1. Biker cấp 4

  Một số khác biệt giữa nakedbike Yamaha MT-25 so với R25

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 5 Tháng sáu 2015.

  Được phát triển dựa trên mẫu sportbike Yamaha R25 nhưng với thiết kế là một chiếc nakedbike nên Yamaha MT-25 có nhiều điểm khác biệt so với R25 như ghi đông, đầu đèn và tay xách sau.

  Mot so khac biet giua nakedbike Yamaha MT25 so voi R25
  Yamaha MT-25 mẫu nakedbike chuẩn bị ra mắt

  Khi bản naked của một chiếc sportbike ra đời, thường thì bản naked thường chỉ có phần đầu đèn, dàn nhựa và ghi đông hoàn toàn khác biệt so với người anh em sportbike, các chi tiết còn lại hầu như không có thay đổi. Tuy nhiên trong trường hợp của MT-25 lại khác. So với Yamaha R25, MT-25 có đến 5 điểm khác biệt:

  1. Dàn nhựa

  Mot so khac biet giua nakedbike Yamaha MT25 so voi R25 - 2
  Cánh gió của Yamaha MT-25

  Là phiên bản naked nên phần dàn nhựa ở đầu xe được tháo bỏ, thay vào đó là cánh gió nhỏ bên dưới bình xăng, vừa đảm bảo tính khí động học, vừa gom gió làm mát máy.

  2. Bình xăng

  Mot so khac biet giua nakedbike Yamaha MT25 so voi R25 - 3

  Những tưởng đây là bộ phận không có thay đổi nào nhưng nếu nhìn kỹ có thể nhận ra bình xăng của MT-25 có nhiều đường rãnh hơn, cơ bắp hơn.

  3. Đầu đèn

  Mot so khac biet giua nakedbike Yamaha MT25 so voi R25 - 4
  Đèn pha đơn với thiết kế đặc trưng của các dòng xe Nhật

  Yamaha MT-25 có đèn pha đơn dạng hình thang, thay thế cho cặp đèn đôi khá dữ tợn của phiên bản sporrtbike Yamaha R25. Đèn xi-nhan của xe không được đặt hai bên thân xe nữa mà nằm ngay trên đầu đèn, giống với MT-09. Phía trên còn có hai đèn đề-mi dạng LED.

  4. Ghi đông

  Vì là một chiếc nakedbike nên ghi động dạng clip-on đã được thay thế bằng ghi đông dạng ống, giống với ghi đông của Yamaha FZ Ver2.0. Ghi đông này giúp người điều khiển xe có thể ngồi thẳng, thoải mái hơn, thay vì tư thế chồm về phía trước của R25.

  5. Tay xách

  Mot so khac biet giua nakedbike Yamaha MT25 so voi R25 - 5

  Ở phần đuôi của nakedbike Yamaha MT-25 được trang bị thêm hai tay xách vuốt nhọn, giúp chủ xe có thể dễ dàng nhấc hoặc kéo phần đuôi xe..

  Ở trên là năm điểm khác biệt rõ rệt nhất trên Yamaha MT-25 so với Yamaha R25. Tất cả các bộ phận còn lại đều không có gì thay đổi. Động cơ của xe vẫn là khối động cơ xy-lanh đôi, dung tích 249cc, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này sản sinh công suất 36 mã lực và mômen xoắn cực đại 22,1 Nm. Các con số này vẫn chưa được chính thức xác nhận, có tin cho rằng Yamaha sẽ hiệu chỉnh lại hiệu suất động cơ nhằm phù hợp hơn với một chiếc nakedbike.

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn