1. Biker chuyên nghiệp

  Một số điều cần lưu ý khi chạy xe trời mưa bão

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng tám 2020.

  Chạy xe máy nói chung và mô tô nói riêng trong trời mưa thật sự là rất khó khăn, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn cũng rất cao. Vì vậy hiện nay đang trong mùa mưa, mình cũng xin lưu ý với anh em một số kinh nghiệm cần thiết để có thể chạy xe, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong thời điểm này.

  Mot so dieu can luu y khi chay xe troi mua bao
  Một số điều cần lưu ý khi chạy xe trời mưa bão.

  Mot so dieu can luu y khi chay xe troi mua bao - 2
  Sau đây là một số ý kiến cá nhân của mình muốn chia sẻ đến anh em trong việc lái xe an toàn vào mùa mưa bão:

  Áo mưa lựa chọn phù hợp
  Nhằm giúp bạn điều khiển xe một cách dễ dàng, tránh những tai nạn không đáng có do bị hạn chế tầm nhìn, vướng víu do quá rộng hay quá chật… Mình khuyên anh em nên dùng áo mưa bộ gồm quần và áo riêng biệt, hoặc đồ bảo hộ có lớp lót tránh nước nếu có điều kiện.

  Mot so dieu can luu y khi chay xe troi mua bao - 3

  Sử dụng mũ bảo hiểm kín đầu, ưu tiên có kính sẽ giúp bảo vệ mắt bạn bạn khỏi các chướng ngại vật và áp lực từ nước và gió.

  Bật đèn khi tham gia giao thông
  Nhằm giúp giải quyết vấn đề tầm nhìn bị hạn chế do mưa lớn và trời sẫm tối, thì anh em nên bật đèn ở dạng COS để người đi đường dễ nhận biết khi đang lưu thông.

  Mot so dieu can luu y khi chay xe troi mua bao - 4

  Phanh một cách nhịp nhàng
  Khi trời mưa thì thường độ bám đường của lốp với mặt đường sẽ giảm, hệ thống phanh cũng giảm tác dụng... Do vậy, nếu bạn đi nhanh khi trời mưa sẽ rất nguy hiểm khi cần phanh gấp, tai nạn rất dễ xảy ra. Bạn nên phanh theo kiểu mạnh dần đều cho phanh trước hoặc nên sử dụng phanh sau nhiều hơn, vì phanh trước của xe nếu phanh gấp sẽ dễ gây lết bánh, mất kiểm soát.

  Thả lỏng cơ thể, tập trung quan sát
  Tránh đi vào những phần vạch kẻ đường, dải phân cách, những vết nứt trên đường, vạch phản quang trên đường. Chú ý quan sát và bật xi nhan khi khi muốn sang đường.

  Mot so dieu can luu y khi chay xe troi mua bao - 5

  Đi xe ở số thấp và giữ đều ga
  Ở hộp số thấp sẽ giúp chiếc xe của bạn hoạt động khỏe hơn, dễ dàng vượt qua đoạn đường ngập cũng như kiềm hãm tốc độ của chiếc xe ở mức an toàn, giữ cho xe không bị "tắt máy".

  Mot so dieu can luu y khi chay xe troi mua bao - 6

  Quan trọng nhất là anh em hãy tự tin vào bản thân và giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo. Lưu ý tầm nhìn, độ bám đường và tốc độ của chiếc xe ở mọi tình huống. Chúc anh em lái xe được an toàn trong mùa mưa.
  2banh
  2banh.vn
  pkl
  Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2020