1. Biker chuyên nghiệp

    Mô tô 3 bánh chạy 180km/h rồi bay luôn

    Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 28 Tháng bảy 2014.

    Pal-V One Helicycle có thể chạy bon bon trên xa lộ như một chiếc mô tô 3 bánh, và trong phút chốc lao lên không trung như một trực thăng.
    Mo to 3 banh chay 180kmh roi bay luon
    Phương tiện giao thông này là sản phẩm của một công ty Hà Lan,
    dù chạy dưới đất hay bay trên trời đều có thể đạt tốc độ 180 km/giờ.


    Đặc biệt trên đường bộ bằng phẳng, nó có thể tăng tốc từ 0-60 km/giờ chỉ trong 8 giây. Chủ sở hữu Pal-V One phải cần thêm giấy chứng nhận vận hành thiết bị bay thể thao.

    Theo báo Daily Mail, chiếc mô tô - trực thăng 2 chỗ ngồi này có thể được đặt mua thông qua nhà bán lẻ các tiện ích sang trọng Hammacher Schemmler. Dù được xếp vào loại trực thăng nhưng trên thực tế nó cũng cần chừng 165 m chạy đà và 30 m khi tiếp đất.

    Quá trình chuyển đổi từ xe sang máy bay mất chừng 10 phút để hệ thống bung ra hoặc thu vào tùy theo mục đích vận hành. Khi hạ cánh xuống mặt đất, cánh quạt ngừng quay và gấp lại gọn gàng, trong khi đó cột rotor sẽ hạ thấp xuống vào vị trí nằm ngang trên nóc xe.    Mo to 3 banh chay 180kmh roi bay luon - 2
    Ảnh: PalVco

    Pal-V One có động cơ 230 mã lực bốn xy lanh, chạy bằng xăng, thùng chứa nhiên liệu 123 lít, khi nạp đầy có thể bay liên tục quãng đường 355 km ở độ cao dưới 1.200 m, nếu chạy trên đường bộ thì đi được 1.200 km. Thân vỏ được làm bằng sợi carbon, titan và nhôm, tổng trọng lượng 680 km. Giá một chiếc mô tô kiêm trực thăng này là 395.000 USD.

    Tạ Xuân Qua.​
    2banh
    2banh.vn