1. Biker chuyên nghiệp

  Một số lưu ý cho những bạn sắp mua mô tô

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng bảy 2020.

  Theo như chia sẻ của nhiều anh em đang sở hữu mô tô PKL đều có những kinh nghiệm dày dặn về kỹ năng lái xe cũng như cách bảo dưỡng... Và sau khi tham khảo được từ những biker chơi trước, thì hôm nay mình muốn chia sẻ với những anh em đang có dự định mô tô PKL một vài lưu ý sau đây.

  Mot so luu y cho nhung ban sap mua mo to
  Một số lưu ý cho những bạn sắp mua mô tô

  Mot so luu y cho nhung ban sap mua mo to - 2
  Đa phần những anh em có ý định muốn mua và sở hữu một chiếc mô tô PKL, thì chắc chắn mỗi người sẽ có những suy nghĩ là sẽ mua một chiếc xe cũ đã qua sử dụng còn tốt để dùng hoặc mua một chiếc mới hoàn toàn theo sở thích cá nhân,... tuy nhiên mình cũng tham khảo được một số lưu ý của những người chơi trước chia sẻ rằng:
  • Đầu tiên là nên sở hữu một lúc 2 chiếc xe, gạt bỏ suy nghĩ bán đi chiếc xe duy nhất mình đang sở hữu để bù tiền mua mô tô. Bởi vì như vậy rất là bất tiện, theo như lời khuyên của nhiều anh em chơi trước rằng, nên sử dụng 1 chiếc cho việc đi lại hằng ngày, một chiếc (mô tô) dùng để đi Tour, phượt,...cùng bạn bè.
  • Lý do thứ 2 đó là chi phí sử dụng một chiếc mô tô là rất tốn kém (xăng, nhớt, bảo dưỡng,...) nếu chỉ sở hữu duy nhất một chiếc mô tô để đi lại hằng ngày thì thật là sai lầm.
  • Lý do thứ 3 là mô tô không dành để đi đến những nơi đông người thường xuyên (rạp chiếu phim, siêu thị,...) dễ gây sự chú ý và rất dễ đến việc bị trầy xước, mất trộm phụ tùng và đặc biệt là gây khó chịu cho những anh em có tính kỹ lưỡng đối với chiếc xe của mình.
  • Lý do thứ 4 là mô tô chỉ phù hợp để đi 1 mình, nên khi chở người yêu hoặc người thân, đi sắm đồ sẽ rất là bất tiện.
  • Lý do thứ 5 đó là trong quá trình sử dụng mô tô sẽ phát ra lượng nhiệt rất lớn, kèm theo là trọng lượng khá nặng và thiết kế khá đô con. Nên việc sử dụng đi lại hằng ngày chắc chắn không phù hợp, đặc biệt là khi tắc nghẽn giao thông, dừng đèn xanh, đèn đỏ.
  Mot so luu y cho nhung ban sap mua mo to - 3
  Mot so luu y cho nhung ban sap mua mo to - 4

  Tóm lại sử dụng chiếc xe mô tô để đi lại hằng ngày là không phù hợp, cá nhân người sử dụng nên có tối thiểu 2 chiếc xe để sử dụng vào công việc và mục đích khác nhau.

  Tiếp theo là nói đến vấn đề số tiền để mua mô tô pkl. Theo một số chia sẻ của những anh em sử dụng mô tô PKL khuyên rằng không nên đầu tư hết số tiền đang có của cá nhân để mua một chiếc xe. Sẽ có những lý do chính đáng dưới đây:
  • Đó là việc đầu tư hết số tiền để mua xe sẽ kèm theo việc túng thiếu nếu muốn mua đồ chơi độ cho chiếc xe (pô độ, cùm phanh, heo thắng,...).
  • Sẽ không có đủ tiền để mua full giáp, đồ bảo hộ, chi tiêu trong chuyến đi Tour, phượt cùng bạn bè.
  Mot so luu y cho nhung ban sap mua mo to - 5

  Tóm lại chỉ nên chi ra từ 60-70% số tiền đang có để mua mô tô PKL, số tiền còn lại để chăm sóc, bảo dưỡng và sắm sửa những điều mà mình vừa kể trên nhé.

  Tiếp tục đó là không nên nghe theo tư vấn thi bằng lái A2 (bao đậu) tại cửa hàng mô tô PKL, lý do không nên nghe theo đó là sẽ tốn tiền nhiều hơn với thi bằng thực lực cá nhân để đạt điểm lấy bằng A2. Nên tự học và hỏi thêm những kinh nghiệm của đàn anh đi trước để giúp ích nhiều hơn trong cuộc thi.

  Mot so luu y cho nhung ban sap mua mo to - 6

  Một điều cực kì quan trọng dành cho những anh em có dự định chuẩn bị mua mô tô nữa đó là tốc độ của mô tô sẽ rất là nhanh và mạnh. Cho nên tập làm quen với tốc độ và cách kiểm soát để hạn chế việc gây tai nạn và thậm chí là có thể mất mạng.

  Điều cuối cùng mà mình muốn chia sẻ đến anh em đó là nên tìm hiểu kiến thức, thông số kỹ thuật và giá tiền của chiếc xe mình dự định mua.

  Những vấn đề về kỹ thuật, lỗi hay mắc phải là gì? để hiểu hơn về chiếc xe khi vô tình mắc phải và dễ dàng sửa chữa đỡ tốn kém phát sinh. Và tốt nhất là nên giao lưu học hỏi cách chia sẻ của những người chơi trước về con xe của mình sắp mua.

  Hi vọng những chia sẻ trong chủ đề hôm nay sẽ giúp ích anh em nhiều hơn trong việc chuẩn bị mua một chiếc mô tô PKL. Cảm ơn và hẹn gặp lại ở chủ đề sau.
  2banh
  2banh.vn
  pkl
  Last edited by a moderator: 6 Tháng bảy 2020