1. Biker cấp 4

  Một vài mẹo nhỏ để chị em chống trộm xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười 2014.

  Ngoài các phương án chống trộm xe máy an toàn nhất như khóa càng xe, lắp báo động hoặc định vị…lại có một số mẹo rất đơn giản , tưởng như không có tác dụng nhưng thực chất lại khiến kẻ trộm từ bỏ ý định lấy xe.

  Mot vai meo nho de chi em chong trom xe may
  Dựng chóng đứng (giữa) xe máy cũng là một cách hữu hiệu để chóng trộm xe máy

  Dựng quay đầu xe vào trong

  Khi dựng xe máy tại vỉa hè hay bất kỳ đâu, người đi xe máy, đặc biệt là các chị em thường dựng xe một cách nhanh nhất để mua hàng hoặc để cho tiện. Nếu vội vàng hoặc mong tiện cho việc dắt xe ra thì cũng sẽ tiện cho việc trộm dễ dắt mất xe. Do đó, khi dựng xe, nên dựng đúng nơi quy định, quay đầu xe vào trong để khiến cho việc dắt xe ra (của trộm, nếu có) sẽ mất thời gian hơn. Kẻ gian thường quan sát rất kỹ trước khi hành động, nếu phương tiện của bạn được để ở vị trí "ngon ăn", dễ di chuyển thì khả năng ‘bốc hơi’ sẽ cao hơn.

  Dựng chân chống giữa

  Việc dựng chân chống xe cũng tương tự như trên, dựng chân chống nghiêng rất tiện dụng, đỡ mất thời gian, dựng chân chống giữa sẽ mất thời gian hơn nhiều và mất sức của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, cũng theo hướng suy luận của việc quay đầu xe vào trong, kẻ gian cũng sẽ phải mất thời gian hơn nhiều để thao tác khi di chuyển xe của bạn. Thậm chí, đối với những xe dựng chân chống đứng thẳng, kẻ gian sẽ không để trong ‘tầm ngắm’ vì thông thường xe dựng chân chống giữa cũng đã khóa càng chắc chắn.

  Để cho không mất sức hoặc khó khăn khi thao tác có 03 phương án cho chị em lựa chọn:

  Thứ nhất, tập cách dựng đúng cách, không mất sức, đặt chân đúng vị trí của chân chống và sử dụng tay kéo, kết hợp đồng thời, việc dựng xe sẽ đơn giản và nhanh, không mất sức. Nếu để xe lâu, không có người trông thì nên dựng chân chống đứng. Thứ hai, nhờ một người đàn ông dựng hộ. Thứ ba, vẫn dùng chân chống nghiêng nhưng phải lập tức khóa càng.

  Tất nhiên, khi đã có thời gian để thực hiện việc dựng thẳng xe bằng chân chống giữa thì cũng nên thực hiện động tác khóa càng xe. Chúc các chị em phụ nữ thực hiện thành công, hạn chế mất tài sản và khiến kẻ gian không có cơ hội.

  Nguồn: vnmedia.vn
  2banh
  2banh.vn