1. Biker chuyên nghiệp

  Một số lưu ý để việc sạc điện thoại trên xe máy trở nên an toàn

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 29 Tháng năm 2023.

  Đối với những dòng xe hiện đại ngày nay, các hãng đã trang bị cổng sạc điện thoại cho xe ở trong cốp xe hoặc hộc để đồ bên trái. Tuy nhiên ta cũng nên có một số lưu ý, kiến thức và kèm theo một số linh kiện đi kèm phù hợp. Để tránh tình trạng hư hỏng hoặc cháy nổ khi sạc điện thoại trực tiếp từ xe máy.

  Mot so luu y de viec sac dien thoai tren xe may tro nen an toan
  Một số lưu ý để việc sạc điện thoại trên xe máy trở nên an toàn

  Mot so luu y de viec sac dien thoai tren xe may tro nen an toan - 2
  Mot so luu y de viec sac dien thoai tren xe may tro nen an toan - 3

  Có một số xe sẽ được trang bị sẵn lỗ sạc dạng tẩu thuốc như trên hình, công việc của các bạn là mua thêm bộ ruột cấm vào là có thể chính thức sạc điện thoại được. Giá của những bộ này khá rẻ chỉ dao động từ vài chục ngàn tới vài trăm, tùy thuộc vào thương hiệu chức năng đi kèm.

  Mot so luu y de viec sac dien thoai tren xe may tro nen an toan - 4

  Đã quyết định sạc điện thoại dưới yên thì bạn nên trang bị thêm lót cốp, sản phẩm này sẽ đem lại 2 điểm lợi. Đầu tiên là cách nhiệt tốt, xe tay ga thường rất nóng truyền nhiệt vào cốp, nên nếu để điện thoại sạc trong ấy rất dễ cháy nổ nên cần có lót cốp. Thứ 2 là lót cốp có khả năng chống va đập, để điện thoại sạc dưới yên xe vận hành sẽ có run lắc rớt ổ gà này kia. Rất dễ làm hư hỏng, trầy xước điện thoại, vì vậy nếu thường xuyên phải sạc điện thoại dưới cốp bạn cần có lót da kiểu như ảnh trên.

  Mot so luu y de viec sac dien thoai tren xe may tro nen an toan - 5

  Ngoài ra, cũng có một số dòng xe vị trí sạc sẽ đặt ở hộc đồ bên dưới tay lái, góc này thì thường không có lót cốp và điện thoại khi sạc sẽ phải để đứng. Nên vị trí này bạn nên dùng lớp khăn lót phía dưới để chống va đập.

  Mot so luu y de viec sac dien thoai tren xe may tro nen an toan - 6

  Phải chú ý luôn cả loại dây dùng để sạc điện thoại trên xe máy, nên ưu tiên những loại dây ngắn vừa đủ để tránh vướng víu những chi tiết khác.

  Mot so luu y de viec sac dien thoai tren xe may tro nen an toan - 7

  Đầu dây cắm vào điện thoại cũng nên là dạng 90 độ, nó sẽ ôm theo điện thoại hơn nếu để đứng điện thoại sẽ không sợ đống yên gây cấn dây sạc, hoặc khi bạn để điện thoại nằm tự do trong cóp cũng không làm cong dây sạc.

  Mot so luu y de viec sac dien thoai tren xe may tro nen an toan - 8

  Và nếu sử dụng dạng dây sạc đầu 90 độ thì phần dây đưa lên như thế này sẽ nhỏ lại tiết kiệm không gian tốt hơn và nhiều khi còn có thể đóng nắp lại càng an toàn

  Mot so luu y de viec sac dien thoai tren xe may tro nen an toan - 9

  Và đó là những lưu ý mình muốn chia sẻ để các bạn có thể tận dụng tốt tính năng sạc điện thoại trên xe mình mà vẫn đảm bảo được sự an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng năm 2023