1. Biker chuyên nghiệp

  Một chiếc INDIAN SCOUT độ chất lừ đến từ Roland Sands Design

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 11 Tháng bảy 2024 lúc 14:00.

  Trước khi thương hiệu Indian tạo ra FTR, những tay đua xe địa hình đã cải tiến mẫu Indian Scouts của họ để chạy nhanh và có thể ôm cua tốt hơn. Một trong những người tiên phong là huyền thoại Ed 'Iron Man' Kretz. Nổi tiếng vì đã giành chiến thắng tại Daytona 200 đầu tiên vào năm 1937, Ed được biết đến với việc lái chiếc Indian Scouts của mình đến đường đua, cởi bỏ mọi thứ khiến nó trở thành một chiếc xe đua đúng nghĩa. Đó chính là tinh thần mà Roland Sands Design (RSD) muốn truyền tải bằng chiếc Indian Scout độ trong nội dung lần này.

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design
  Một chiếc INDIAN SCOUT độ chất lừ đến từ Roland Sands Design

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design - 2
  Được xây dựng trên nền tảng Scout hoàn toàn mới của Indian, chiếc Indian Sport Scout này được bổ sung thêm một số phong cách hiệu suất với các thanh nâng tay lái 6 inch và một tấm chắn gió ở trước. RSD muốn duy trì cảm giác chung đó, nhưng tăng cường khía cạnh hiệu suất và nâng cao thái độ trực quan về mặt tổng thể hình ảnh của chiếc xe này.

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design - 3

  Để đạt được điều đó, RSD quyết định lai tạo mẫu xe Scout và FTR, đồng thời thêm một chút yếu tố Super Hooligan lên đó. Bước đầu tiên là lột bỏ phuộc trước, càng và phanh Brembo đôi từ một chiếc Indian FTR, và tùy chỉnh để vừa với cổ lái của Scout.

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design - 4

  Những đôi mắt tinh tường sẽ nhận thấy một gắp sau bằng nhôm thể thao được gắn ở phía sau. Được lấy cảm hứng từ xe đua Super Hooligan FTR 2023 của RSD, nó đã loại bỏ thanh giằng monoshock và có thêm các thanh gắn để gắn giảm xóc đôi. Giảm xóc piggyback Indian hậu mãi kết nối nó với giá đỡ giảm xóc phía trên OEM của Scout.

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design - 5

  Sport Scout thường sử dụng bánh xe 19F/16R, nhưng điều đó không đủ mạnh mẽ cho những gì RSD đang cố gắng đạt được ở đây. Vì vậy, họ đã đổi vành xe tiêu chuẩn thành vành xe đua RSD x Dymag bằng nhôm rèn. Chúng được trang bị lốp Dunlop Sportmax Q5 bám đường, với kẹp phanh Brembo phía trước và sau.

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design - 6

  Chuyển sang thân xe, Aaron giữ nguyên dàn áo nguyên bản, nhưng đã sửa đổi để gắn vào phuộc trước của FTR. Bình xăng cũng là tiêu chuẩn, và chắn bùn trước là từ FTR. Nhưng đằng sau đã được tháo bỏ yên xe, khung phụ và chắn bùn sau nguyên bản.

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design - 7

  Phần đuôi mới lấy cảm hứng từ đuôi xe đua Indian Scout do RSD sản xuất, nhưng thiết kế đã được điều chỉnh để phù hợp với bản dựng này. Bộ phận một mảnh này cũng hoạt động như khung phụ riêng và như chắn bùn sau, với đèn hậu LED được nhúng ngay bên dưới mép yên sau. Đệm yên tùy chỉnh đến từ nhà cung cấp yên xe đua flat track mà nhiều người đều tin dùng như Saddlemen.

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design - 8

  Sau khi lắp đặt xong, RSD đã tinh chỉnh tư thế cầm lái để có tư thế lái thể thao hơn. Điều đó có nghĩa là chuyển bộ điều khiển chân ban đầu sang vị trí thân thiện hơn với đường phố và lắp một bộ tay lái ProTaper rộng vào buồng lái.

  Với hệ thống treo, phanh và bánh xe đều được nâng cấp, RSD đã quyết định không đụng đến động cơ 105 mã lực của Indian Sport Scout. Aaron chỉ đơn giản chế tạo một hệ thống ống xả titan 2in1 tuyệt đẹp, kết thúc bằng bộ giảm thanh RSD hung hăng.

  Chiếc xe Indian Sport Scout Street Tracker của RSD sau đó được hoàn thiện với lớp sơn đen mờ và bóng, phủ lên trên bằng những điểm nhấn màu vàng rực rỡ. Hình ảnh chú mèo Sylvester thò ra từ phía sau gợi nhớ đến hình ảnh minh họa mà Ed Kretz từng sử dụng trên danh thiếp của mình.

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design - 9

  Mặc dù RSD không biết chiếc xe sẽ đến tay ai khi dự án bắt đầu, nhưng phối màu đặc biệt đó hóa ra lại khá tình cờ. Đó là vì chủ sở hữu mới của Sport Scout không ai khác chính là Josh Dun - tay trống của bộ đôi nhạc pop năng động, Twenty One Pilots. Và màu đen và vàng hoàn toàn phù hợp với tác phẩm nghệ thuật trong album Trench năm 2018 của ban nhạc.

  Mot chiec INDIAN SCOUT do chat lu den tu Roland Sands Design - 10

  Bản thân là chủ sở hữu Indian Scout Bobber, Josh trước đây cũng đã từng lái FTR, nên anh ấy dễ hiểu là rất phấn khích về hướng đi mà RSD đã thực hiện với chiếc Sport Scout.

  Ảnh: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2024 lúc 09:52