1. Biker mới

  Món ốc lạ mới xuất hiện ở Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 8 Tháng ba 2016.

  Ốc cung đình (ốc hương trứng muối), tôm tích nước dừa hay cơm cháy chấm ốc kho quẹt... là những món đặc thù, mang lại mùi vị hoàn toàn mới mà đa dạng thực khách kiên cố muốn thử qua.

  Ở Sài Gòn, các món ốc luộc, hấp hay xào đều siêu đỗi quen thuộc mang rộng rãi thực khách. Vào bất kỳ quán ốc nào, bạn cũng sẽ tìm thấy những món giống nhau như càng ghẹ rang muối ớt, nghêu hấp thố, ốc móng tay xào rau muống... Và việc xuất hiện những món ăn mới với bí quyết chế biến đặc sắc hơn khiến cho bữa hẹn hò của bạn vươn lên là thú vị.

  Tôm tích (tôm tít) hấp nước dừa

  các con tôm chắc thịt, được sắm chu đáo và xếp gọn vào thố. Nước dừa sắm những trái ngon, ngọt, đổ nước vào lấp xấp và bắt lên bếp lửa để liu riu. khi nước dừa sôi lên sùng sục, tôm từ màu tái chuyển sang hồng cũng là lúc đầu bếp nhấc xuống, chỉnh trang thêm chút và đem ra dùng cho ngay cho khách. khi ăn, thực khách sẽ sử dụng kéo cắt phần đuôi và hai bên hông, sau đó tước thịt ra chấm sở hữu muối tiêu chanh, muối ớt xanh hoặc nước mắm pha... Giá một thố tôm tích chỉ tầm 100.000 đồng.

  Mon oc la moi xuat hien o Sai Gon
  Tôm tích thơm mùi nước dừa, khi ăn phổ biến thịt và có vị ngọt. Ảnh:Thảo Nghi

  Ốc cung đình

  Vốn là các con ốc hương tươi, qua bàn tay chế biến của đầu bếp, chúng sẽ được tẩm ướp một hương vị hoàn toàn mới lạ mang trứng muối, vị đặc sền sệt. Bạn chỉ việc dùng tăm xiên vào ốc, sau đấy quét vào phần sốt, cho vô miệng thưởng thức thì ngon tuyệt. Chưa nói, bạn sở hữu thể mua thêm 1-2 ổ bánh mì, sau đó xé ra và chấm với nước sốt vàng óng. Món này thích hợp khi đi ăn sở hữu nhóm bạn 3-4 người. Giá 1 đĩa ốc cung đình tầm 100.000 đồng.

  Mon oc la moi xuat hien o Sai Gon - 2
  Ốc hương, hay còn gọi là ốc cung đình được chế biến kèm có sốt trứng muối, mang vị ngọt mặn dễ chịu. khi ăn bắt buộc gọi thêm 1 ổ bánh mì để tận dụng phần sốt. Ảnh: Thảo Nghi

  Cơm cháy - Ốc kho quẹt

  Món cơm cháy sở hữu mắm kho quẹt ko mang gì xa lạ với nhiều người, nhưng cơm cháy ăn cùng mang ốc kho quẹt lại là chuyện khác. những con ốc tỏi được cắt nhỏ, sau đó đem kho quẹt trong một mẫu thố, rắc phía trên hầu hết hành xắt nhỏ, tiêu để nâng cao phần đậm đà. lúc ăn, bạn chỉ việc bẻ miếng cơm cháy, quệt vào phần kho quẹt, khéo léo cho chút ốc phía trên rồi cho vào miệng thưởng thức. Phần cơm cháy, ốc kho quẹt sở hữu giá tầm 40.000 tới 50.000 đồng.

  Mon oc la moi xuat hien o Sai Gon - 3
  Bạn mang thể thưởng thức những món này tại quán ốc Ken nằm trên đường Ký Con, quận một. không tính ra, quán còn sở hữu các món lạ khác như tiết canh sò huyết, cá lóc hấp cuốn bánh tráng, ốc đinh xào dừa... Ảnh: Thảo Nghi
  2banh
  2banh.vn