1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Mô tô điện Victory bắt đầu tham chiến I.O.M TT 2015

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 14 Tháng năm 2015.

  Mùa giải 2015 của cuộc đua mang tính huyền thoại Isle of Man Tourist International Trophy (TT) năm nay đánh dấu lần đầu tiên Victory tham dự chính thức trong hạng mục xe mô tô điện. Sau Sarolea SP7 2015 người Bỉ vừa hé lộ, chiếc Victory nguyên mẫu cũng bước ra giới thiệu công chúng trước khi chính thức tham dự cuộc đua đẳng cấp.

  Mo to dien Victory bat dau tham chien IOM TT 2015
  Victory mẫu mô tô điện mạnh mẽ chuẩn bị tham gia I.O.M TT 2015 ở hạng mục TT Zero

  Kể từ năm 2010 cho tới nay, hạng mục TT Zero được tổ chức là đất diễn công nghệ cho các hãng xe phát triển môtô chạy điện. 4 năm qua, vẫn là sự cạnh tranh và thống trị của các đôi đua Top trên gồm MotoCzysz, Honda Mugen Shinden… Có chăng là một vài bất ngờ tới từ Top dưới leo lên được vị trí áp dưới Á Quân như Man TTX (2010), Kingston University (2011), TGM IOT (vị trí thứ 4 năm 2012, khi MotoCzysz đạt giải quán quân và vị trí thứ 3), RW-2 / Ohio State University (2013 và 2014)… Mùa giải năm ngoái (2014), John McGuinness thuộc đội đua Honda Shinden San / Team Mugen vô địch TT Zero với tốc độ trung bình toàn chặng đua tới 188.88 km/h trong tổng thời gian đua 19" 17.300.

  Tốc trung bình hạng TT Zero không chênh lệch nhiều với hạng Superstock TT và Superbike TT với các mẫu xe tham dự dung tích động cơ 1000cc. Điều đó cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt của các đội đua tại hạng mục này đồng thời đây cũng là sân khấu vinh quang để các hãng xe tỏa sáng.

  Chiếc Victory tham dự TT Zero năm nay được trang bị cộng nghệ và hệ thống truyền động đi kèm hệ thống kiểm soát để phát huy sức mạnh của động cơ hiệu suất cao GVM PMAC. Mảng phát triển này do Parker - hãng phát triển xe đua chuyên nghiệp hàng đầu châu Âu kiêm các dòng xe chạy điện - đảm nhiệm. “Toàn bộ đội ngũ phát triển của Victory đều nỗ lực để làm nên lịch sử” - Rod Krois, tổng giám đốc Victory cho biết.

  Hai tay đua của đội xe Victory tham dự năm nay là William Dunlop của đội đua Dunlop huyền thoại và Lee Johnston nổi tiếng trong giới đua xe như "General Lee". Hạng TT Zero cho phép các mẫu siêu môtô chạy điện đua một vòng quanh đảo Isle of Man tổng chiều dài 37.73 dặm. Dự kiến chặng đua Mountain Course chính thức diễn ra vào thứ Tư, ngày 10/6/2015 tới.

  “Hệ truyền động điện có nhiều ưu điểm, và Isle of Man là một trong những bài kiểm tra lớn nhất với các mẫu siêu môtô mới" – tay đua chuyên nghiệp William Dunlop vui mừng chia sẻ khi chạy thử nguyên mẫu Victory.

  "Tôi rất vui được làm nên lịch sử bằng chiếc xe đua Victory mới nguyên mẫu. Đó là một câu chuyện ly kỳ trong phong trào đua siêu môtô chạy điện" - Lee Johnston tay đua chuyên nghiệp thứ hai của đội đua Victory tự tin chia sẻ.

  Xe đua nguyên mẫu của Victory với công nghệ năng lượng sử dụng các tế bào điện chuyên dụng cũng như hệ thống điều khiển điện tinh vi. Sức mạnh sẽ được phân phối tối đa để biến chiếc xe đua đạt được sức mạnh đỉnh cao nhưng bảo đảm độ bền trong điều kiện đua khắc nghiệt. Sau những cuộc chạy thử, hệ thống điện tử và khung gầm sẽ được kiểm tra lần nữa ở Bắc Mỹ trước khi chính thức tham gia I.O.M TT.

  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn