1. Biker cấp 4

  Mô tô điện của bom tấn Avengers sẽ được lăn bánh trong vài năm tới

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 8 Tháng sáu 2015.

  Harley-Davidson LiveWire mẫu mô tô điện được các siêu anh hùng Marvel trong phim bom tấn Avengers: Age of Ultron sẽ được lăn bánh trong vài năm tới mà không phải trong năm nay vì hai vấn đề chính Harley-Davidson đang gặp phải là giá thành và quãng đường có thể đi được trong một lần sạc.

  Mo to dien cua bom tan Avengers se duoc lan banh trong vai nam toi
  Harley-Davidson LiveWire từng xuất hiện trong phim bom tấn Avengers: Age of Ultron.

  Hãng xe mô tô nổi tiếng Harley-Davidson từng giới thiệu chiếc mô tô LiveWire chạy bằng điện đầu tiên của mình cách đây gần 1 năm, và họ đã đem mẫu thử cho chạy phượt vòng quanh nước Mỹ để lấy ý kiến từ các lái xe.

  Mo to dien cua bom tan Avengers se duoc lan banh trong vai nam toi - 2
  Harley-Davidson LiveWire.

  Trước đây, họ vẫn chưa đề cập đến ngày chính thức tung ra thị trường sản phẩm này, tuy nhiên theo thông tin hiện tại thì họ cần thêm một khoảng thời gian nữa để chiếc LiveWire sẵn sàng được bán ra. “Chúng tôi cần vài năm nữa nhưng sẽ không vượt quá năm 2020”, Matt Levatich, giám đốc điều hành Harley-Davidson chia sẻ với tờ Wall Street Journal.

  Levatich cũng nói rõ hai vấn đề chính mà họ đang gặp phải là giá thành và quãng đường xe có thể đi trong một lần sạc. Hiện 36 chiếc LiveWire bản thử nghiệm chỉ chạy được 50 dặm (tương đương 80,5 km) cho một lần sạc và người dùng lại mong muốn sản phẩm này phải chạy được gấp đôi quãng đường. Thêm vào đó, khách hàng cho biết sẽ sẵn sàng mua chiếc LiveWire với giá 20.000 USD, tuy nhiên Harley-Davidson sẽ không có lợi nhuận gì nếu bán theo giá này.

  Mo to dien cua bom tan Avengers se duoc lan banh trong vai nam toi - 3

  Zero Motorcycle, một công ty sản xuất mô tô khác có quy mô nhỏ hơn, bán chiếc mô tô điện Zero SR có giá khởi điểm 15.995 USD với quãng đường chạy được cho một lần sạc là 115 dặm (tương đương 185 km) bao gồm cả đường nội thành và đường cao tốc. Một đối thủ khác, Polaris Industries, đang có kế hoạch bán ra chiếc mô tô chạy động cơ điện vào cuối năm nay với giá từ 21.000 đến 25.000 USD.

  Mặc dù vậy Harley-Davidson vẫn không hề nao núng, hãng mô tô cho biết họ rất tự tin rằng sẽ chiếm lĩnh được thị trường này và vì thế không cần phải vội vàng tung sản phẩm ra vào lúc này. “Liệu chúng tôi có tạo ra được một sản phẩm tuyệt hảo và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng không? Có thể là không. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng sẽ đạt gần đến mức đó”, Levatich chia sẻ với Wall Street Journal.

  Mo to dien cua bom tan Avengers se duoc lan banh trong vai nam toi - 4

  LiveWire có thể vẫn đang vướng phải một vài vấn đề khác, một số lái xe cho biết họ lo rằng chiếc xe này không còn giống như một chiếc Harley truyền thống nữa, cả về vấn đề an toàn lẫn thẩm mĩ.


  LiveWire trong Avengers: Age of Ultron.


  Test LiveWire trên đường thử
  Nguồn: genk.vn
  2banh
  2banh.vn