1. Biker tích cực

  Moto GP: Tay đua của Ducati chưa bao giờ cảm thấy bế tắc như lúc này

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2016.

  Chặng 4 MotoGP 2016 còn có một điểm nhấn đáng buồn nữa: lần thứ 3 liên tiếp trong mùa giải năm nay, tay đua của Ducati Andrea Dovizioso gặp phải vấn đề về xe đua. Nhưng khác với hai lần trước, Dovizioso bị hai tay đua khác gây tai nạn, lần này chiếc xe đua Ducati GP16 là nguyên nhân chính khiến Dovizioso từ bỏ cuộc đua.

  Moto GP Tay dua cua Ducati chua bao gio cam thay be tac nhu luc nay
  Khi kết thúc chặng 3 MotoGP 2016, Dovizioso đã buông ra một câu chua chát:
  “Hãy để cho tôi đua trọn một chặng”.

  Thế nhưng, tại thời điểm này, ước muốn tưởng chừng như nhỏ nhoi vậy đã trở thành quá khó với Dovizioso. Có lẽ trong sự nghiệp thi đấu của mình, tay đua của Ducati chưa bao giờ cảm thấy bế tắc như lúc này.

  Chặng 4 MotoGP 2016 diễn ra tại đường đua được thiết kế với nhiều góc cua khá gắt. Và với đường đua dạng này, khả năng vượt trội trong các đoạn thẳng của chiếc Ducati GP16 gần như không có đất diễn. Cả hai tay đua của Ducati gần như mờ nhạt trong chặng đua tại Jerez. Trước khi xảy ra vấn đề với xe đua, Dovizioso gần như cũng không tạo được quá nhiều điểm nhấn. Với Andrea Iannone còn tệ hại hơn khi tay đua này liên tục nằm trong nhóm gần cuối của đoàn đua. Mặc dù trong những vòng đua cuối cùng, nhưng Iannone đã rất cố gắng để tìm cho mình một vị trí ở nhóm đầu. Thế nhưng, vị trí tốt nhất mà tay đua của Ducati làm được là thứ 7 chung cuộc.

  Kết thúc chặng 4 MotoGP 2016 với vị trí thứ 3, Marquez củng cố ngôi đầu bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2016 với 82 điểm. Xếp ngay phía sau Marquez là Lorenzo (65 điểm) và Rossi (58 điểm).

  Bảng xếp hạng chặng 4 Gran Premio Red Bull de Espana:

  Moto GP Tay dua cua Ducati chua bao gio cam thay be tac nhu luc nay - 2

  Bảng xếp hạng tay đua tính đến hết chặng 4:

  Moto GP Tay dua cua Ducati chua bao gio cam thay be tac nhu luc nay - 3

  Đón xem chặng 5 Monster Energy Grand Prix de France từ ngày 6 đến 8 tháng 5 tới đây
  tại đường đua Le Mans.

  Đức Phúc
  Nguồn DânTrí
  2banh
  2banh.vn