1. Biker chuyên nghiệp

  MOTO GUZZI GRISO 1100 độ thân xe hoàn toàn từ nhôm cuốn hút từ Nhật Bản

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 13 Tháng năm 2022.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 là bản độ hoàn toàn mới của cửa hàng Kenji 'Katsu' Katsumoto đến từ Nhật Bản, họ vốn quen với phong cách độ những chiếc Harleys cổ điển. Cùng tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban
  MOTO GUZZI GRISO 1100 độ cuốn hút từ Nhật Bản.
  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 2

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 3
  Kenji 'Katsu' Katsumoto đã chế tạo chiếc Moto Guzzi cafe racer đầu tiên của mình cách đây 4 năm. Dựa trên một chiếc V11 Sport Scura hiếm có, nó đã mang về cho anh ta giải thưởng "Best Café Racer" tại triển lãm Mooneyes quy mô lớn. Và nó đã vô tình dẫn đến việc lên ý tưởng tiếp theo cho dự án này.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 4
  Mặc dù V11 Sport Scura từng đoạt giải thưởng của Katsu đã truyền cảm hứng cho bản dựng này, nhưng đây không phải là bản sao hoàn toàn trước đó. Khi dự án được thực hiện, nó đi theo một hướng mới, được quyết định bởi các khuynh hướng của khách hàng và một vài yêu cầu cụ thể.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 5

  Một yêu cầu cụ thể là tất cả các bộ phận thân xe phải được định hình bằng nhôm và không cần phải sơn phủ bên ngoài. Vì vậy, Katsu đã loại bỏ tất cả các bộ phận nguyên bản của Moto Guzzi và bắt đầu chế tạo các thiết bị thay thế chúng, bắt đầu với bình xăng.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 6

  Phải mất một vài lần để chọn tất cả các chi tiết tinh tế. Ngay phía trước bình xăng là một bộ phận làm thủ công riêng biệt để đánh lửa, các ống dẫn khí được tích hợp vào các tấm bên tùy chỉnh.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 7

  Phần đuôi đóng hộp ngắn giấu khung phụ đặt làm riêng, để lại ấn tượng về phần đuôi xe độc đáo. Thông tin chi tiết cũng có rất nhiều ở đây, một đèn hậu LED nhỏ gắn ở phía sau, một tấm chắn sóng hạ thấp và một chi tiết da yên Alcantara đầy phong cách. Trong khi đèn tín hiệu sẽ được thấy gắn ở hai bên của khung biển số xe được chế tạo riêng.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 8

  Phần đầu xe cũng gọn gàng hơn, với chắn bùn được làm bằng tay tạo cảm giác không đụng hàng với các chi tiết góc cạnh khác. Cao hơn là đèn pha tùy chỉnh nacelle với hai đèn pha LED.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 9

  Katsu đã lắp một bộ chảng ba được gia công bằng CNC ngay sau đó, bộ phận ghi-đông tay lái được lấy ra từ một chiếc Ducati 999S và được trang bị bộ cùm Nissin. Một chiếc đồng hồ Motogadget hoàn hảo trong khoảng trống phía trước.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 10

  Katsu cũng muốn sử dụng bộ kẹp phanh Brembo hướng tâm của 8V, một bộ đệm đĩa tùy chỉnh Pro Brake mới nhằm phù hợp với thiết kế mâm 3 đao.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 11

  Katsu không can thiệp chi tiết bên trong động cơ của Moto Guzzi, nhưng anh đã làm sạch bên ngoài và sơn mới. Hộp gió đã được chuyển sang sử dụng cặp lọc K&N, trong khi hệ thống ống xả tùy chỉnh bằng thép không gỉ mang lại âm thanh lôi cuốn.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 12

  Khách hàng muốn có ít nhất một số màu trên bản độ này, vì vậy Katsu đã chọn một màu đỏ tía đậm từ House of Kolor và phủ lên khung. Với các điểm nhấn trên bánh xe và đầu xi-lanh, đó là điểm nhấn hoàn hảo để bù đắp cho thân xe hoàn toàn từ nhôm.

  MOTO GUZZI GRISO 1100 do than xe hoan toan tu nhom cuon hut tu Nhat Ban - 13
  Ảnh: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng năm 2022