1. Biker cấp 3

  Một số loại camera hành trình và đồ bảo hộ cho phượt thủ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 20 Tháng bảy 2016.

  Dạo gần đây nhu cầu tự sướng được nâng cao, nhà nhà phượt hay đi tour đều quan tâm đến camera hành trình cũng như giáp đi tour. Mình có thấy một chia sẻ nhỏ trên mạng về vấn đề camera và đồ bảo hộ, xin post lên đây để các anh em nào hay đi tour, đi du lịch tham khảo một số loại camera hành trình và đồ bảo hộ cho phượt thủ:

  Mot so loai camera hanh trinh va do bao ho cho phuot thu
  Nếu có nhiều tiền hãy nghĩ đến ngay GoPro khỏi băn khoăn. Còn không thì ta chọn SJcam hoặc Xiaomi Yi
  - ảnh minh họa

  CHỌN CAMERA HÀNH TRÌNH

  • Nếu có nhiều tiền hãy nghĩ đến ngay GoPro khỏi băn khoăn. Còn không thì ta chọn SJcam hoặc Xiaomi Yi.
  • Trong tầm giá 2 triệu, mình cũng dùng qua thì thấy có vài cái dùng tốt.
  - SJCam có : SJ4000 WIFI, SJ M10, SJ X1000
  - Xiaomi Yi : Loại này không có màn hình phụ nhưng chất lượng quay phim chụp ảnh cao.

  CHỌN NÓN FULLFACE VÀ BẢO HỘ

  Mot so loai camera hanh trinh va do bao ho cho phuot thu - 2
  Để có một cái nón Fullface ra hồn thì phải chọn thương hiệu tốt và không thấp hơn 2 triệu. - ảnh minh họa

  * Chọn nón Fullface : Tùy túi tiền mà chúng ta chọn thôi, nhưng dù thế nào để có một cái nón Fullface ra hồn thì phải chọn thương hiệu tốt và không thấp hơn 2 triệu.

  - Chọn theo giá thành : giá tầm 2tr đổ lại có rất nhiều thương hiệu như LS2, Beon, Bell. Trên 2tr thì có HJC,. Cao cấp hơn thì AGV, Nexx. Nhiều lắm.

  - Chọn theo tiêu chuẩn chất lượng : Những nón đạt chuẩn DOT ( một tiêu chuẩn bắt buộc đối với Fullface Châu Âu/Mỹ) là những nón chất lượng cao từ miếng mút đệm, chất liệu vỏ cho đến cái khóa dây, thường thì những nón đạt tiêu chuẩn này phía sau có để chữ DOT thật to. Ngoài ra thì bạn phải đội thử xem có vừa và hợp với đầu mình hay không, có một số mẫu mã thì đẹp nhưng nặng gây mỏi cổ khi chạy lâu, hầm nóng v.v

  * Bảo hộ : Những bạn mới quan tâm các món bảo hộ thường sẽ chọn giáp chân tay. Sau đó sẽ nâng cấp lên bảo hộ áo quần và giày sau một thời gian. Dù chúng ta đi xe nhỏ nhưng an toàn là trên hết và việc trang bị bảo hộ là việc hết sức cần thiết.

  - Trước mới dùng bảo hộ mình dùng Pro Biker, Fox. Sau này nâng cấp lên Scoyco. Vì chỉ bảo vệ được đầu gối và cẳng chân, cùi chỏ tay nên sau một thời gian dùng giáp rời mình đã chuyển qua dùng giáp bộ.

  - Giáp bộ thì hầu như an toàn tuyệt đối, bạn mặc vào từ cổ, ngực, lưng, tay chân đùi mông gì cũng được bảo vệ. Thường thì giá thành các bộ giáp như vầy khá cao nhưng nếu nghĩ tới hậu quả tai nạn gây ra lớn hơn nhiều hơn tốn vài triệu cho một bộ giáp là xứng đáng. Các thương hiệu nên mua như, Alpinestar Komine, Tachi, Dainese. (Sưu tầm).
  2banh
  2banh.vn
 2. khanhhiepphuoc

  khanhhiepphuoc Biker mới

  Nón này bán ở đâu nhi?