1. Biker cấp 4

  Moped cổ trở nên trẻ trung với phong cách Cafe Racer

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 28 Tháng năm 2015.

  Motep dòng xe thành thị với thiết kế từ dòng xe đạp gắn máy vốn chỉ dành cho những người đứng tuối, nhưng dưới bàn tay của một người thợ cứng tay chiếc xe đã lột xác hàng toàn trở nên trẻ trung hơn, độc đáo và phá cách với phong cách Cafe racer.

  Moped co tro nen tre trung voi phong cach Cafe Racer
  Moped trẻ trung với phong cách Cafe racer
  Dựng lại một chiếc xe city cũ đời sâu, nhỏ bé để dành đi dạo xung quanh thành phố là cái thú hưởng nhã nhặn nghe cũng hợp lý cho các bác đã về hưu. Còn với giới trẻ thì sao ? Rất ít người muốn dành thời gian để quan tâm đến dòng xe đạp gắn máy vốn được coi như là của người già. Nhưng nếu kết hợp cả hai yếu tố này lại, khi mà một chiếc xe cũ với động cơ dưới 80cc được dựng lại cũng sẽ rất thú vị. Sự thú vị này được công nhận bởi rất nhiều cuộc thi lớn, với số thí sinh dự thi có sức nặng ở trình độ và ý tưởng như giải “Metamorphosis scooter Massive” một cuộc chiến thực sự giữa các thợ độ cứng tay.

  Moped co tro nen tre trung voi phong cach Cafe Racer - 2
  Moped nguyên bản là dòng xe đạp gắn động cơ

  AKA Xarlie, từ Barcelona, một đại diện gây được nhiêu ấn tượng trong cuộc thi, đã phô diễn tài năng của mình với mẫu xe ga hai thì phân khối nhỏ mang phong cách café racer cổ điển. Xarlie vốn là thợ cơ khí xây dựng các gara để xe, ông có một thú vui nho nhỏ vào các buổi tối và ngày cuối tuần rảnh rỗi là độ xe tại nhà. Bắt đầu thực hiện hóa ý tưởng của mình, ông nhận được nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ từ bạn bè, tặng từ các bộ phận cho đến máy, hoặc cả xe để ông thực hiện sở thích của mình với ý tưởng dựng café từ một chiếc xe hai thì máy nhỏ.

  Moped co tro nen tre trung voi phong cach Cafe Racer - 3

  Không thể xác định được rõ ràng chiếc xe này mang thương hiệu gì vì nó được ghép lại từ nhiều bộ phận của các hãng cùng dòng. Với nguồn cảm hứng đến từ xe đua đồng muối Bonneville huyền thoại, chiếc xe được dựng lên từ một hệ khung Moped được độ lại đảm bảo an toàn. Cùng với việc thay càng sau chạy hệ giảm xóc monoshock để đưa được chiếc bánh lớn vào, điểm bắt cũng được chỉnh sửa và dấu gọn dưới gầm đuôi xe. Yên của chiếc xe cũng được sửa đồng bộ, tận dụng phần thân sau đã cắt ra để đặt vừa xinh vào vị trí ngồi đã được tính toán trước. Với chiếc yên đơn có phần nhỏ, nên yên được thiết kế có cả phần chặn trước và sau đảm bảo vị trí ngồi thích hợp và an toàn cho người lái. Không dùng bình xăng cũ của bất cứ chiếc xe nào, Xarlie thay thế một chiếc khác bằng nhôm tự gò. Theo ông bình xăng mới tạo nét phá cách và đẹp hơn cho chiếc xe này. Xử lý với phần đầu xe, hệ giảm xóc trước cũng được thay mới. Theo mạch café racer lẽ dĩ nhiên ghi đông clip -on là không thể thiếu. Nó được sát với trảng ba dưới. Đầu đèn tạo hình lạ mắt với gọng bắt đèn vươn dài ra trước gắn chính giữa đầu xe.

  Moped co tro nen tre trung voi phong cach Cafe Racer - 4
  Moped co tro nen tre trung voi phong cach Cafe Racer - 5
  Đèn pha với gọc bắt dài

  Moped co tro nen tre trung voi phong cach Cafe Racer - 6
  Thụt monoshock được đặt dưới yên xe đơn

  Moped co tro nen tre trung voi phong cach Cafe Racer - 7
  Moped co tro nen tre trung voi phong cach Cafe Racer - 8

  Kết thúc cho dự án này Xarlie đã chọn nước sơn xám trên cả thân xe tôn lên hai vành và gọng đèn màu xanh nước biển. Mẫu xe này thích hợp cho nhiều độ tuổi, bởi nó kết hợp nét trang nhã hoài cố và màu sắc trẻ trung hiện đại với cách tạo hình lạ mắt. Với nhu cầu sử dụng cho những ai thích chơi xe nhẹ nhàng và đi dạo thì còn gì tuyệt vời hơn cảm giác một chiếc xe 2 thì động cơ nhỏ gọn, tiếng máy run rẩy và dáng ngồi đầy khiêu gợi!

  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn