Mỗi tháng, các đối tượng làm giả và tiêu thụ khoảng 10 xe máy giả cổ | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi DucAnh89, 22 Tháng bảy 2016.


 1. Biker tích cực

  Mỗi tháng, các đối tượng làm giả và tiêu thụ khoảng 10 xe máy giả cổ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi DucAnh89, 22 Tháng bảy 2016.

  Anh chị em nào đam mê Vespa chắc cũng có lần khổ sở vì giấy tờ. Mới đây trên báo có vụ Công an quận 3 đã tạm giữ các đối tượng trong băng nhóm làm giả giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe để hợp thức hóa hồ sơ các loại xe Vespa cổ, xe ô tô cũ nhằm xuất đi nước ngoài.

  Moi thang cac doi tuong lam gia va tieu thu khoang 10 xe may gia co
  Mỗi tháng, các đối tượng làm giả và tiêu thụ khoảng 10 xe máy giả cổ

  Các đối tượng bị bắt giữ, gồm: Hoàng Ngọc Hùng (SN 1971), Nguyễn Anh Kiệt (SN 1962) và Nguyễn Hữu Soạn (SN 1957).

  Điều tra ban đầu, Soạn làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và làm các thủ tục mua bán xe Vespa cổ để xuất ra ngước ngoài. Soạn thường gặp tình trạng không truy được chủ xe đăng ký lần đầu tiên nên không làm được giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.

  Sau đó, Soạn gặp Kiệt làm “cò dịch vụ” mua bán xe Vespa cổ cho người nước ngoài để nhờ làm giả giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe. Kiệt tìm Hùng làm giả các giấy tờ chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe mang tên Công an quận 3 và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM cấp.

  Moi thang cac doi tuong lam gia va tieu thu khoang 10 xe may gia co - 2
  Giấy tờ được làm giả thu giữ tại nhà đối tượng.

  Chiều 30/6, Hùng điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường Võ Văn Tần (phường 5, quận 3) để mang giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe giao cho Kiệt thì bị Công an quận 3 bắt giữ. Từ lời khai của Hùng, Công an quận 3 bắt giữ Kiệt và Soạn.

  Khám xét nhà Hùng, Kiệt và Soạn, cơ quan chức năng thu giữ hơn 200 tờ giấy A4 in sẵn chữ ký, mẫu dấu của công an quận 3, Công an TP HCM, các công cụ làm giấy tờ giả…

  Tại Công an quận 3, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Kiệt khai thu của Soạn 1 triệu đồng/giấy chứng nhận giả, Kiệt trả cho Hùng từ 200 ngàn đến 400 ngàn/giấy. Mỗi tháng, các đối tượng làm giả và tiêu thụ khoảng 10 xe máy giả cổ.

  Nhiều bộ hồ sơ được các đối tượng làm giả rất tinh vi mà bằng mắt thường không thể nhận biết. (Nguồnhttp://petrotimes.vn/bat-bang-lam-gia-giay-to-xe-may-o-to-co-453551.html).
Đăng ký kênh
Đăng ký
Tin công nghệ nổi bật