1. Biker cấp 4

  Moto Guzzi Audace trong bản độ siêu độc với tên gọi Vertigo

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2017.

  "Lord of the Bikes" - một cuộc thi đấu loại trực tiếp với sự tham gia của các thợ độ hàng đầu nước do chính Moto Guzzi tổ chức. Hiện cuộc thi đã đi đến vòng 5 của mùa giải 2017 và hãy cùng nhìn lại tác phẩm đứng đầu vòng 4 - ‘Vertigo’ do đội thợ của xưởng ‘Vibrazioni Art-Design’ tạo ra từ mẫu Moto Guzzi Audace.

  Moto Guzzi Audace trong ban do sieu doc voi ten goi Vertigo
  Moto Guzzi Audace trong bản độ siêu độc với tên gọi Vertigo

  Đây là năm thứ hai liên tiếp Moto Guzzi của Ý tổ chức "Lord of the Bikes" - một cuộc thi đấu loại trực tiếp với sự tham gia của các thợ độ hàng đầu nước Ý. Các ứng viên sẽ thi đấu theo từng cặp, sử dụng những chiếc xe độ từ một mẫu Guzzi. Đây là một cuộc thi cho phép thợ độ mặc sức thể hiện các ý tưởng sáng tạo kỳ lạ với trí tưởng tượng phong phú và năm nay những người tham dự dường như có xu hướng đẩy mọi thứ lên cực điểm. Hiện cuộc thi đã đi đến vòng 5 của mùa giải 2017 và hãy cùng nhìn lại tác phẩm đứng đầu vòng 4 - ‘Vertigo’ do đội thợ của xưởng ‘Vibrazioni Art-Design’ tạo ra.

  Moto Guzzi Audace trong ban do sieu doc voi ten goi Vertigo - 2

  ‘Vibrazioni Art-Design’, gọi tắt là VAD, vốn là sản phẩm của hai người khác thường. Cùng với việc độ xe, hai người này cũng kiếm sống bằng cách chế tạo nên các đồ nội thất từ thép tái chế, chủ yếu đến từ những chiếc xe cũ kỹ. Bộ đôi này khác thường ở chỗ, họ luôn xuất hiện khi đang đeo mặt nạ (hoặc mũ bảo hiểm mô tô) nhằm giữ kín thân phận thực sự của mình. Ngay cả khi đang quay phim tài liệu cho series ‘Lord of the Bikes’, họ cũng luôn đeo một thứ gì đó trên đầu khi làm việc. Không biết tại sao họ lại làm như vậy nhưng sự bí ẩn luôn khiến người ta cảm thấy thích thú.

  Moto Guzzi Audace trong ban do sieu doc voi ten goi Vertigo - 3

  Trong năm 2016, Moto Guzzi yêu cầu mọi người độ mẫu V9 mới nhất của họ còn đến năm 2017, họ chuyển qua mẫu naked cruiser với khả năng vận hành mạnh mẽ của mình có tên Audace. Mẫu cruiser to lớn này nặng khoảng 315kg và sử dụng động cơ V2 1.400 phân khối mạnh mẽ giống như California 1400. Với niềm tin tuyệt đối vào các ứng viên tham dự, Guzzi đưa ra một ngân sách khiêm tốn và chờ đợi thành quả. Có vẻ như VAD đã khiến Guzzi sửng sốt không thốt được nên lời.

  Moto Guzzi Audace trong ban do sieu doc voi ten goi Vertigo - 4

  Cảm hứng của VAD được bắt nguồn từ nền văn hoá và thế giới giả tưởng trong các bộ Anime như "Akira" và "Bắc Đẩu Thần Quyền". Chiếc xe có tên "Vertigo" này khi hoàn thiện gần như không còn chút vết tích gì của Audace chứ đừng nói là Moto Guzzi. Một chút đặc điểm nho nhỏ còn xót lại chỉ là phần đầu xi lanh thò ra từ thân xe kỳ cục.

  Moto Guzzi Audace trong ban do sieu doc voi ten goi Vertigo - 5

  Trong toàn bộ dự án, VAD tận dụng sợi carbon và kevlar để tạo nên nửa dưới của thân xe. Nửa trên của thân xe được làm từ thép như thường lệ. Phần trên này được làm theo phong cách thể thao với kiểu dáng khí động hơn.

  Moto Guzzi Audace trong ban do sieu doc voi ten goi Vertigo - 6

  Đầu xe có một cặp cánh gió trông tương đối khác thường nằm song song với tay lái. Cả bánh trước lẫn bánh sau của xe đều được ốp hai tấm carbon hình bán cầu hai bên và trên đó có gắn đầu đèn hoặc đèn hậu. Hệ thống điều khí của xe được cấu thành từ kevlar và giúp làm mát động cơ. Mặt đồng hồ nguyên bản được thay bởi một đồng hồ báo vận tốc lớn có tích hợp GPS. Yên xe là một khối neoprene (một chất giống cao su và chịu nhiệt tốt) với một loạt biểu tượng được khắc trên bề mặt.

  Moto Guzzi Audace trong ban do sieu doc voi ten goi Vertigo - 7

  Dự án này được hoàn thành sau khoảng 180 giờ làm việc và tác phẩm hoàn thiện có trọng lượng nhỏ hơn nguyên bản khoảng 15kg. Mặc dù trông khá kỳ cục nhưng xe được mọi người đón nhận rất tích cực và có lẽ nó sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm điên rồ hơn ở các vòng sau chăng?

  Moto Guzzi Audace trong ban do sieu doc voi ten goi Vertigo - 8
  Moto Guzzi Audace trong ban do sieu doc voi ten goi Vertigo - 9
  Nguồn: Xe&PhongCach
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký