1. Gái ngoan.

  Mờ mờ, ảo ảo một con đường.

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 16 Tháng mười 2013.

  Nếu ai đã từng du lịch Đà Lạt - Nha Trang, chắc hẳn phải nhớ 1 con đèo mờ ảo mà khách du lịch thường gọi là đèo Omega. Ngoài ra nó còn biết đến với tên đèo Hòn Giao ( do chạy gần đỉnh núi Hòn Giao ) ,Khánh Lê, Khánh Vĩnh, Bidoup, Long Lanh.  Mo mo ao ao mot con duong


  4 giờ 30 sáng, bến xe Đà Lạt vắng bóng người. Sương mù dày đặc. Những ánh đèn bị che khuất bởi sương mờ nên càng lung linh huyền ảo. 4 giờ 45 phút, hội ngộ cùng những người bạn đồng hành khác, cả đoàn bắt đầu leo lên xe máy thẳng tiến đèo Omega.

  Mo mo ao ao mot con duong - 2
  Bến xe Đà lạt sáng sớm
  Con đường này em chưa từng đi. Vì vậy nghe bảo đi đèo Omega, đi chụp bình minh, thì em háo hức đi lắm. Nhưng đi hoài chẳng thấy có cái biển báo nào chỉ dẫn con đường phía trước là lên đèo Omega. Anh giải thích đèo này chưa có tên chính thức, và có nhiều tên. Trong những cái tên đó, em ấn tượng nhất tên gọi đèo Long Lanh. Và có lẽ nó long lanh thật.

  Mo mo ao ao mot con duong - 3
  Con đường phía trước mờ sương

  Mặc dù sương dày thế nhưng em háo hức lắm. Nên cố mở mắt thật to đều ngắm mọi vật mờ mờ ảo ảo hai bên đường. Chẳng thấy lạnh tẹo nào. Hay có lẽ bao nhiêu lạnh, "bác tài" đã hứng trọn cho em rồi thì phải.

  Có những lúc anh bạn xế của em thốt lên: "Trời ơi tui đang chạy đi đâu đây?". Lạ không, không lạ. Vì con đường phía trước mờ sương, ta có cảm giác mình không thể biết được phía trước đang đón chờ mình như thế nào. Em cố gắng bấm nhanh những tấm ảnh khi xe đang chạy, nhưng tới tấm thứ 3 là ống kính đã nhòe hơi sương.

  6 giờ sáng, mặt trời ngủ quên, chẳng thấy rắc tia nắng ấm áp nào xuống. Rồi cũng nhanh lắm, vèo một cái, nắng tưng bừng khắp nơi len lỏi qua từng ngọn cây thông cao, len lỏi qua từng màn sương mờ ảo.
  Mo mo ao ao mot con duong - 4  Mo mo ao ao mot con duong - 5
  Mặt trời đã xuất hiện ... ấm áp. .. đẹp lung linh

  Có lẽ vì được mặt trời mang ấm áp tới nên khi xe tiếp tục lăn bánh, cả bọn nhìn nhau cười. Tốc độ vẫn đều đều. Không thể chạy nhanh hơn khi những ngón tay và ngón chân đang tê buốt vì sương lạnh. Mọi chịu đựng trong sương giá được đáp trả bằng nơi mà em gọi là chốn bồng lai tiên cảnh.


  Mo mo ao ao mot con duong - 6
  Đám mây dưới núi nhìn xa lắm, cứ tưởng là mình đang ở trên trời mà nhìn xuống hạ giới vậy


  Mo mo ao ao mot con duong - 7

  Và đây, hạ giới đây rồi

  Mo mo ao ao mot con duong - 8
  Xuất hiện 1 ngôi nhà trong sương.

  Mo mo ao ao mot con duong - 9
  Lờ mờ trong màn sương thấp thoáng những em bé đi học

  Mo mo ao ao mot con duong - 10
  Và mặt trời đang lên dần, sau màn sương.

  Mo mo ao ao mot con duong - 11
  Bà con ra chợ sớm

  Mo mo ao ao mot con duong - 12

  Đoạn đèo này quá đẹp, quá tuyệt cho những ai muốn săn ảnh núi mây bồng bềnh mà không có điều kiện lên Tây Bắc hay Đông Bắc. Mặt trời len cao rồi.

  Mo mo ao ao mot con duong - 13


  Xuống đến chân đèo, cả nhóm dừng ăn sáng, rồi lại quay lại đèo để cảm nhận lần thứ hai. Quang cảnh đã thay đổi rõ rệt. Cho nên mới nói đứng ở một chỗ ở những thời điểm khác nhau sẽ có những cảm nhận rất khác nhau.

  Mo mo ao ao mot con duong - 14
  Chân đèo Omega


  Mo mo ao ao mot con duong - 15
  Những con suối từ trên núi đổ xuống nước trong vắt mát lạnh

  Trên đường trở lại Đà Lạt, nhóm bắt gặp trường tiểu học Long Lanh ngay vào giờ nghỉ giải lao, các em bé đang tập thể dục sáng. Tập xong thì tụi nhỏ ùa ra phía sau chơi. Chợt nhớ ngày xưa. Em đi học trên Pleiku nào là năm mười trốn tìm, thẩy cầu, đá cầu, rượt đuổi, leo trèo ... thì hình ảnh của trẻ em ở Long Lanh diễn ra hệt như trong ký ức ...
  Em đứng một chỗ, tay bấm máy liên tục ... ghi nhận lại những khoảnh khắc chơi đùa của bọn trẻ, tuổi thơ ơi e muốn quay về.

  Mo mo ao ao mot con duong - 16
  Thể dục buổi sáng


  Mo mo ao ao mot con duong - 17
  Vui chơi
  Rời trường Long Lanh, cả nhóm đi về Đà Lạt, kết thúc hai lần khám phá cung đường hấp dẫn này.
  Theo phuot.vn
  2banh
  2banh.vn
  le_minh and MinhHan14 like this.
 2. le_minh

  le_minh Chủ sạp

  Đường đẹp quá, mai mốt có nhiều tiền mình làm 1 tour xuyên Việt...bằng xe máy để cảm nhận hết vẻ đẹp của nước mình.
  nàng vespa and phuthuy hoàng like this.
 3. nàng vespa

  nàng vespa Biker cấp 4

  Đẹp quá, đi liền và ngay mới được.