực sự quen thuộc. Tuy nhiên, với nhiều thị trường như Mỹ và Ấn Độ, dòng môtô Indian đã có tiếng tăm từ khá lâu. Được thành lập vào năm 1901, Indian là một nhãn hiệu môtô lâu đời của người Mỹ.

  Mới đây, hãng môtô Indian đã quyết định gia nhập thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Indonesia. Hôm 14/9 vừa qua, hãng Indian đã khai trương đại lý môtô đầu tiên tại quốc đảo vùng Đông Nam Á.

  Polaris Industries Inc., công ty mẹ của nhãn hiệu Indian, đã chọn PT Arya Motor Indonesia (AMI) làm nhà phân phối xe chính hãng. 3 mẫu xe Indian đầu tiên được phân phối chính hãng tại Indonesia sẽ là Chief Classic, Vintage Chief và Chieftain.


  Trước đó, môtô Indian cũng đã được nhập về Indonesia thông qua các công ty tư nhân. Nhận thấy dòng môtô Indian ngày càng được chuộng tại Indonesia nên AMI mới quyết định trở thành nhà nhập khẩu chính hãng.

  “Người tiêu dùng Indonesia phản hồi rất tích cực với dòng môtô Indian vì đây là một nhãn hiệu huyền thoại của Mỹ, nổi tiếng với động cơ công nghệ cao. Chúng tôi sẽ sớm đưa dòng môtô Indian đến với khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi đã đầu tư 4 tỷ Rupiah, tương đương 336.047 USD”, ông Denny Mulyono, chủ tịch AMI, cho biết.


  Cả ba mẫu xe Indian đầu tiên được phân phối tại Indonesia đều sở hữu thông số kỹ thuật giống phiên bản ở các thị trường khác. Tuy nhiên, động cơ dùng cho 3 mẫu xe này tại Indonesia lại đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro3.

  Cụ thể, cả ba mẫu xe đều được trang bị phanh chống bó cứng ABS, yên nạm đinh, hệ thống điều khiển hành trình và bộ khung công nghệ cao, tích hợp hốc gió. "Trái tim" của bộ ba nhà Indian là khối động cơ 111 Thunderstroke mới.

  “Chúng tôi muốn bán thật nhiều xe tại Indonesia. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải xem phản hồi của người tiêu dùng tại đây”, ông Maxime Vandereyken, giám đốc phân phối của hãng Polaris tại châu Á, phát biểu. “Indian vẫn là một nhãn hiệu rất mới mẻ với người tiêu dùng Indonesia. Song, nếu là một tay lái môtô thực thụ, bạn chắc chắn phải biết đến Indian”.


  Tại thị trường Indonesia, Indian Chief Classic được bán với giá 720 triệu Rupiah, tương đương 60.475 USD. Con số tương ứng với Indian Chief Vintage là 780 triệu Rupiah hay 65.513 USD. Đắt nhất là Indian Chieftain với giá 800 triệu Rupiah, xấp xỉ 67.193 USD.

  Nguồn: autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn