1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Monkey 125 trông bá đạo vô đối khi bị phá hình hoàn toàn

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 28 Tháng bảy 2021.

  Chiếc Monkey 125 mà các bạn sắp được chiêm ngưỡng sở hữu ngoại hình vô cùng độc đáo khi được xưởng độ K-Speed định hướng theo phong cách kết hợp giữa hai trường phái Bobber và Chopper. Biến nó trở thành chiếc bản độ Monkey 125 có 1 0 2 trên toàn thế giới!

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan
  Monkey 125 trông bá đạo vô đối khi bị phá hình hoàn toàn

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 2

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 3
  Đối với những anh em yêu thích những dòng xe mang đầy hơi hướng cổ điển của nhà Honda như: Monkey 125, Super Cub 125, CT125,... Thì chắc chắn các bạn sẽ không còn lạ mặt gì nữa với xưởng độ K-Speed. Một xưởng độ tiếng tăm tại Thái Lan thường xuyên ra đời những tác phẩm đầy sáng tạo về những dòng xe này và chiếc Monkey 125 ngày hôm nay cũng là một trong số đó.

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 4
  Về chiếc Monkey 125 này, như anh em đã thấy thì nó đã được xưởng độ K-Speed hạ thấp phần gầm và kéo dài trục cơ sở. Làm cho tổng thể chiếc xe mang đậm hơi hướng của những dòng xe Bobber và Chopper. Nói cách khác nó được sinh ra từ sự hòa hợp giữa hai phong cách siêu kinh điển này.

  Sở dĩ mình nói chiếc Monkey 125 trong bài viết này là sự kết hợp giữa hai phong cách trên mà không phải khẳng định nó là Bobber hay Chopper như nhiều trang tin tức khác vì thật tế nó mang rất nhiều đặc điểm của hai phong cách trên. Hơn nữa hai phong cách ấy cũng gần như giống nhau và rất khó phân biệt.

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 5

  Mọi người đa số đều thấy bản độ Monkey 125 này giống Bobber ở chỗ nó hạ gầm và kéo dài trục cơ sở, nhưng ít ai chú ý tới chi tiết cặp phuộc trước đã được chỉnh sửa theo kiểu Chopper khi đặt nghiêng về phía trước. Làm người nhìn có cảm giác bánh trước to hơn bánh sau.

  Nhưng để nói nó được định hướng theo phong cách thuần Chopper thì cũng không phải do mâm vẫn sử dụng lại mâm zin (cùng một đường kính) và kích cỡ lốp xe cũng tương đương nhau.

  Bản độ Monkey 125 do K-Speed thực hiện còn sở hữu một chút hương vị của phong cách Tracker với cặp lốp gai hầm hố chuyên đi địa hình. Một chi tiết rất khó để thấy được trên những bản độ theo phong cách Bobber hoặc Tracker.

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 6
  Sau khi phân tích tổng quát về ngoại hình chiếc xe, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những chi tiết nhỏ đã góp phần tạo nên nét đẹp lịch lãm và trau chuốt của chiếc Monkey 125.

  Chóa đèn Monkey 125 nguyên bản đã sử dụng công nghệ LED, nhưng nay nó đã bị thay thế bởi một chóa đèn màu đen tuyền bí ẩn. Bên trong chóa đèn này là một bi cầu LED cực sáng, vừa đem tới hiệu năng chiếu sáng hiệu quả mà còn tăng độ hầm hố của phần mặt tiền.

  Ghi đông mới của xe có chiều cao nhỉnh hơn rất nhiều so với ghi đông cũ, khiến người lái phải đưa tay lên cao thay vì hơi chồm lưng về phía trước như thế ngồi của xe nguyên bản. Dàn tay lái của xe hoàn toàn trống không do đã loại bỏ các cùm công tắc và dời đồng hồ xuống phần phuộc trước bên tay trái.

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 7
  Ngoài việc thay đổi góc nghiêng của phần phuộc phía trước thì phần khung sườn của Monkey 125 cũng đã phải trải qua vài khâu chỉnh sửa để đem đến sự hoàn hảo cho tổng thể chiếc xe. Điểm nhấn chính trên bản độ này trên tông màu đen tuyền huyền bí của bản độ không gì khác ngoài chiếc yên solo màu đỏ, với những đường thêu vô cùng tinh tế của thương hiệu Diablo.

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 8
  Đèn hậu, đèn xi nhan sau đã bị loại bỏ hoàn toàn và chỉ sử dụng đúng một chiếc đèn nhỏ để dùng làm đèn thắng. Pát biển số của xe được đặt lệch một bên, giống y hệt như những chiếc xe thuộc dòng Chopper.

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 9
  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 10
  Để phục vụ mục đích kéo dài trục cơ sở thì xưởng độ K-Speed đã trang bị cho chiếc Monkey 125 một bộ gắp hoàn toàn mới. Bên cạnh đó thì họ cũng đã nâng cấp luôn một cặp phuộc xịn xò, có thể chỉnh được tải trọng và độ hồi của phuộc một cách dễ dàng để phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 11
  Heo thắng ở bánh trước lẫn bánh sau vẫn được hoàn toàn giữ nguyên, nhưng đĩa thắng đã được nâng cấp nhằm tăng hiệu suất thắng và đem đến độ hầm hố cho dàn chân.

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 12
  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 13

  Theo quan sát của mình thì một số những chi tiết như: Ống xả, nồi (ly hợp), họng gió,... trên động cơ của xe đã được nâng cấp. Mình cắc chắn rằng những nâng cấp này sẽ phần nào bổ trợ chủ nhân trong quá trình vận hành, giúp người lái có thể vận hành dàn chân 'đồ sộ' này một cách dễ dàng hơn.

  Chiếc Monkey 125 và những hình ảnh khác:

  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 14Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 15Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 16Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 17Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 18Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 19Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 20Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 21
  Monkey 125 trong ba dao vo doi khi bi pha hinh hoan toan - 22
  Create Pictures : K-Speed
  2banh
  2banh.vn