1. Biker cấp 2

  Mô tô điện Hero iON độc đáo tại triển lãm Delhi Auto Expo

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 15 Tháng hai 2014.

  Tại triển lãm Delhi Auto Expo vừa qua có sự xuất hiện của mẫu môtô thể thao chạy điện Hero iON dùng công nghệ pin Li-Air và pin nhiên liệu Hydrogen

  Mo to dien Hero iON doc dao tai trien lam Delhi Auto Expo
  Lithium-Air (Li-Air) là một trong những công nghệ chế tạo pin tiên tiến nhất hiện nay, nó đã và đang được phát triển để giúp những phương tiện vận chuyển bằng điện có thể hoạt động trên một quãng đường xa hơn trong 1 lần sạc. Tuy chưa được trang bị trên bất kì một sản phẩm thương mại nào nhưng công nghệ này hiện đang được ứng dụng trên các mẫu xe concept, điển hình là mẫu mô tô chạy điệnHero iON của Ấn Độ vừa mới được ra mắt tại triển lãm Delhi Auto Expo vừa qua.

  Công nghệ Li-Air hoạt động dựa vào nguồn oxy trong môi trường xung quanh, nó không cần lưu trữ bất kì một chất oxi hóa nào bên trong bộ pin. Trong trường hợp của iON, chiếc xe còn được trang bị thêm một bộ pin nhiên liệu Hydrogen giúp kéo dài thời gian hoạt động, tương tự như mẫu xe HyKangoo mà Renault đang thử nghiệm.

  Mo to dien Hero iON doc dao tai trien lam Delhi Auto Expo - 2

  Về thiết kế, chi tiết nổi bật nhất đập vào mắt bạn khi lần đầu chiêm ngưỡng mẫu xe này chính là bộ lốp không có chấu của nó cùng với hệ thống giảm xóc đặc biệt với tên gọi "M-Link" sử dụng công nghệ lưu biến từ tính tương tự như hệ thống giảm xóc trên các loại ô tô hạng sang. Điểm đặc biệt tiếp theo của Hero iON chính là tay lái có kiểu dáng mô phỏng cần lái của máy bay phản lực. Và ắt hẳn câu hỏi tiếp theo trong đầu bạn là chiếc xe thắng lại bằng cách nào? Tuy không có đĩa phanh, nhưng iON lại sở hữu những chiếc "siêu tụ điện", những chiếc tụ điện này sẽ cung cấp năng lượng cho các động cơ điện dùng để hãm tốc độ.

  Theo thông tin từ nhà sản xuất, mẫu xe chạy điện với công nghệ Li-Air này có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong khoảng thời gian 5 giây và đạt tốc độ tối đa 160km/h, khoảng hoạt động với bộ pin được sạc đầy là 300km, một con số khá đáng nể.

  2banh
  2banh.vn
 2. nico axelo

  nico axelo Biker cấp 4

  cái bánh xe hại nào quá vậy
 3. nico axelo

  nico axelo Biker cấp 4

  xe thiệc chạy được ko zậy trời @@