1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Monkey 125 độ banh xác với bộ 'KHUNG XƯƠNG' CNC

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 3 Tháng năm 2022.

  Monkey 125 độ đã là trường phái quá đỗi quen thuộc với anh em chúng ta bởi sự xuất hiện của những bản độ siêu đỉnh cao, mang trên mình nhiều món đồ chơi mà bất kể anh em nào nhìn thấy cũng khao khát. Nhưng liệu các bạn có bao giờ nhìn thấy một chiếc Monkey 125 độ nào mà sở hữu bộ 'khung xương' CNC như chú khỉ ngày hôm nay chưa?

  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC
  Monkey 125 độ banh xác với bộ 'KHUNG XƯƠNG' CNC

  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 2
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 3
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 4
  Đối với chiếc Monkey 125 độ này, toàn bộ phụ tùng trên xe đã được tháo dỡ để trang bị bộ khung sườn G-Craft làm bằng nhôm CNC nguyên khối. Bởi vì chất liệu đẳng cấp, nên khung sườn G-Craft sẽ có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với khung sườn nguyên bản và đem đến cảm giác phản hồi linh hoạt khi vào cua cũng như tăng tốc lên đường thẳng.

  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 5
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 6
  Ngay từ ban đầu, mình thật sự đã vô cùng thắc mắc về tên gọi của bộ đôi cùm thắng và cùm côn dầu trên chiếc Monkey 125 độ. Nhưng khi đã tìm hiểu kĩ và dò hỏi nhiều anh em chơi xe thì mình mới nhận được câu trả lời rằng thực chất chúng là cùm thắng Brembo Billet Rossi và cùm côn dầu Brembo Billet Rossi, đã được thay đổi vị trí ốc cốt nằm giữa bản lề và cùm bằng ốc cốt đồ chơi để tăng độ độc đáo.
  Ngoài cặp đôi cùm thắng 'tuy lạ' mà quen, dàn ghi đông của chiếc Monkey 125 độ còn có sự xuất hiện của nhiều món đồ chơi khác như: Cùm ga Active, cùm đề Active, cùm công tắc Honeywell,...
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 7
  Với cây trợ lực sườn Ohlins Magnesium, ghi đông của chiếc Monkey 125 độ chắc chắn sẽ trở nên ổn định hơn khi vận hành ở các dãy vận tốc cao. Không còn hiện tượng chao đảo đầy nguy hiểm khi lao qua ổ gà nữa.
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 8
  Heo thắng trước là heo Brembo Billet 4 piston có kết cấu 2 piston độc lập, một cặp piston nắm giữ nhiệm vụ điều phối lực thắng ở những dãy tốc độ thấp. Cặp piston còn lại thì sẽ can thiệp vào quá trình phanh khi siết phanh đủ lâu để tăng cường độ hiệu quả của quá trình giảm tốc.
  Để đem đến hiệu suất phanh ổn định và dứt khoát thì đĩa thắng TK Racing cũng là một yếu tố hoàn toàn không thể thiếu, hỗ trợ cùng chú heo bên cạnh để tạo ra lực thắng mạnh mẽ.
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 9
  Pen đạp ở dàn chân sau thật sự trông vô cùng độc đáo với kết cấu nằm ngang, tích hợp bình dầu tròn giống với nhiều mẫu pen đạp của thương hiệu Suter. Trong góc ảnh trên anh em cũng có thể thấy được sự xuất hiện của bộ số gãy CNC Over Racing, có nước nhôm đồng điệu cùng sườn nhôm G-Craft.

  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 10Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 11
  Đĩa thắng TK Racing cũng xuất hiện ở dàn chân sau giống hệt như dàn chân trước, heo thắng phía sau thì là heo Brembo Billet HRC. Mẫu heo được sản xuất dựa trên nền tảng của chú heo sau đang có mặt trên chiếc RC213V của đội đua Honda Racing Team.

  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 12
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 13
  Khi bàn luận về dàn chân mà chiếc Monkey 125 độ đang sở hữu, sẽ là một thiếu sót lớn nếu mình không giới thiệu cho anh em biết về bộ mâm BST 3 đao chế tác từ sợi Carbon. Sở hữu diện mạo sang trọng và trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so các mẫu mâm làm bằng kim loại và thậm chí 'vượt mặt' cả mâm CNC.

  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 14
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 15
  Hệ thống treo sau của chiếc Monkey 125 độ là sự kết hợp giữa gắp nhôm CNC Over Racing và cặp phuộc Showa Adventage. Riêng mình thì đặc biệt ấn tượng với cặp phuộc Showa Adventage vì đây là phiên bản được nhà sản xuất mạ DLC tên ty phuộc, chống mài mòn trong quá trình vận hành và đảm bảo tuổi thọ của phuộc dài lâu hơn.

  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 16
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 17
  Cục máy nguyên bản trước đây của chiếc Monkey 125 độ cũng đã không còn ở vị trí mà nó thuộc về nữa bởi vì nó đã thế chỗ bởi khối động cơ Koso DOHC hiệu suất cao. Kèm theo két nhớt Takegawa đảm bảo động cơ mạnh mẽ này sẽ luôn luôn bền bỉ.
  Về lốc giữa và lốc mâm lửa, chiếc xe đang sử dụng những sản phẩm CNC của thương hiệu SMR nổi tiếng đến từ Đài Loan.
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 18
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 19
  Bộ nồi khô mà các bạn đang nhìn ngắm cũng là một sản phẩm của thương hiệu SMR, vì nó là phiên bản côn dầu nên có thể kết hợp với cùm côn dầu Brembo Billet Rossi mà khỏi cần thông qua pen côn.
  Monkey 125 độ và những góc ảnh khác...

  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 20
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 21
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 22
  Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 23Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 24Monkey 125 do banh xac voi bo KHUNG XUONG CNC - 25
  Nguồn ảnh : Surachai Sairueng
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng năm 2022