1. Biker bán chuyên

  Môtô đầu tiên được hỗ trợ túi khí với giá khoản 610 triệu đồng

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2014.

  Tại thị trường châu Âu, Ducati Multistrada 1200 S Touring D|Air chiếc xe môtô đầu tiên được hỗ trợ túi khí đã được Ducati bán với giá khởi điểm 20.990 Euro, tương đương 29.000 USD, xấp xỉ 610 triệu đồng tại Việt Nam

  Hồi tháng 3 vừa qua, hãng Ducati đã bất ngờ giới thiệu thông tin về Multistrada 1200 S Touring D|Air mới. Có thể nói, đây là mẫu môtô đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ túi khí an toàn. Đến nay, giá bán của Ducati Multistrada 1200 S Touring D|Air mới được tiết lộ.

  Theo đó, Ducati Multistrada 1200 S Touring D|Air là mẫu xe dành riêng cho thị trường châu Âu. Giá bán của xe tại lục địa già bắt đầu từ con số 20.990 Euro, tương đương 29.000 USD. Như vậy, Ducati Multistrada 1200 S Touring D|Air đắt hơn 700 Euro, xấp xỉ 967 USD, so với phiên bản tiêu chuẩn.

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong
  Ducati Multistrada 1200 S Touring D|Air

  Như đã biết, Ducati Multistrada 1200 S Touring D|Air kết hợp các cảm ứng trên xe và túi khí nằm trong áo khoác môtô D|Air Street do hãng Dainese sản xuất vào một hệ thống an toàn tích hợp. Đây là dự án chung của hai hãng Ducati và Dainese chuyên sản xuất đồ bảo hộ thể thao đến từ Ý.

  Ducati Multistrada 1200 S Touring D|Air được trang bị 2 gia tốc kế 3 trục nằm trên chân phuộc trước. 2 gia tốc kế khác được đặt ở bên dưới yên xe với bộ điều khiển điện tử D|Air ECU. Nhiệm vụ của các gia tốc kế là dò tìm nguy cơ va chạm và quyết định có bung túi khí hay không.

  Khi cần, D|Air ECU sẽ gửi tín hiệu đến áo khoác D|Air Street của người lái để bung túi khí ra nhằm bảo vệ lưng, ngực và xương đòn. Toàn bộ quá trình diễn ra trong vòng 45 mili giây. Trong đó, 25 mili giây là thời gian để gia tốc kế quyết định bung túi khí. 20 mili giây còn lại là thời gian túi khí hoàn toàn bung ra.

  Các gia tốc kế có thể nhận ra các tác động từ phía trước, hai bên và đằng sau xe. Ngoài ra, hệ thống còn nhận biết thời điểm không cần dùng đến túi khí, ví dụ như khi người lái mất thăng bằng ở vận tốc thấp hoặc xe nghiêng lúc đỗ lại.

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 2
  Ducati Multistrada 1200 S Touring đang là mẫu xe có doanh số bán tốt của Ducati

  Theo hãng Ducati, hệ thống D|Air Street có tác dụng giảm đáng kể lực tác động đến cơ thể người lái so với loại bảo vệ lưng và ngực tiêu chuẩn. Hệ thống có thể kết hợp với 2 áo khoác D|Air Street khác nhau để bảo vệ cả người lái lẫn hành khách ngồi phía sau.

  Áo khoác D|Air Street sẽ được bán riêng với xe Ducati. Áo được làm từ sợi Gore-Tex và bao gồm lớp lót nhiệt có thể tháo ra dễ dàng. Lớp lót được tích hợp 2 túi khí 12 lít áp suất cao và cặp thiết bị sinh khí lạnh để bơm phồng.

  Năng lượng của hệ thống D|Air Street bắt nguồn từ cụm pin sạc bằng cổng USB. Theo hãng Ducati, bộ pin có thể hoạt động trong vòng 30 giờ đồng hồ sau 5 tiếng nạp điện. Hệ thống túi khí khiến áo khoác nặng thêm 1,4 kg. Hãng Dainese cho biết, người sử dụng cần bảo dưỡng áo khoác định kỳ sau 24 tháng.

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 3
  Hệ thống đồng hồ sẽ kết nối với túi khí từ chiếc áo

  Trong khi đó, các thành phần tích hợp vào xe, bao gồm gia tốc kế và màn hình LED bổ sung nằm bên dưới bảng táp-lô thông thường, khiến trọng lượng của Ducati Multistrada tăng lên 1 kg. Đèn Rider và Passenger dạng LED màu xanh sẽ bật lên khi xe kết nối với áo khoác. Đèn sẽ nháy khi phát hiện trục trặc kỹ thuật hoặc kết nối có vấn đề. Đèn D|Air dạng LED màu vàng nằm giữa sẽ bật lên để báo hiệu lỗi hệ thống hoặc sắp hết pin trong áo khoác. Đồng hồ hình tròn với những con số như ma trận sẽ hiển thị mực năng lượng điện còn lại trong pin và báo thời điểm cần bảo dưỡng áo khoác.

  Dự kiến, Ducati Multistrada 1200 S Touring D|Air sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường châu Âu vào tháng 5 tới. Hãng Dainese dự định sẽ ứng dụng công nghệ túi khí môtô D|Air Street cho các mẫu xe của những nhãn hiệu khác ngoài Ducati.

  Một số hình ảnh chi tiết của Ducati Multistrada 1200 S Touring D|Air:

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 4
  Thiết kế không thay đổi.

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 5
  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 6
  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 7
  Một sự kết hợp hoàn hảo và đảm bảo an toàn cho người điều khiển

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 8
  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 9
  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 10
  Chiếc áo khoác túi khi bên trong

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 11

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 12
  Hệ thống phanh ABS

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 13

  Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 14

  Logo Multistrada 1200 S D/air

  Theo Autopro
  2banh
  2banh.vn
 2. PCXtouring

  PCXtouring Biker cấp 4

  Về VN chắc giá con này hơn 1 tỷ Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dongMoto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 2Moto dau tien duoc ho tro tui khi voi gia khoan 610 trieu dong - 3
 3. phamgia

  phamgia Biker cấp 1

  con này sao là đầu tiên có túi khí dc . bỏ rơi con Honda glod wing 1800cc đi đầu rồi tác giả ...