Moto GP và nối tiếp câu chuyện phần II: Đời có vay, có trả... | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi DucAnh89, 27 Tháng mười 2015.


 1. Biker tích cực

  Moto GP và nối tiếp câu chuyện phần II: Đời có vay, có trả...

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi DucAnh89, 27 Tháng mười 2015.

  Sau phần 1, tác giả Hoàng Việt (Freeman) đã xuất bản tiếp phần 2. Lần này anh có nhận xét khá hóm hỉnh: "Và bản thân nghĩ rằng buổi họp báo ngày thứ 5 cũng là một chiêu tâm lí chiến mà Rossi muốn dùng 1 mũi tên bắn chết hai con nhạn là JL99 và M93 ... Nhưng Rossi đã lầm .. !" - Nếu các bác muốn biết Rossi có thực sự lầm không thì đọc hết bài viết của bác FreeMan nhé:

  Moto GP va noi tiep cau chuyen phan II Doi co vay co tra
  Phần II : Đời có vay , có trả ... ((:

  ================
  Moto GP va noi tiep cau chuyen phan II Doi co vay co tra - 2
  * Phillips Island 2015 là một chặng đua hấp dẫn với tầng xuất các pha tranh chấp lên đến 52 lần . Một con số khá là khủng bố trong làng đua xe MotoGP . Và nó càng hấp dẫn hơn khi trong cuộc họp báo vào thứ 5 trước khi vòng đua tại Sepang Circuit diễn ra ... Rossi cáo buộc là Marquez đã giúp đỡ Jorge Lorenzo .. !!!

  * Cho phép tôi hỏi các bạn có đọc qua cái sst này và có xem chặng đua tại Phillips Island . " Các bạn có thấy hoặc nghi Marquez giúp đỡ Lorenzo bằng cách tranh chấp với Rossi và Iannone để Lorenzo thư thả chạy không ??? " . Tôi có xem chặng này , tôi không thấy và không nghi gì cả . Rossi là người trực tiếp tham gia cuộc đua .. cũng không thấy và không nghi gì cả . ( Cho tới cả sau khi Rossi đã cáo buộc ... Mike Webb là GĐ kĩ thuật của giải MotoGP xem lại trình tự cuộc đua không thấy gì là khả nghi hay nói một cách chính xác là phạm luật ) . Và Rossi chỉ bắt đầu nghi sau khi cuộc đua kết thúc bằng cách xem lại các đoạn Video Clip ( bản thân tôi sau khi đọc bài viết nói về buổi họp báo , tôi mới bắt đầu xem lại 10lap cuối hết 3 lần .. tôi thấy nó cũng bình thường mặc dù đúng như lời Rossi mô tả ở một số thời điểm M93 có vấn đề).

  Moto GP va noi tiep cau chuyen phan II Doi co vay co tra - 3
  Thế thì bây giờ nó xảy ra hai vấn đề :
  1/ Chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên
  2/ Marquez có giúp JL99 nhưng nó rất tinh vi " sờ ti con lợn " .. ^^

  * Sau chặng đua hôm qua , có một số bạn khoai tây bẩu rằng cái sai lầm đầu tiên của Rossi là đã thổi bùng cái ngọn lửa " ân oán " tại buổi họp báo vào ngày thứ 5 . Rossi có chắc chắn điều đó ? Không .. ! Rossi nghi .. Có .. ! Vấn đề nó mấu chốt từ đây . Các bạn xem GP có tìm hiểu về Rossi chắc không lạ với chiêu " tâm lý chiến " mà VR46 áp dụng khá thành công đối với các đối thủ từ thời xa xưa như Biaggi , Girbernua , Casey Stoner giải nghệ khoai tây nó bẩu rằng một phần cũng do chịu không nổi áp lực tâm lý từ Rossi ( bởi vậy Casey Stoner có " bóng gió " 1 câu là ngoài trường đua Rossi còn là một đạo diễn kiêm diễn viên ) . Lorenzo có khó thở với áp lực tâm lí từ Rossi không ? Có đó các bạn . Và bản thân nghĩ rằng buổi họp báo ngày thứ 5 cũng là một chiêu tâm lí chiến mà Rossi muốn dùng 1 mũi tên bắn chết hai con nhạn là JL99 và M93 ... Nhưng Rossi đã lầm .. !

  Moto GP va noi tiep cau chuyen phan II Doi co vay co tra - 4

  * Thật sự mà nói , bản thân tôi cũng chả ưa gì tráng sĩ Marquez . Nhất là sau pha va chạm làm đứt cảm biến của xe Dani . Đồng ý đó chỉ là một sự vô tình nhưng nếu không chạy cái kiểu táp sát thì làm sao đứt cảm biến .. ! Quay trở lại vấn đề , tại sao trên cộng đồng mạng có một số người hay gọi Marquez là trẻ trâu . Và nếu chúng ta có quan sát kĩ cái cách chạy của M93 ( nhất là cào cào ) .. thì có thể hiểu ngầm là chú này có vấn đề , hay nói nôm na là điên . Mà mấy thằng nó hơi cuồng hơi điên thì trong tư duy suy nghĩ của nó chắc chắn cũng phải khác người bình thường .. !

  * Sau đây là trích dẫn trả lời của 46 khi phóng viên hỏi rằng 46 có cảm thấy hối hận và sai lầm khi nói rằng M93 hỗ trợ JL99 tại chặng đua Phillips Island

  ===============
  The stem of the drama which has become the talking point of the season was Rossi"s comments on Thursday evening, when he slammed Marquez for, in his eyes, helping Lorenzo in the Australian Grand Prix.

  Asked whether he felt it was mistake to provoke Marquez in such a way, Rossi said, “Since Thursday I do not regret, but for sure the reality is that I made Marquez become more nervous and more angry; I made him react in a worse way. But what can you do? If I had said nothing, I think he would have more or less done the same thing.

  “I thought that if you say the truth, it would make him think a little bit more – but his reaction was the opposite.” He then added another jab: “Maybe he prefers Jorge. But in the future now I will avoid him.”
  ===============
  * Rossi cảm thấy không hối hận khi làm việc đó , nhưng VR46 tin rằng việc làm của mình đã khiến M93 " tức giận " hơn và đã phản ứng một cách tồi tệ hơn . Khi Rossi nói ra điều này ( có phải chơi chiêu tâm lý chiến hay ko thì chỉ có VR46 biết ) nhưng theo những gì VR46 trả lời phóng viên thì mục đích là VR46 cảnh báo để M93 nó biết và bỏ ko làm nữa .. nhưng cuối cùng nó làm ngược lại .. ((:

  ====>>> Bây giờ tổng hợp lại từ đầu . Với pha tranh chấp dẫn tới tai nạn của Marquez tại Argentina . Nếu bạn là Marquez , bạn xem VR46 là thần tượng và rồi VR46 chạy với bạn như vậy bạn sẽ nghĩ như thế nào ??? M93 nói rằng cho dù có chuyện gì đi nữa thì vẫn xem VR46 là thần tượng . Nói và xem là một lẽ nhưng nó không có nghĩa là ân oán trên đường đua M93 sẽ quên . Dân đua xe chặt chém dẫn đến tai nạn mà quên không nghĩ gì thì nó hơi hư ‪#‎cấu‬ .. đúng không các bạn ( ý 1 ) . M93 người ta bẩu nó trẻ trâu , nói dễ hiểu là nó điên ( ý 2 ) . VR46 bơm cái sự kiện nói M93 nó hỗ trợ JL99 . VD : nó ko làm mà nói nó làm , nó điên lên nó làm cho bỏ ghét . Nó có làm mà tinh vi , kín kẽ . Bây giờ phát hiện thì nó cũng làm cho rõ nét luôn . Cho nên theo quan điểm của khoai tây nếu VR46 không tạo cái quả bom ngày thứ 5 thì mọi chuyện nó đã đi theo một chiều hướng khác ( ý 3 ) . Ý 1+2+3 => tạo ra cái kiểu chạy " xanh chín " với VR46 một cách rõ nét vào hôm qua . Chứ nếu không có ý 3 , có nghĩa là không có sự kiện ngày thứ 5 . Thì bản thân nghĩ rằng M93 nó thừa sức hiểu chạy kiểu như vậy , người xem dư sức nhìn thấy là nó chạy ba gai và hỗ trợ JL một cách rõ ràng . Vì vậy cái chuyện mà fan 46 chửi M93 chạy cô hồn là cũng có lý do . Chứ ko phải bỗng dưng nó thích thế ... !!! Đời hiếm bao giờ có khói mà ko thấy lửa .. ((:

  Moto GP va noi tiep cau chuyen phan II Doi co vay co tra - 5

  PS : Chúng ta mê MotoGP , mỗi người có mỗi quan điểm , mỗi người có mỗi nhìn nhận . Cái gọi là fan anh này anh nọ chỉ là gia vị cho cái niềm vui thêm phần thi vị . Làm sao để cái niềm đam mê nó lấn át chữ " fan cuồng " thì nó mới thú vị . Nặng tư tưởng " fan cuồng " để rồi hỉ nộ ái ố .. trên cái thế giới ảo các bạn thấy mệt không ??? Vài lời chia sẽ " lộn xào " góp vui .. keke . Chúc anh em mê MotoGP luôn chém gió vui khỏe ...
 2. thang_vnd

  thang_vnd Biker cấp 1

  thể thao mà cứ cay cú tư thù cá nhân là sao nhỉ, chơi lầy như vậy ai chơi