1. Biker cấp 4

  Mỗi nhân viên cây xăng góp 7 triệu đồng lắp chip để móc túi khách 5 tỷ đồng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 8 Tháng một 2016.

  Sáng nào đi làm đổ xăng là mình lại thấy mất vui khi nghĩ đến bài báo nói về tụi nhân viên cây xăng hùn vốn lắp chip điện tử ăn gian tiền đổ xăng của khách đến hơn 5 tỷ đồng. Một khi các nhân viên cùng chung tay góp sức và team-work được phát huy thì số tiền bất chính lên đến hàng tỷ đồng. Hoan hô các chú đã điều tra ra bọn bất lương. Nào các bác cùng nhau vào xem họ đã làm điều đó như nào nhé:

  Moi nhan vien cay xang gop 7 trieu dong lap chip de moc tui khach 5 ty dong
  Hai trong số 16 bị can bị khởi tố về hành vi Lừa dối khách hàng. Ảnh: Công an cung cấp.

  Căn cứ kết quả điều tra vụ án Lừa dối khách hàng xảy ra tại 2 cây xăng của Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội (HFC), Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Công an TP Hà Nội vừa khởi tố thêm 4 người có liên quan.

  Họ gồm Ngô Tuấn Anh (35 tuổi, người cung cấp chip điện tử), Nguyễn Mạnh Hà (33 tuổi, Trưởng ca cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân) và 2 nhân viên dưới quyền của Hà. Cả 4 người này đều bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

  Trước đó, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 12 người liên quan đến vụ án, trong đó có Trần Thanh Trình (36 tuổi, Trưởng cửa hàng xăng dầu Yên Viên), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (50 tuổi, Trưởng cửa hàng xăng dầu 436 Trần Khát Chân), Hồ Trọng Tuấn (43 tuổi, Trưởng phòng thị trường của HFC) và hai người bán, lắp thiết bị gian lận.

  Cơ quan chức năng xác định từ tháng 3/2014, 11 trong số 14 nhân viên cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân, trong đó có Trần Thanh Trình đã chung tiền mua 3 chip điện tử về gắn vào cột bơm xăng. Riêng cửa hàng trưởng Nguyễn Thị Hồng Hạnh không phải góp tiền.

  Sau đó Trình và Hà tìm gặp nhóm người rao bán chip điện tử để mua, lắp đặt thiết bị làm thay đổi bộ đếm cột bơm xăng. Trung bình mỗi ca, nhân viên bán hàng và cửa hàng trưởng được hưởng từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

  Cơ quan chức năng cho biết, từ 2014 đến lúc bị phát hiện, cây xăng Trần Khát Chân đã chiếm đoạt của khách hàng số tiền trên 5 tỷ đồng. Sau khi nộp tô cho ông Hồ Trọng Tuấn 20 triệu đồng/tháng, số tiền còn lại được những người liên quan chia chác theo thỏa thuận.

  Tháng 5/2015, Trình được bổ nhiệm làm trưởng cửa hàng xăng dầu Yên Viên. Sau đó 5 tháng, anh ta thuê Ngô Tuấn Anh sửa 3 chip điện tử lấy từ cửa hàng Trần Khát Chân lắp vào các cột bơm xăng theo tỷ lệ gian lận là 5% tổng số xăng dầu bán ra.

  Đến thời điểm bị phát hiện, cây xăng Yên Viên đã gian lận 14.500 lít xăng, dầu của khách hàng. 50% trong số này được các bị can bán lại cho một cửa hàng kinh doanh xăng dầu khác, thu lợi gần 95 triệu đồng. Số nhiên liệu còn lại chưa kịp tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

  Nguồn:http://kenh14.vn/xa-hoi/11-nhan-vien-cay-xang-gop-tien-lap-chip-gian-lan-20160108084105153.chn
  2banh
  2banh.vn