1. Đánh giá xe

  Một số lỗi hay gặp ở xe Honda SH 2012

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười một 2013.

  Honda được cho là hãng xe máy với chất lượng tương đối ổn định hơn so với các hãng khác, tuy nhiên không phải vậy mà không có lỗi dù cho là ở hàng cao cấp như xe máy SH. Sau đây là một số lỗi thường gặp ở Honda SH.
  1. Xe giật vào buổi sáng


  Hiện tượng xuất hiện khi khởi động và bắt đầu ga từ 0-20 km/h. Nguyên nhân là do chuông độ khoan có vấn đề. Người dùng có thể dừng xe, dựng chân chống giữa và ga mạnh vài lần, nhưng đây không phải cách khắc phục triệt để.

  2. Phát tiếng kêu ở nồi

  Khi chạy xe, tiếng kêu "e e" ở nồi, nhất là khi chạy trong hẻm vắng, có thể khiến người dùng bực mình. Nguyên nhân là do hú nồi trước hoặc hú do cu-roa.

  3. Hú láp

  Xe phát tiếng hú "u u", trả ga về cũng hú "u u", nhất là tầm 50 - 60 km/h. Hiện tượng này xuất hiện nhiều ở các mẫu Honda SH 125i, Honda SH 150i ít hơn.

  4. Xe bị ì

  Khi đang vận hành, Honda SH 2012 xuất hiện hiện tượng ì, nặng, kéo ga không vọt như lúc đầu. Nguyên nhân do cháy chuông, áp suất lốp không đảm bảo hoặc kẹt thắng đĩa.

  Mot so loi hay gap o xe Honda SH 2012
  Honda SH 2012
  5. Hiện tượng đảo khi vào cua

  Đang chạy xe và vào cua, hiện tượng đảo xuất hiện là do kẹt thắng đĩa trước.

  6. Tiếng xè xè ở để chân trước

  Khi vận hành, xuất hiện hiện tượng tiếng xè xè, gõ gõ ở ngay phần để chân người lái. Tiếng kêu này dễ nhầm lẫn là bị kêu ở nồi, thực chất là bị kêu cam cò. Vì thế, cần điều chỉnh lại để xe chạy êm hơn.

  7. Sàn để chân rung rung

  Khi đang đi, hiện tượng sàn để chân rung rung và xe hơi nặng, nguyên nhân là do lỗi bạc đạn nồi. Cách khắc phục là vệ sinh nồi, thay bạc đạn.

  8. Lỗi vành

  Đây là lỗi lớn nhất xuất hiện thời gian vừa qua. Rất nhiều người dùng Honda SH 2012 sau khi lên tiếng đã được đại lý của xe máy Honda Việt Nam thay vành miễn phí. Tuy nhiên, những trường hợp đã sơn vành hoặc tác động ít nhiều lên nó thì không được thay thế.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng mười hai 2013