1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Monkey độ được chủ nhân nâng cấp cục máy 181cc để nằm xòe núp gió

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 9 Tháng chín 2022.

  Phiên bản Monkey độ mà anh em sắp được nhìn ngắm là một bản độ cực kì bá đạo khi mang trong mình cục máy 181cc cuồng bạo, xuất hiện với mục đích thỏa mãn niềm đam mê tốc độ của vị chủ nhân chịu chơi. Thay đổi hoàn toàn cấu trúc động cơ nguyên bản trước đây của chiếc Monkey độ.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio
  Monkey độ được chủ nhân nâng cấp cục máy 181cc để nằm xòe núp gió

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 2

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 3
  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 4
  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 5
  Dù có ngoại hình tối giản giống với cùm côn zin, nhưng cùm côn đang xuất hiện trên chiếc Monkey độ lại là cùm côn Takegawa có khả năng đem lại lực bóp côn mượt mà và dịu nhẹ. Để đồng bộ cùng với nó thì tay chơi sở hữu chiếc Monkey độ đã tinh tế thay đổi khúc tay gãy cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta bằng khúc tay gãy CNC để tăng độ liền lạc.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 6
  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 7
  Hệ thống hiển thị của chiếc Monkey độ nay đã xuất hiện vô số bảng đồng hồ analog lẫn kỹ thuật số, nhằm mục đích hỗ trợ chủ nhân kiểm soát tình trạng động cơ. Đáng chú ý nhất phải kể tới vị trí đồng hồ Tomei, sẽ có nhiệm vụ đo đạt áp suất khí nạp của xe, được chủ nhân quan sát thường xuyên khi nằm xòe núp gió.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 8
  Vị trí cổ xe - cốt lái hiện là nơi trú ngụ của trợ lực cổ YSS, nổi trội với khả năng đảm bảo độ ổn định và tối ưu hóa tính an toàn. Khi chỉ cần vặn núm chỉnh, tay lái của chiếc Monkey độ sẽ trở nên cứng hơn và không dễ bị sàn lắc trong quá trình vận hành.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 9
  Như mình đã đề cập ở phần tiêu đề và mở đầu, chiếc Monkey độ hiện đang mang trong mình cục máy 181cc cường bạo. Với tốc độ mà cục máy này đạt được, dĩ nhiên hệ thống thắng nguyên bản sẽ rất không thể thực hiện tốt nhiệm vụ hãm tốc.

  Đó là lý do chiếc Monkey độ được nâng cấp heo thắng Brembo Billet 4 piston kèm theo đĩa thắng Kitaco 220mm, tăng cường lực thắng và đảm bảo sẽ 'cứu mạng' chủ nhân trong những tình huống sắp xảy ra va chạm.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 10
  Heo thắng sau Billet 2 piston chiếc Monkey độ cũng đến từ thương hiệu Brembo, tuy nhiên đĩa thắng thì lại là sản phẩm của Sun Star. Không giống đĩa thắng Kitaco phía trước, đĩa thắng Sun Star có thiết kế tối giản hơn khi không hề có trang bị những chi tiết tán đĩa cầu kỳ.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 11
  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 12
  Phuộc sau của chiếc Monkey độ thực tế có hiệu năng nhỉnh hơn phuộc zin rất nhiều khi có thể tùy chỉnh được tải trọng để cho ra độ nhún nảy phù hợp với người lái và người ngồi sau. Hiện cặp phuộc đặc biệt này đang được kết hợp cùng bộ gắp nhôm Over Racing cơ bắp, sở hữu độ thẩm mỹ nhỉnh hơn gắp zin.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 13
  Bộ gác chân trước nguyên bản nay đã bị thế chỗ hoàn toàn bởi gác chân Kitaco, đưa tư chân của người lái về phía sau nhiều hơn để dễ dàng khum người núm gió.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 14
  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 15
  Động cơ chiếc Monkey độ đã được nâng cấp vượt trội với bộ đầu lòng Takegawa 181cc 4 van sản xuất dành cho các dòng xe: Monkey 125, MSX 125, Future 125,... Với công suất đầu ra mạnh mẽ, chủ nhân đã cân nhắc bổ sung thêm két nhót Takegawa nhằm tối ưu hóa độ bền bỉ của các chi tiết động cơ.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 16
  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 17
  Hệ thống ly hợp thì có sự hiện diện của bộ nồi khô Takegawa, tạo ra âm thanh cực kì bắt tai khi thực hiện thao tác bắt côn và còn tạo ra độ bắt tuyệt vời trong mỗi lần sang số.

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 18
  Khi đã chơi Monkey độ, hầu hết anh em đều chọn thương hiệu Over Racing để nâng cấp cho hệ thống ống xả. Nhưng riêng tay chơi ngày hôm nay lại 'một mình một ngựa' với lon pô Yoshimura Carbon, biến xế cưng trở nên nổi trội và hoàn toàn khác biệt so với số đông!

  Monkey độ và những góc ảnh khác...

  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 19Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 20Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 21Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 22Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 23Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 24Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 25
  Monkey do duoc chu nhan nang cap cuc may 181cc de nam xoe nup gio - 26

  Nguồn ảnh : SuperBike
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng chín 2022