1. Biker cấp 4

  Một số lưu ý khi đi du lich Mỹ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười 2013.

  Những khó khăn, trở ngại trong việc xin visa, khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn đã chuẩn bị. Có một thực tế là "không phải ai có tiền cũng đi Mỹ được".

  Mot so luu y khi di du lich My
  Căn nhà nổi “nằm ngoan” giữa bốn bề “sắc nước hương trời” trong khu rừng mùa thu.
  Lệ thuộc vào thư mời khi xin visa
  Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là "chìa khóa" giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ ".

  Mot so luu y khi di du lich My - 2

  Điển hình là trường hợp của một du khách tên P, được người nhà ở Mỹ làm đơn bảo lãnh và đảm bảo tài trợ chi phí cho toàn bộ chuyến đi sang Mỹ tham dự đám cưới của cô cháu gái nhưng vẫn bị đánh rớt.. Sau khi được Du lịch Hoàn Mỹ tư vấn, sắp xếp lại hồ sơ, nhất là chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có nhà cho thuê, sổ tiết kiệm, thu nhập ổn định hàng tháng...), du khách này đã có được con dấu cho phép nhập cảnh vào Mỹ.

  Du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí
  Điều đó chỉ đúng khi bạn còn trẻ, khỏe, giỏi tiếng Anh, chịu khó săn lùng vé máy bay giá rẻ trên mạng, chấp nhận ở khách sạn nhỏ và sẵn sàng di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Còn với những du khách lần đầu tiên sang Mỹ, khách ở tuổi trung niên, nhóm khách gia đình có trẻ em... thì đăng ký đi tour với một công ty du lịch có uy tín luôn là lựa chọn tốt nhất.

  Bởi lẽ, không chỉ được nhà tour lo lắng chu toàn mọi vấn đề từ việc đi lại, ăn uống, mức độ an toàn của chuyến đi, hướng dẫn viên người Việt phục vụ suốt tuyến... mua tour trọn gói còn giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc cho du khách.

  Kỳ vọng người thân dẫn đi nhiều nơi
  Nhiều du khách lần đầu tiên sang Mỹ thăm thân thường kỳ vọng sẽ được người nhà dẫn đi thăm thú khắp nơi. Nhưng phần lớn người Việt ở Mỹ đều tất bật với công việc mưu sinh hàng ngày, chỉ được nghỉ vài dịp nhất định trong năm (kỳ nghỉ lễ dài nhất ở Mỹ là vào dịp Lễ Tạ Ơn, người dân được nghỉ 4 ngày nhưng phần lớn đều tranh thủ dịp này để về thăm gia đình và nghỉ ngơi).
  Mot so luu y khi di du lich My - 3
  1 gia đình ở mỹ vào ngày lễ tạ ơn.
  Còn với những người lớn tuổi hoặc về hưu thì họ lại ngại đi chơi xa vì lái xe rất nguy hiểm. Những chuyến đi hiếm hoi chỉ gói gọn trong vòng 2 ngày cuối tuần, thường là xuống downtown (khu trung tâm) ăn uống và mua sắm, hoặc lái xe sang những thành phố bên cạnh.​

  Chưa kể, cơ hội bay sang bờ Đông, tham quan những thành phố du lịch nổi tiếng như New York, Washington DC... hầu như không có.

  Mot so luu y khi di du lich My - 4
  Quận tài chính New York

  Để thỏa mãn cùng lúc hai mục đích "vừa thăm thân, vừa du lịch", du khách có thể chọn đi tour với Hoàn Mỹ, đăng ký cho người nhà ở Mỹ cùng tham gia chuyến đi với chi phí tiết kiệm nhất hoặc tham quan trước thăm thân sau.

  Ngoài chuyện sắp xếp, tư vấn lộ trình sao cho hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả nhất, Hoàn Mỹ còn đặt giùm vé chặng bay nội địa, hướng dẫn viên ra tận sân bay giúp khách làm thủ tục để khách dù không biết tiếng Anh vẫn có thể an tâm ở lại Mỹ thăm người thân sau khi kết thúc tour.
  Theo dulichhoanmy
  2banh
  2banh.vn