1. Biker cấp 3

  Môtô địa hình thú vui đầy mạo hiểm của giới trẻ Hà Thành

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng chín 2014.

  Môtô địa hình là môn thể thao đầy mạo hiểm nhưng có thu hút rất đông người xem trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, đây vẫn là một môn thể thao tương đối mới mẻ nhưng đã được một nhóm trẻ cùng một vài người bạn nước ngoài góp sức xây dựng nên sân chơi này tại Hà Nội.

  Moto dia hinh thu vui day mao hiem cua gioi tre Ha Thanh
  Cú bay qua địa hình được làm bằng những chiếc lốp xe ôtô.

  Xuất phát từ niềm đam mê môn thể thao môtô địa hình, một nhóm người trẻ tuổi và một vài người bạn nước ngoài đã góp sức để dựng nên một sân tập xe địa hình ngay giữa lòng Thủ đô.

  Không như chơi Motocross (xe cào cào), xe môtô địa hình ít chú trọng đến tốc độ cao mà dựa vào khả năng mạo hiểm của các tay đua bằng những màn nhào lộn vô cùng mạo hiểm trên không.Mới du nhập vào Việt Nam khoảng 2-3 năm gần đây, nhưng môn thể thao mạo hiểm này đã bắt đầu phát triển mạnh.Vào cuối năm 2013, chàng họa sỹ trẻ Nguyễn Trường Thịnh cùng nhóm bạn góp tiền, thuê đất để tạo thành một bãi tập xe địa hình nhằm thỏa mãn niềm đam mê của mình.

  Những “tay đua nghiệp dư” này mỗi người có một nghề nghiệp riêng nhưng họ có chung một niềm đam mê mạo hiểm.Nhóm chơi xe đã cùng góp công sức thuê đổ đất, cát và tự tay thiết kế đường chạy, chướng ngại vật (lốp xếp thành hàng). Những dốc cao, thẳng đứng ở bãi giữa sông Hồng được những thành viên câu lạc bộ tự làm tùy theo trình độ của những tay chơi.

  Sau những ngày đầu, sân tập chỉ có khoảng hơn chục người tham gia nhưng chỉ sau khoảng một tháng đã có tới hơn ba mươi người biết đến và xin gia nhập sân chơi. Đặc biệt, hiện nhóm chơi còn thu hút cả những người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam đến tham gia cùng Anh David, người Australia, làm nghề may mặc đang sinh sống ở Hà Nội cho biết: “Trước kia ở Australia tôi cũng có chơi xe địa hình. Hơn mười năm ở Việt Nam, tôi đã không được chạy xe nữa rồi. Vì vậy khi biết được ở Hà Nội có một sân tập xe địa hình tôi đã tới và xin tham gia ngay. Tôi tới đây vào thứ Bảy hàng tuần, vừa để giải trí vừa có thêm cơ hội được giao lưu cùng các bạn trong nhóm."

  Vì thế, cứ mỗi buổi chiều cuối tuần, người dân Hà Nội lại thấy có khoảng hơn hai mươi chiếc môtô địa hình đủ màu sắc cùng tham gia quần thảo ở khu bãi giữa sông Hồng.

  Moto dia hinh thu vui day mao hiem cua gioi tre Ha Thanh - 2
  Một số thành viên trong nhóm chơi xe địa hình Hà Nội.


  Moto dia hinh thu vui day mao hiem cua gioi tre Ha Thanh - 3
  Tự tạo vật cản để làm sân tập.

  Moto dia hinh thu vui day mao hiem cua gioi tre Ha Thanh - 4
  Hướng dẫn cho nhau cách vượt qua những đoạn địa hình.

  Moto dia hinh thu vui day mao hiem cua gioi tre Ha Thanh - 5
  Cùng trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật chơi xe địa hình.

  Moto dia hinh thu vui day mao hiem cua gioi tre Ha Thanh - 6
  Hướng dẫn cách vượt qua địa hình cho người mới chơi.

  Moto dia hinh thu vui day mao hiem cua gioi tre Ha Thanh - 7
  Một khúc cua trên bãi tập.

  Moto dia hinh thu vui day mao hiem cua gioi tre Ha Thanh - 8
  Khúc cua gấp trong bài đua thường mang lại khó khăn cho những tay đua vì cát sẽ dễ làm trượt xe.

  Moto dia hinh thu vui day mao hiem cua gioi tre Ha Thanh - 9
  Một cú bay xe đẹp mắt.

  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn